Bàn phím và Trackpad ngừng hoạt động trên Macbook Pro hoàn toàn mới với Mavericks?


8

Tôi vừa có một Macbook Pro hoàn toàn mới (Intel Core i5 2,4 GHz) với OS X 10.9 Mavericks được cài đặt sẵn. Nó hoạt động rất tốt và tôi yêu màn hình võng mạc, nhưng tôi đã gặp vấn đề tái diễn hàng ngày khi Bàn phím và Bàn di chuột đột nhiên không phản hồi.

Thật khó để xác định chính xác những gì tôi đang làm khi nó xảy ra, nhưng nói chung tôi đang sử dụng Google Chrome và điều hướng xung quanh. Nó xảy ra ở giữa quá trình sử dụng, không phải trong khi tôi rời khỏi máy tính. Một thời gian sau khi sử dụng máy tính xách tay trong khoảng thời gian từ 30 phút đến hơn một giờ, chúng trở nên không phản hồi. Tôi không thể di chuyển con trỏ bằng bàn di chuột. Và không có phím nào trên bàn phím hoạt động cả. Tôi không thể thay đổi âm lượng. Tôi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình. Không có thư làm việc. Tôi không thể sử dụng Command + Tab để chuyển giữa các ứng dụng. Điều duy nhất hoạt động đáng ngạc nhiên là nhấn nút Nguồn trên bàn phím. Điều này sẽ tắt màn hình. Sau đó, khi tôi cố gắng nhấn phím Nguồn một lần nữa, nó sẽ nhắc tôi đăng nhập lại bằng mật khẩu của mình, nhưng tôi vẫn không thể gõ hoặc di chuyển con trỏ.

Điều duy nhất khiến tôi sao lưu và chạy là giữ nút nguồn cho đến khi nó tắt hoàn toàn. Sau đó, tôi phải khởi động lại mọi thứ và nó hoạt động tốt trở lại trong một thời gian cho đến khi nó xảy ra một lần nữa vào một thời điểm không xác định.

Tôi không chạy bất kỳ phần mềm ảo hóa nào nên đó không phải là vấn đề.

Câu trả lời:


9

Đây là một vấn đề được biết đến, và một bản sửa lỗi đang đến.

Triệu chứng

Apple nhận thức được các trường hợp hiếm gặp khi bàn phím tích hợp và trackpad Multi-Touch có thể không phản hồi trên MacBook Pro 13 inch với màn hình Retina (Cuối năm 2013) và đang làm việc trên một bản cập nhật để giải quyết hành vi này.

Nghị quyết

Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy đặt lại bàn phím và bàn di chuột bằng cách đóng màn hình của máy tính trong khoảng một phút và sau đó mở nó.

Nguồn: MacRumors.com , Cơ sở tri thức Apple


1
Để thêm một số thông tin bổ sung cho câu trả lời. Vấn đề này xảy ra với tôi (cuối năm 2013, MBP 13" ) ngày hôm nay, sau một thời gian rất dài không có vấn đề. Vì vậy, dường như MacBook Pro Retina EFI Update 1.3không một sửa chữa hoàn hảo. Dù sao, tôi muốn thêm rằng tôi đã kết nối một con chuột bên ngoài (không dây usb ) và nó hoạt động tốt, tức là bàn di chuột / bàn phím không phản hồi, nhưng ngoài những thứ này, máy tính xách tay vẫn hoạt động bình thường và tôi có thể thực hiện khởi động lại duyên dáng bằng chuột ngoài
LyK
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.