OS X 10.10 (Yosemite) sẽ chạy trên những máy nào?


16

Apple đã công bố những mẫu máy Mac cụ thể nào sẽ chạy OS X 10.10 (Yosemite) và nếu vậy, chúng là gì?


Chuyển câu trả lời này và tất cả các câu trả lời sang CW vì chúng tôi không cần thêm câu trả lời cho câu hỏi này vì đây là câu hỏi danh sách cơ bản.
bmike

Yêu cầu về RAM thì sao? Việc nâng cấp từ 4 GB lên RAM lớn hơn (giả sử 8 GB hoặc 16 GB) sẽ mang lại những cải tiến đáng chú ý cho điện toán hàng ngày?
smashtastic

1
@smashtastic Bạn có thể đặt câu hỏi đó như một chủ đề mới ở đây để mọi người có thể trả lời bạn ..
bmike

Câu trả lời:


14

Business Insider liệt kê các máy Mac sau đây tương thích:

 • iMac (giữa năm 2007 hoặc mới hơn)
 • MacBook Air (cuối năm 2008 hoặc mới hơn)
 • MacBook (Cuối năm 2008 bằng nhôm, hoặc đầu năm 2009 hoặc mới hơn)
 • Mac Mini (Đầu năm 2009 hoặc mới hơn)
 • MacBook Pro (Giữa / Cuối 2007 hoặc mới hơn)
 • Mac Pro (Đầu năm 2008 hoặc mới hơn)
 • Xserve (đầu năm 2009)

Các máy không có ngày trong danh mục trực tuyến. Không phải BIOS / CPU / bộ nhớ / bộ nhớ tạo nên sự khác biệt sao?
Manuel Hernandez

7

Từ Wikipedia, liên quan đến Bản xem trước dành cho nhà phát triển :

Bản xem trước dành cho nhà phát triển OS X v10.10 tương thích với tất cả các máy Mac có khả năng chạy OS X Mountain Lion và OS X Mavericks.

Danh sách đầy đủ các mô hình tương thích từ ghi chú phát hành:

 • iMac (Giữa năm 2007 trở lên)

 • MacBook (Cuối năm 2008 bằng nhôm, hoặc đầu năm 2009 hoặc mới hơn)

 • MacBook Pro (Giữa năm 2007 trở lên)

 • MacBook Air (Cuối năm 2008 hoặc mới hơn)

 • Mac Mini (Đầu năm 2009 hoặc mới hơn)

 • Mac Pro (Đầu năm 2008 hoặc mới hơn)

 • Xserve (đầu năm 2009)


1
Ngoài ra, (đây là suy đoán, đó là lý do tại sao tôi thêm vào dưới dạng nhận xét): rất có thể bạn sẽ cần ít nhất 10 GB dung lượng ổ cứng trống để chạy nó (điều này cũng đúng với OSX 10.7+). Lưu ý điều này không có nghĩa là gói trình cài đặt là 10 GB, chỉ là bạn cần tối thiểu 10 GB miễn phí để khởi động và chạy OS X. Tôi cũng sẽ không ngạc nhiên nếu Apple tăng các thông số RAM tối thiểu lên 4 GB.
njboot


1

Đầu nguồn cho Mavericks dường như là trình điều khiển phần cứng 64 bit, đặc biệt là card màn hình. Nếu kernel của bạn là 64 bit, các phần mở rộng cần phải giống nhau. Vì các nhà sản xuất video có xu hướng không cập nhật phần mềm cho chip mà họ không tạo ra nữa (đó sẽ là các mẫu của năm ngoái) và Apple không (và không thể) viết tất cả các trình điều khiển phần cứng, điều đó giới hạn những gì bạn có thể chạy 64 -bit hệ điều hành trên.

Vì vậy, danh sách tương thích cho Mavericks có thể sẽ là danh sách tương thích trong một thời gian, có thể cho đến khi một bộ xử lý thay đổi đáng kể. Vì kiến ​​trúc 128 bit sẽ không xảy ra bất cứ lúc nào sớm, chúng tôi có thể tốt với phần cứng hiện tại trong nhiều năm.


Điều đó không đúng, có rất nhiều máy Mac intel 32 bit. Tôi có một máy Mac mini 2006 đi kèm với CPU solo lõi 32 bit. Tôi tin rằng MacBook intel đầu tiên là như vậy. Một hạn chế khác là chip đồ họa intma gma950 được sử dụng trước đó chỉ đơn giản là không thể xử lý các phiên bản osx mới hơn. Đây là lý do tại sao bạn có Mac 2007 và MacBook 2007 bị mắc kẹt trên sư tử. Chúng là 64 bit, nhưng có một gpu quá yếu.

@njboot: Từ hướng dẫn chuyển đổi 64 bit của Apple dành cho nhà phát triển : "Hạt nhân 64 bit không thể tải các phần mở rộng kernel 32 bit." OS X có thể chạy các quy trình 32 bit trong nhân 64 bit (hoặc ngược lại), nhưng các phần mở rộng tải như một phần của kernel và phải chạy trong cùng chế độ.
Gordon Davisson

Vì vậy, một chiếc Macbook trắng cuối năm 2009, (tăng trong trường hợp của tôi lên RAM 8Gb,) sẽ chạy Yosemite! Tôi đã ở với Snow Leopard, đã đọc những câu chuyện kinh dị trực tuyến về việc nâng cấp lên Mountain Lion. "Fall Fall" có thể có nghĩa là các lỗi sẽ được sắp xếp vào thời điểm này vào năm tới ... Vậy hãy ở lại với Snow Leopard ít nhất một năm nữa? (Không có iPhone hoặc iPad).

Tôi đã đưa ra một số ý kiến ​​về lý do tại sao mọi người cảm thấy việc nâng cấp hệ điều hành trở nên linh hoạt hoặc khả thi ở đây về vấn đề này - nhưng có lẽ điều đó tốt hơn cho một chủ đề khác hoặc thậm chí là phòng trò chuyện cho đến khi hệ điều hành được phát hành ra công chúng.
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.