Những công nghệ cần thiết cho một chiếc xe tự lái?


7

Google, Tesla hay Apple đều đã chế tạo hoặc đang chế tạo những chiếc xe tự lái của riêng họ. Là một chuyên gia trong một lĩnh vực liên quan, tôi quan tâm đến việc biết ở cấp độ cao, các hệ thống và kỹ thuật đi vào xe tự lái.

Làm thế nào dễ dàng cho tôi để tạo ra một nguyên mẫu để bàn (đủ lớn để đáp ứng nhu cầu năng lượng tính toán cần thiết)?


Bài đăng này có thể giúp: meta.ai.stackexchange.com/a/1098/8
kenorb

Câu trả lời:


4

Bạn sẽ cần một số cách để 'nhìn thấy' khu vực xung quanh xe và theo dõi tốc độ của các vật thể gần đó. Google sử dụng kết hợp LIDAR , radar, máy ảnh thông thường và đôi khi là sonar (xem tại đây để biết tổng quan cấp cao). Công nghệ này khá đắt, và có thể dễ dàng tiêu tốn hàng ngàn đô la Mỹ.

Tuy nhiên, một trở ngại lớn hơn chi phí cho phần cứng (sẽ nhỏ hơn đối với nguyên mẫu đầu bảng) là sự phức tạp của phần mềm. Giống như nhiều dự án lớn, phần mềm cho xe tự lái là kết quả của nhiều năm làm việc từ các nhóm nghiên cứu AI, và do đó cực kỳ khó để tự nhân đôi.

Điều đó nói rằng, bạn không cố gắng tạo ra một chiếc xe tự lái hiện đại. Giả sử bạn là một chuyên gia về xử lý hình ảnh và robot, có lẽ bạn có thể tạo một nguyên mẫu cơ bản, (giống như thứ gì đó lái trong môi trường đầu bảng hạn chế). Tuy nhiên, nó vẫn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.


Radar được sử dụng để phát hiện và theo dõi các vật thể dưới ánh sáng xung quanh sáng, hoặc nó được sử dụng để làm gì? Cảm ơn!
Crashalot

Có phải radar này cùng loại radar được sử dụng để phát hiện vị trí của máy bay và tàu thuyền?
Stephen
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.