Các hộp thoại trong lần xuất hiện của Sophia (robot) có kịch bản không?


9

Tôi nói về robot từ: Hanson Robotics , được trao quyền công dân từ Ả Rập Saudi .

Tôi đã tìm thấy các bài viết sau:

Người bạn mới của bạn là một robot hình người

Nguồn: theaustralian.com

Giống như Amazon Echo, Google Assistant và Siri, Sophia có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các thông tin rời rạc , chẳng hạn như loại phim và bài hát nào cô ấy thích, thời tiết và liệu robot có nên tiêu diệt con người hay không.

Nhưng kiến ​​thức chung của cô ấy đứng sau những người chơi này và cô ấy không làm toán. Câu trả lời của cô ấy chủ yếu theo kịch bản và dường như, từ quan sát của tôi, câu trả lời của cô ấy bắt nguồn từ thuật toán giòn giã ngôn ngữ bạn sử dụng.

Đôi khi câu trả lời gần với chủ đề của câu hỏi, nhưng tắt chùm. Đôi khi cô ấy chỉ thay đổi chủ đề và thay vào đó hỏi bạn một câu hỏi.

Cô không có khái niệm nhân tạo về bản thân. Cô ấy không thể nói cô ấy ở đâu ngày hôm qua, liệu cô ấy có nhớ bạn từ trước không , và dường như không tích lũy dữ liệu về các tương tác trong quá khứ với bạn có thể tạo thành cơ sở của một hiệp hội đang diễn ra.

Những câu hỏi như: Bạn đã thấy gì ở Úc? , Hôm qua bạn ở đâu? , Bạn đã gặp ai vào tuần trước? Bạn có thích Úc không? vượt quá cô ấy


Tại sao Sophia không phải là robot

Nguồn: smh.com

Bạn thường có thể đánh lừa loại phần mềm này bằng cách giới thiệu tiếng ồn. Đó có thể là tiếng ồn theo nghĩa đen - máy móc không thể lọc được tiếng ồn xung quanh, vì bất kỳ ai có máy trợ thính sẽ nói với bạn - hoặc đó có thể là tiếng ồn theo nghĩa thông tin không liên quan hoặc bối cảnh hạn chế. Bạn có thể hỏi "bạn nghĩ gì về con người?" và sau đó theo dõi với "bạn có thể nói thêm về nó?" Câu hỏi thứ hai yêu cầu robot xác định "nó", nhớ những gì nó nói lần trước và đưa ra một cái gì đó mới.

Trong trường hợp phỏng vấn ABC, các câu hỏi đã được gửi cho nhóm của Sophia trước thời hạn để chúng có thể được viết sẵn trước . Giống như một cuộc phỏng vấn với một người nổi tiếng!


Giả vờ trao quyền công dân cho robot không giúp được ai

Nguồn: theverge.com

Sophia về cơ bản là một con rối được xây dựng khéo léo được thiết kế để khai thác những kỳ vọng văn hóa của chúng ta về những gì một robot trông và âm thanh như thế nào. Nó có thể tổ chức một cuộc trò chuyện nghiêm túc, vâng, nhưng dường như một trong những câu trả lời được viết sẵn cho các từ khóa. (Như Piers Morgan nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với Sophia, “câu trả lời Rõ ràng đây là những lập trình.” )


Dưới đây là một vài tài liệu tham khảo.

Câu trả lời:


13

Sophia sử dụng ChatScript .

Bạn có thể đọc về những gì ChatScript có thể làm ở đây .

ChatScript theo dõi các cuộc hội thoại với từng người dùng; có thể ghi lại vị trí của nó trong luồng đàm thoại và những sự thật nó đã học được về người dùng (bạn phải cho nó biết những sự thật nào cần cố gắng tìm hiểu). Bạn có thể tùy ý giữ nhật ký của các cuộc hội thoại (trên máy chủ ChatScript hoặc cục bộ trên thiết bị độc lập).


1
Cảm ơn Rebecca! Liên kết bạn cung cấp nói về dự án AI Yêu thương và tôi nghĩ rằng tôi vừa tìm thấy một repo github khác khá phù hợp: github.com/opencog/loving-ai . Sophiađược đề cập nhiều lần nếu một người tìm kiếm trong mã nguồn.
tgogos
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.