Mac không khởi động lại, thay vào đó tắt


4

Tôi có một số máy Mac mà khi chọn khởi động lại, họ sẽ tắt máy. (MacBookPro 15 SSD, MacBookAir (mới), MacBookPro 15) Ý tôi là, nếu tôi chọn từ menu khởi động lại thì chúng sẽ tắt và không bật lại. Điều duy nhất tôi có thể nghĩ về điểm chung về chúng là chúng có cài đặt FileVault và tất cả đều được cài đặt Mavericks.

Tôi có thể thực hiện bước nào để tìm ra cách thay đổi các thiết lập để khởi động lại hoạt động để thực sự đưa hệ thống trở lại trạng thái hoạt động?

Tôi rất thoải mái với thiết bị đầu cuối, chỉnh sửa tập tin. Tôi đã xem qua pmset và không thấy gì ở đó. Tôi đã thử $ sudo shutdonw -r ngay Kết quả tương tự, tắt ở lại.

File vault đã được thiết lập sau khi thiết lập máy tính ban đầu. Tôi đã phải nhập mật khẩu cho mỗi người dùng khi tôi bật FileVault và tôi đã lưu khóa. Tôi có máy tính khác với thiết lập fileVault "tôi nghĩ" giống nhau. Tôi đã làm điều đó trên mỗi người trong số họ và họ làm việc tốt.

Câu trả lời:


2

Vì bạn không liệt kê đủ chi tiết kỹ thuật về cách thiết lập vault tệp (ví dụ: nếu bạn tự động đăng nhập hoặc tắt, cho dù bạn đang sử dụng khóa tổ chức hay chỉ có một hoặc nhiều người dùng lưu trữ khóa mở khóa trong tài khoản người dùng để HD phục hồi có thể mở khóa mọi thứ) - Tôi sẽ bắt đầu với một số bước để thu hẹp những gì có thể xảy ra.

Điều đầu tiên là kiểm tra xem các máy có khả năng khởi động lại hay không bằng cách lưu trữ khóa vault tệp trong RAM:

fdesetup supportsauthrestart

Nếu báo cáo đó là "false" thì phần cứng của bạn có thể không hỗ trợ khởi động lại khi bật FileVault 2. Nếu đó là sự thật, hệ thống có khởi động lại nếu bạn yêu cầu khởi động lại có kiểm soát không?

fdesetup authrestart

Ngoài ra, nếu bạn không hài lòng với fdesetupcông cụ này, bạn có thể muốn xem lại một số bài viết hữu ích từ blog của Rich Trouton . Bạn sẽ muốn bắt đầu với một bài viết cũ được trình bày những điều cơ bản nếu các bài viết hiện tại thừa nhận quá nhiều kiến ​​thức về cách thức hoạt động của fdesetup khi xử lý kho tiền từ dòng lệnh rất giống với câu "ngụm nước từ vòi cứu hỏa". cho nhiều


Tôi không biết về fdesetup, tôi đã thêm thông tin về thiết lập FileVault của mình và tôi sẽ thử các đề xuất của bạn. Tôi hoàn thành một vài điều
Vincent

fdesetup hỗ trợauthrestart = True
Vincent

Để làm phức tạp vấn đề tôi đang làm việc trên những điều này từ xa. Tôi phải có ai đó bật lại và đăng nhập.
Vincent

2

Vì có vẻ như các máy Mac được đề cập đã bật FileVault 2, đây là những gì xảy ra trên máy Mac được mã hóa FileVault 2 khi nó khởi động lại mà không sử dụng lệnh tự động khởi động fdesetup :

  • Máy Mac khởi động màn hình đăng nhập trước khi khởi động FileVault 2

Màn hình đăng nhập này tải trước khi HĐH. Không có quyền truy cập từ xa vào màn hình đăng nhập này, vì các công cụ truy cập từ xa cần HĐH để chạy.

  • Nếu không ai đăng nhập trong vòng vài phút, máy Mac sẽ tắt.

Tự động tắt này là một tính năng an toàn. Vì HĐH không chạy ở màn hình đăng nhập trước khi khởi động, nên Mac không có cách nào để xác định và điều chỉnh nhiệt độ của chính nó. Để ngăn chặn mọi sự cố với Mac bị quá nóng, Mac sẽ tắt.

  • Nếu ai đó đăng nhập bằng tài khoản hỗ trợ FileVault của họ, HĐH trên Mac sẽ khởi động và tài khoản được đăng nhập.

Nếu máy Mac được khởi động lại bằng lệnh tự động khởi động fdesetup , thì đây là điều xảy ra:

  1. fdesetup lưu trữ ít nhất một bản sao bổ sung của khóa mở khóa trong cả bộ nhớ hệ thống và (trên các hệ thống được hỗ trợ) Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC).

  2. Khi khởi động lại, khóa mở khóa được đưa vào mã hóa đĩa để mở khóa và cho phép HĐH khởi động.

  3. Quá trình khởi động lại sẽ xóa khóa mở khóa khỏi bộ nhớ và (trên các hệ thống được hỗ trợ) SMC.

  4. HĐH khởi động và đi đến cửa sổ đăng nhập thông thường của HĐH.


Có cách nào hay để chạy fdesetup authrestartmột cách có hệ thống để tôi có thể mô phỏng "đăng nhập tự động" cho một tài khoản để máy chủ chạy khi khởi động lại không? Tôi rất vui khi được hỏi một câu hỏi mới nếu điều đó tốt nhất.
bmike

-4

Đưa máy mac của bạn đến trung tâm dịch vụ gần nhất và sửa chữa nó vì đôi khi chúng tôi không thể giải quyết mọi vấn đề khi ngồi ở nhà đôi khi các kỹ thuật viên thực sự hữu ích nhưng câu hỏi ở đây là vấn đề phần mềm để bạn có thể thử cài đặt lại hệ điều hành mac mới có thể giúp bạn ra ngoài


1
Mặc dù chắc chắn có thể có vấn đề về phần cứng khi chơi, tôi khuyến khích bạn không cá nhân hóa một câu hỏi ở đây vì yêu cầu hỗ trợ từ bạn nói riêng hoặc tập thể chúng tôi. Nếu ai đó không làm tốt công việc khắc phục sự cố, có nhiều cách xây dựng để truyền đạt điều đó.
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.