Tại sao phím S của tôi không liên tục gõ ß inßtead của s <---- Xem


6

MacBook (Trắng) 2,4 GHz Intel Core Duo, 2GB 667 MHz DDR2 SDRAM, OS X 10.6.7

Ngôn ngữ bàn phím - Tiếng Anh Canada (cũng đã thử tiếng Anh Mỹ). Tất cả các ngôn ngữ khác bị loại bỏ, ngôn ngữ máy tính TIẾNG VIỆT.

Tất cả các loại khóa tốt ngoài khóa S thường gõ ß hoặc khi viết hoa Í. Tôi đang gõ từ bàn phím USB loại S (s - see) tốt không có vấn đề gì nhưng ngay khi tôi tiếp cận và gõ trên máy tính xách tay - đó là nó.

Đã xem và Googled mà không có sự giúp đỡ, tôi thấy một vài người khác với vấn đề không có giải quyết. Sẵn sàng để ném máy tính này ra khỏi cửa sổ!


1
Âm thanh như optionchìa khóa của bạn đang dính. Kiểm tra bên trái hoặc bên phải để chắc chắn rằng bạn không có phần cứng bị lỗi.
ckpepper02

Câu trả lời:


7

Bạn có thể kiểm tra xem OS X nghĩ gì đang xảy ra khi bạn nhấn phím bằng cách mở Keyboard Viewerapplet.

Đầu tiên, đi đến Ngôn ngữ và Văn bản trong Tùy chọn hệ thống, để bật nó: cho phép xem bàn phím

Sau đó chọn 'Hiển thị trình xem bàn phím' từ biểu tượng Nguồn đầu vào trong thanh trạng thái.

Bây giờ, khi bạn nhấn phím, bạn có thể thấy tổ hợp phím nào mà OS X nghĩ đang được nhấn. Bạn cũng có thể sử dụng trình xem bàn phím để nhập văn bản, để khắc phục sự cố:

Trình xem bàn phím đang hoạt động

Bạn có thể xác nhận theo cách này rằng nó thực sự là một vấn đề phần cứng.


3

Nếu vẫy một phím tùy chọn không có ích, nó có thể là triệu chứng của một vấn đề sâu hơn với bàn phím. Tôi đã có những điều tương tự xảy ra nếu bàn phím gần đây đã tiếp xúc với chất lỏng hoặc nếu nó chỉ bị cong (thậm chí một chút) quá nhiều lần và cuối cùng đã làm hỏng tất cả các kết nối cho các phím.

Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy tiến trình vấn đề; tuy nhiên, may mắn thay, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng bàn phím USB để khắc phục sự cố trong một thời gian. Tôi đã có các máy tính xách tay trước đó sẽ lặp lại các ký tự một cách ngẫu nhiên, ngay cả với bàn phím USB, khiến thiết bị không thể hoạt động cho đến khi bàn phím được thay thế.


1

Bàn phím Unibody MacBook 13 "2010 của tôi đã làm điều tương tự. Tôi đã thử tất cả các chỉnh sửa phần mềm nhưng không hiệu quả với tôi. Tôi quyết định mua một bàn phím mới. Tôi đã cài đặt nhưng nó cũng làm như vậy. Tôi nhận ra rằng nó không thể là bàn phím. Tôi đã kiểm tra bảng logic rất cẩn thận và phát hiện ra rằng ai đó đã làm đổ sô cô la nóng trên macbook của tôi.

Nó đã đi xuống phím 6,7, T, Y, U, G, H, J, K, V, B, N và M và thông qua bàn di chuột. Nhỏ giọt là một trong những thành phần nhỏ bên cạnh kết nối Bàn phím flex. Đó là điều tương tự đã xảy ra trong bàn phím. Tôi làm sạch bằng cồn isopropyl 91% và sấy khô bằng máy sấy tóc và cũng bằng nén. Tôi nhấc chìa khóa đã bị dính sô cô la. Tôi lấy ra một trong những cái kéo nhưng điều đó là không cần thiết bởi vì tôi có thể làm sạch chiếc kéo kia một cách triệt để trong khi vẫn lắp ráp. Tôi lấy tăm bông và nhúng nhẹ vào cồn mà tôi đã đề cập và sấy khô chúng. Tôi rửa những chiếc chìa khóa tôi đã rút ra khỏi bàn phím bằng nước ấm để loại bỏ tất cả các vết bẩn. Sau khi sấy khô chúng, tôi lắp ráp chúng và bật máy tính. Trong thực tế, đây là cùng một bàn phím tôi đang gõ từ. Tôi nghĩ tất cả các bạn có thể thử điều này. Tôi hoàn toàn may mắn vì sô cô la không làm hỏng bất cứ thứ gì. Các cảm biến chất lỏng trên bàn di chuột và bàn phím đã chuyển sang màu đỏ, điều đó có nghĩa là chất lỏng đã đi qua. Dù sao, nếu bạn cẩn thận, bạn có thể làm như những gì tôi đã làm. Giữ các ốc vít được đánh dấu tốt để chúng không bị mất hoặc không có thêm ốc vít khi bạn đóng máy tính.

Bây giờ tôi có một máy tính hoạt động trở lại và một bàn phím phụ tôi có thể bán lại trên eBay hoặc amazon. Nếu bạn cần bàn phím cho tôi biết. Nhân tiện, số mô hình macbook của tôi là A1342. Đó là một mô hình năm 2010. Cái rẻ nhất là $ 150 trên eBay.

~ 1234567890- = QWERTYUIOP {} | ASDFGHJKL: "ZXCVBNM <>?

Tất cả các phím bao gồm các phím chức năng hoạt động 100%

Tận hưởng cuộc sống và giúp đỡ mọi người trong khi bạn có thể.


0

Có vẻ như một trong các phím tùy chọn của bạn bị kẹt. Nếu bạn giữ tùy chọn trên bàn phím USB và nhấn S, bạn sẽ nhận được ß. Hãy thử vặn các phím tùy chọn một chút và xem liệu chúng có bị bật ra không. Đồng thời đảm bảo rằng bạn đã tắt các phím dính (Tùy chọn hệ thống -> Truy cập toàn cầu). Nếu cả hai không hoạt động, bạn có thể cần phải thay thế bàn phím của bạn.


3
Nếu một trong các phím Tùy chọn bị kẹt, OP sẽ gặp sự cố với gần như mọi ký tự, không chỉ phím S.
Austin

Tuy nhiên, các ký tự được tạo ra chính xác là những gì xảy ra khi máy của bạn nghĩ rằng bạn đang giữ phím tùy chọn. Tôi nghi ngờ đó là thiệt hại phần cứng.
Tom Gewecke

0

Bạn đã thử xem xét ngăn Ngôn ngữ & Văn bản của Tùy chọn hệ thống , trong tab Văn bản chưa?

Có một mô-đun để tự động thay thế một số ký tự. Giống như 1/4 với ¼, v.v ...
Có thể bạn có một số mục kỳ lạ ở đó.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Lưu ý: Tôi không chắc chắn 100% là trong ngăn Bàn phím , nó có thể nằm trong mục Truy cập chung . Tôi không có máy Mac để kiểm tra.


1
Tôi chắc chắn rằng nó không có ở đó và tôi đã chỉnh sửa câu hỏi của bạn cho phù hợp, Hy vọng bạn không phiền. :-) Đã thêm một hình ảnh cho cùng một mức giá.
Martin Marconcini

0

Nếu có một cửa sổ bật lên, hãy cho phép bạn chọn một cái gì đó như ß, ś, š, è, é, ê, ë,,, khi bạn nhấn và giữ các phím như se thử lệnh này trong terminal:

defaults write -g ApplePressAndHoldEnabled -bool NO

Nó sẽ tắt tính năng này.


0

Tôi có cùng một vấn đề. Có vẻ như phím Tùy chọn bị kẹt. Vì tôi không cấu hình được. Nó mang bàn phím trở lại như một nét duyên dáng.

Nếu bạn có thể đăng nhập vào máy Mac của bạn gây ra vấn đề đầu vào. Bạn có thể truy cập vào vị trí Khôi phục (Cmd + R trong khi khởi động máy Mac) và mở Terminal để kiểm tra những gì hiển thị cho bạn khi bạn nhập.

Chạm vào phím tùy chọn nhiều lần để đưa nó trở lại.


0

Tôi đã lãng phí cả ngày để vật lộn với vấn đề này, và tôi đã rơi nước mắt vì tôi dựa vào máy tính xách tay của mình để làm việc, và nếu nó không hoạt động tốt, tôi sẽ rất sợ ****.

Vì vậy, tôi có một chiếc Macbook 2010 đang chạy trên Sierra và nó bắt đầu khiến tôi đau đầu vài tháng trước, đầu tiên chỉ có chữ P không hoạt động, sau đó O cũng dừng lại và một nửa bàn phím cũng không hoạt động. Tôi đã thử mọi tùy chọn khắc phục sự cố và một số sẽ hoạt động tạm thời, nhưng ngay sau đó tôi cảm thấy mệt mỏi với nó. Tôi chưa thể sử dụng nó để thay pin (mà hầu hết mọi người nói là nguyên nhân khiến các phím bị hỏng) và tôi vẫn cần nó để làm việc.

Cách tốt nhất ở giữa là sử dụng bàn phím có dây để sử dụng. Tôi đã nghĩ đến việc chọn một tùy chọn không dây nhưng không thể tìm thấy. Dù bằng cách nào, tôi đã rất hạnh phúc khi cuối cùng có thể gõ tất cả các chữ cái mà không phải sao chép và dán chúng, bạn có thể tưởng tượng nó đã khó khăn như thế nào!

Bàn phím có dây đã hoạt động xuất sắc trong khoảng một tháng nay, cho đến ngày hôm nay khi các phím shift, ctrl, a, q, w, z, x, c, v, m, n và các phím dừng hoàn toàn sẽ gõ một số ký hiệu ngẫu nhiên. Tôi thực sự đã dành cả ngày để nghiên cứu và thử mọi giải pháp khắc phục sự cố được đề xuất. Thật buồn cười là có bao nhiêu Macbook, vì vậy tôi chỉ cố gắng làm bất cứ điều gì có thể.

Tôi thậm chí chỉ cập nhật hệ điều hành của mình nhưng điều đó không giải quyết được vấn đề. Tôi đã gần như mở cửa sổ mở ra và không muốn kết nối bàn phím, như một số người đã đề xuất, nhưng sau đó tôi nghĩ, tại sao tôi không dọn sạch các cổng USB.

Đoán xem, cái đó đã làm nên mánh khóe. Tôi cũng bật xung quanh với các nút Tùy chọn của bàn phím Macbook thực tế của mình như một số người đã đề xuất trong trường hợp chúng bị kẹt và hầu hết các phím trên bàn phím trên bo mạch cũng hoạt động!

Vì vậy, tôi đã phải quay lại và chia sẻ, mặc dù là một câu chuyện dài. Tôi chỉ hy vọng rằng nó có thể giúp ai đó không lãng phí cả ngày như tôi phải làm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.