Cách đọc Apple cũ] [5.25 "đĩa mềm


4

Có vẻ như Apple là một công ty khác so với khi nó sản xuất máy tính mà tôi đang nói đến, vì vậy tôi không chắc đây là chủ đề thảo luận dự định ở đây, nhưng đây câu hỏi về phần cứng của Apple, vì vậy tôi đi đây.

Tôi có một máy tính cũ tương thích với Apple Ace Ace 2100 mà tôi sắp gửi đến bảo tàng, nhưng tôi cũng có một loạt phần mềm tự chế mà họ không quan tâm và không thể giúp tôi phục hồi. Trước khi tôi gửi nó đi, tôi muốn biết rằng một ngày nào đó tôi có thể tự mình lấy lại phần mềm đó. Tôi nghĩ rằng tôi đã từng thấy các ổ đĩa mềm USB 5.25 "trên Thinkgeek có thể hữu ích trong quá trình khôi phục dữ liệu như vậy, nhưng tôi không thể tìm thấy chúng nữa. Và ngay cả khi tôi đã biết, các ổ đĩa Apple 5.25" không tương thích với IBM / Ổ đĩa PC có thể ở mức phần cứng, vì vậy tôi không biết liệu nó có hữu ích không.

Ai đó có thể giúp tôi tìm hiểu xem có thiết bị nào hiệu quả về chi phí để trích xuất dữ liệu từ những chiếc Apple cũ này không [các đĩa từ những năm 1980 (hầu như chúng vẫn hoạt động bình thường - tôi mới thử lại chúng ngày hôm qua!)? Tôi có thể chọn dựa vào một dịch vụ khôi phục dữ liệu, nhưng sau đó tôi sẽ phải giữ hệ thống của mình đủ lâu để sắp xếp những đĩa nào tôi muốn khôi phục dữ liệu từ trước khi tôi gửi đi, thật lý tưởng, tôi muốn trở thành có thể tự thực hiện phục hồi này. Hệ thống hiện tại của tôi, BTW, không phải từ Apple (đó là "PC" và không phải là hệ thống của Apple - thuật ngữ "PC" luôn làm phiền tôi - Táo cũng là máy tính cá nhân).


Bạn có thể nhận được một card mạng cho 2100 trước khi bạn cho đi không? Sau đó, tất nhiên, bạn có thể chuyển các tập tin sang một số thiết bị hiện đại hơn. Không có gì được xây dựng trong 25 năm qua sẽ chấp nhận ổ đĩa 5,25 "bên ngoài cho các ổ đĩa này, thậm chí giả sử bạn đã tìm thấy ổ đĩa!
Andrew Lazarus

Nếu tôi có thể nhận được một card mạng, một mớ câu hỏi hoặc vấn đề hoàn toàn mới sẽ xuất hiện cùng với nó. Tôi không biết rằng tôi có phần mềm để truy cập mạng hoặc trích xuất hình ảnh đĩa đầy đủ ở định dạng di động mạng.
BlueMonkMN

Một số khả năng sử dụng Telnet hoặc Kermit?
Andrew Lazarus

Tôi không có bất kỳ phần mềm giao tiếp nào cho hệ thống này. Theo như tôi biết thì thậm chí không có modem, chứ đừng nói đến internet vào năm 1985, ít nhất là tôi không thể sử dụng. Thậm chí không có một cổng nối tiếp trên máy tính. Tôi nghi ngờ rằng máy tính sẽ tham gia vào giải pháp của tôi ngoại trừ xác thực rằng các đĩa là tốt và có thể tạo bản sao của chúng nếu tôi không muốn gây rối với bản gốc.
BlueMonkMN

Vâng, chúng tôi đã có modem vào năm 1985, 1200 baud nếu bạn giàu có. Thỏa thuận trước đó là nhận một thẻ bổ trợ có cổng modem và đĩa mềm có telnet, ftp hoặc kermit. Một số thẻ đó cũng có thể được sử dụng để truyền tệp ngang hàng nguyên thủy, nếu bạn có máy tính thứ hai, mới hơn một chút sử dụng phương tiện lưu trữ vẫn dễ đọc.
Andrew Lazarus

Câu trả lời:


0

Rất nhiều công việc đã được thực hiện trong cộng đồng máy tính retro để cho phép chuyển 5 đĩa mềm 1/4 "ở tất cả các định dạng 8 bit chính sang hình ảnh đĩa ảo có thể được sử dụng trên máy tính hiện đại thông qua phần mềm mô phỏng. Ví dụ, KryoFlux là một Giao diện phần cứng sử dụng các ổ đĩa mềm kiểu PC chung (giá rẻ) để đọc bất kỳ định dạng đĩa nào, kể cả Apple II. Đây là loại quá mức cần thiết để làm những gì bạn muốn, nhưng các chương trình BASIC cũ của bạn có giá trị như thế nào đối với bạn? .


KryoFlux vẫn được định giá ở mức "xa xỉ" để tôi cân nhắc lấy một cái cho mục đích này, nhưng tôi đã có một số tiền dư trong những năm gần đây và có lẽ sẽ kiếm được một trong tương lai không xa để khôi phục phần mềm của riêng tôi và có thể giúp người khác phục hồi tài sản của họ nếu có ai khác ở trong tình trạng tương tự.
BlueMonkMN

0

Tôi đang xem xét phần cứng (bộ điều khiển đĩa mềm) có sẵn từ thiết bị.com tại http://shop.deviceside.com/prod/FC5025 Theo các chi tiết tại http://www.deviceside.com/fc5025.html nó xuất hiện để cho phép các hệ thống Windows 7 đọc đĩa Apple DOS (trong số nhiều thiết bị khác) thông qua cổng USB. Thật không may, họ dường như không bán các ổ đĩa 5.25 hoạt động với bộ điều khiển này.


0

Tôi chưa bao giờ tự làm việc này, nhưng tôi đã tìm kiếm một chút để xem điều gì có thể giải quyết vấn đề của bạn. Tình cờ gặp điều này:

http://adtpro.sourceforge.net/

Nếu bạn có thể kết nối với máy tính hiện đại của mình bằng cáp nối tiếp (mặc dù điều đó thật rắc rối trong thời đại ngày nay) thì đây có thể là vé của bạn.


Tôi nghĩ rằng điều này sẽ không hoạt động cho trường hợp của tôi vì tôi không có một cổng nối tiếp. Tôi có: Bàn phím, Màn hình, Bộ điều khiển trò chơi, Song song. Tôi đoán điều tuyệt vời là nếu có một số cáp có thể cắm vào cổng bàn phím và tạo phần mềm ở đầu Apple bằng cách nhập nó vào. Sau đó tôi có thể sử dụng phần mềm đó với một kết nối cáp khác để truyền dữ liệu trở lại.
BlueMonkMN

Có bộ chuyển đổi USB sang nối tiếp
Đánh dấu

@Mark Tôi khá chắc chắn người hỏi có nghĩa là một cổng nối tiếp trên Ace của anh ấy.
zigg

0

Tôi đang xem xét sử dụng một số truyền dữ liệu quang. Tôi không nghĩ mình có thời gian, động lực hay chuyên môn để chuyển tất cả phần mềm theo cách này (tôi phải có khả năng đọc đĩa ở cấp độ nhị phân và định dạng một cái gì đó như mã QR để chuyển) nhưng tôi nghĩ có thể Tôi có thể thực hiện danh sách chương trình trên các tệp là mã BASIC thuần túy. Đây là một mẫu:

Ảnh chụp màn hình danh sách mã

Thật không may, tôi đã không tìm thấy một chương trình OCR sẽ làm tốt công việc chuyển đổi này thành văn bản. Bạn có suy nghĩ gì về những điều chỉnh đơn giản mà tôi có thể sử dụng hoặc phần mềm OCR cụ thể để sử dụng để làm cho công việc này tốt hơn không?

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.