Có bất kỳ ví dụ phi tập trung nào của các hệ thống AI với công nghệ blockchain không?


11

Đã có bất kỳ nỗ lực nào để triển khai AI với công nghệ blockchain chưa?

Có bất kỳ ví dụ phi tập trung nào của các mạng AI không có điểm kiểm soát trung tâm với các nút AI hoạt động độc lập (nhưng theo một bộ quy tắc được mã hóa) tạo, xác thực và lưu trữ cùng một cơ sở dữ liệu phi tập trung được chia sẻ ở nhiều địa điểm trên thế giới không?

Câu trả lời:


6

Trí thông minh Swarm là thuật ngữ cho các hệ thống trong đó các tác nhân tương đối đơn giản làm việc cùng nhau để giải quyết một vấn đề phức tạp theo kiểu phi tập trung.

Nhìn chung, các phương pháp tính toán phân tán rất quan trọng để xử lý các vấn đề ở quy mô và nhiều trong số chúng nắm lấy sự phân cấp một cách sâu sắc. (Với thực tế của lỗi phần cứng và kích thước khổng lồ của các bộ dữ liệu hiện đại so với các nút riêng lẻ, càng ít công việc được chuyển qua nút cổ chai trung tâm thì càng tốt.)

Mặc dù có những người quan tâm đến việc tính toán trên blockchain, nhưng đối với tôi, dường như không có khả năng cạnh tranh với tính toán trong các cụm chuyên dụng (như AWS).


4
Do tính đơn giản của các tác nhân, trí thông minh của bầy đàn thường không được phân cấp theo nghĩa cụ thể là "I / O bị ràng buộc, thay vì bị ràng buộc tính toán". Đó là, số lượng tính toán mà các tác nhân thực hiện giữa các lần giao tiếp là khá nhỏ. Điều này là đúng, ví dụ, trong các hệ thống tình báo bầy đàn như Tối ưu hóa thuộc địa Ant và Tối ưu hóa dòng hạt. Một hệ thống với các tác nhân thực hiện các hoạt động chuyên sâu tính toán hơn có lẽ gần giống với kiến ​​trúc bảng đen ...
NietzscheanAI

2

Tôi nghĩ rằng ví dụ tốt nhất về AI đang được triển khai trên blockchain là SingularityNET . Họ vừa bán mã thông báo thành công nơi họ đã bán hết mã thông báo AGI của mình, thứ sẽ có thể được sử dụng để "trả tiền" cho các nhiệm vụ AI được thực hiện cho bạn. Nhiều AI sẽ được đưa lên mạng và có thể tương tác và giao tiếp với nhau để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Có một số video tuyệt vời trực tuyến nơi Tiến sĩ Ben Goertzel giải thích điều này hơn nữa. Và đây là một liên kết đến whitepaper của họ .


0

Blockchain và trí tuệ nhân tạo đều đang có những bước tiến trong ngành. Trong khi Blockchain đang cách mạng hóa lĩnh vực tài chính, trí tuệ nhân tạo đang thúc đẩy ngành công nghiệp với những chiếc xe tự lái và những tiến bộ học máy khác. Một trong những lý do trí tuệ nhân tạo đang tiến triển với tốc độ nhanh là khả năng thao tác dữ liệu được cung cấp bởi blockchain.

Công nghệ phi tập trung của Blockchain có thể cho vay minh bạch và bảo mật hơn đối với trí tuệ nhân tạo. Cho đến nay blockchain đã có tác động lớn trong toàn ngành. Khi nó tiếp tục cải thiện cách chúng ta mã hóa, kiểm tra và xử lý các bộ dữ liệu lớn, nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo. Do đó, tạo cơ hội cho một kỹ sư blockchain thử nghiệm nhiều hơn và đưa ra các cách để thúc đẩy phát triển AI.

Bạn cũng có thể đọc bài viết này Làm thế nào Blockchain có thể làm cho trí tuệ nhân tạo tốt hơn? để biết thêm.0

Tôi hiện đang làm việc trên một khung p2p để đào tạo với sự tiến hóa thần kinh, nó sẽ có các thí nghiệm ví dụ gọn gàng, siêu tốc và eshyperneat. Các nhà phát triển AI sẽ có thể rẽ nhánh và thêm bất kỳ thử nghiệm nào họ muốn.

Nó không phải là một blockchain mỗi sé nhưng sẽ có một dht cho gen, lưới vô địch, tất nhiên và các bộ gen. Đào tạo tiến hóa thần kinh có thể được thực hiện song song để dân số sẽ được phân bổ đồng đều giữa các đồng nghiệp, đồng nghiệp hoàn thành sớm sẽ giúp các đồng nghiệp chậm hơn với các đánh giá của họ, và tất cả các đồng nghiệp sẽ kiểm tra một trong những lưới mà họ đánh giá ngang hàng để ngăn chặn ác ý và tất cả các đồng nghiệp sẽ kiểm tra nhà vô địch của mỗi thế hệ. Bất kỳ đồng nghiệp nào đánh giá mạng sẽ được thưởng một mã thông báo dành riêng cho thế hệ mà nó đã đào tạo và cũng sẽ tải xuống một bản sao của mạng vô địch, sau đó tôi dự định cho phép khách hàng không đào tạo khả năng xem hiệu suất của các nhà vô địch trong quá khứ và mua chúng từ mạng, bất kỳ đồng nghiệp nào có mã thông báo cho bộ gen họ mua sẽ nhận được một phần thanh toán. Đây sẽ không phải là bằng chứng cổ phần,

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.