Retina MacBook Pro - Quad core so với Dual core và các máy ảo (VMware Fusion)


12

Tôi đang tìm kiếm một chiếc MacBook Pro Retina và tôi thực sự bị giằng xé giữa tính di động của i7 lõi ​​kép 13 "và bốn lõi của i7 lõi ​​tứ 15". Phần lớn công việc của tôi sẽ được thực hiện bằng máy ảo (VMWare Fusion). Vì lý do này, bất kể tôi chọn máy nào, tôi sẽ sử dụng ổ SSD và RAM 16 GB. Ngoài ra, tôi không thực sự quan tâm đến giá vì tôi thực sự muốn có được hiệu suất tốt nhất. Tính di động so với hiệu suất là mối quan tâm lớn nhất của tôi. Máy tính xách tay này sẽ phục vụ như là máy trạm chuyên dụng của tôi.

Mặc dù tôi thích hệ số dạng nhỏ hơn của MBP 13 "Retina nhưng tôi lo ngại rằng lõi kép i7 có thể không đủ nhanh để xử lý nhiều máy ảo chạy cùng lúc. Trong các máy ảo tôi sẽ chạy Windows 8, SQL Máy chủ, Visual Studio 2013 và IIS.

Có ai biết lõi tứ sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào so với lõi kép khi nó liên quan đến việc chạy các máy ảo không? Ngoài ra, chết card đồ họa 2 GB chuyên dụng có sẵn trên 15 "có hoạt động gì khi giao dịch với máy ảo không?


Tôi ở trên cùng một chiếc thuyền với bạn. Tôi sẽ sử dụng Mac cho MEAN stack dev và VMWare cho Windows 8, VS 2013 và SQL Server. Sau 9 tháng, bạn cảm thấy thế nào về chiếc Retina MBP 13 inch của mình? Tôi thực sự không muốn đi với 15 inch trừ khi nó hoàn toàn cần thiết cho Máy ảo. Tôi đang suy nghĩ 13 "i7 1TB SSD RAM 16 GB.
user636525 11/2/2015

Ngoài ra tôi đã mã hóa trên máy tính xách tay windows 13,3 inch của mình trong 5 năm mà không gặp vấn đề gì.
dùng636525

1
Sức mạnh của MacBook Pro 13 "hoàn toàn không phải là vấn đề. Nó rất nhanh và máy ảo VMWare chạy Windows 8.1 vẫn hoạt động tốt. Bên trong máy ảo tôi chạy SQL Server 2012, IIS và Visual Studio 2013. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nhận ra mình sẽ bỏ lỡ màn hình lớn hơn bao nhiêu khi sử dụng máy tính xách tay mà không có màn hình ngoài. Có lẽ đó là đôi mắt cũ của tôi nhưng tôi thấy màn hình 13 "quá nhỏ.
giun web 11/2/2015

Cảm ơn bạn đã phản hồi nhanh chóng! Tôi dự định đặt hàng vào cuối tuần này và tôi đang tìm kiếm những ý kiến ​​khác nhau. Tôi hy vọng độ phân giải màn hình 13.3 cho windows và mac là như nhau! cửa sổ laptop.
dùng636525

Vui mừng được giúp đỡ. Chỉ cần nhắc lại, 13 "MBP có tất cả sức mạnh tôi cần cho các máy ảo và phát triển. Màn hình rất đẹp, tuy nhiên, cuối cùng tôi nghĩ rằng đôi mắt cũ của tôi cần màn hình lớn 15".
giun web 11/2/2015

Câu trả lời:


2

Tôi sẽ nói rằng sẽ phụ thuộc vào công việc của bạn. Nếu hiệu suất là điều cốt yếu, hãy sử dụng kiểu máy 15 ". Bạn cũng sẽ đánh giá cao sản phẩm màn hình phụ khi có tài liệu và mã của bạn cạnh nhau.

Tuy nhiên, đồ họa chỉ đóng một vai trò nhỏ khi ảo hóa, đặc biệt là khi bạn không chạy bất kỳ ứng dụng chuyên sâu về đồ họa nào.


Cảm ơn vi đa trả lơi. Tôi thấy rõ rằng lõi tứ sẽ mang lại hiệu năng vượt trội. Tôi đoán điều tôi cần trả lời bây giờ chỉ là i7 hoặc i5 lõi kép sẽ hoạt động tốt như thế nào với VMWare Fusion. RAM 16 GB không phải là ý kiến ​​của tôi. Chỉ cần tự hỏi làm thế nào các bộ xử lý lõi kép sẽ xử lý ảo hóa.
giun web

1
Lõi kép i7 có thể làm ảo hóa tốt. Trong môi trường phát triển, bạn sẽ không nhận được nhiều truy vấn trên cả IIS và SQL Server. Bạn đang nhìn vào hiệu suất gần đó ngay lập tức. Điều bạn nên quan tâm là những gì cần có thời gian, ví dụ, biên dịch và lập chỉ mục biểu tượng trong Visual Studio. Dự án của bạn sẽ lớn đến mức lõi kép sẽ mất quá nhiều thời gian để biên dịch?
Shane Hsu

1
Ngoài ra, bạn không cụ thể về việc sẽ có bao nhiêu máy ảo, rõ ràng tình huống lý tưởng sẽ là 1 đến 1, một lõi ảo cho lõi / luồng vật lý. Điều đó sẽ cung cấp hiệu suất tốt nhất. Tôi đã từng chạy 8 máy ảo cùng một lúc, tất cả đều thực hiện I / O chuyên sâu trên một ổ đĩa ngoài. Hiệu năng khá hạn chế bởi dung lượng RAM và CPU có vẻ ổn. Tôi đang sử dụng MacBook Pro Retina thế hệ 15 "nhưng có bộ nhớ 8 GB.
Shane Hsu

1
Cuối cùng, CPU lõi tứ cung cấp nhiều lõi hơn để bạn mở rộng quy mô hoặc để bạn kiểm tra ứng dụng của mình trên nhiều hơn chỉ một vài lõi, xem ứng dụng của bạn có thể được phân luồng tốt hay không. Bạn cũng nên lưu ý rằng bằng cách đi với một mô hình không có đồ họa rời, đồ họa tích hợp sẽ lấy đi một số bộ nhớ, nhiều hơn những gì một mô hình có ý chí rời rạc (nó vẫn sẽ, nhưng ít hơn khi bạn sẽ chuyển sang rời rạc khi chạy VM.) Tôi Tôi đã chạy một loạt các máy ảo trên máy chủ nhà / trường học của tôi. Tôi luôn bị ràng buộc bởi RAM luôn. Nhưng đối với công việc phát triển, tôi sẽ xem xét 15 "để phù hợp hơn.
Shane Hsu

Cảm ơn đã chia sẻ những gì kinh nghiệm của bạn đã được. Đối với tôi, MacBook Pro 13 "có lợi thế về tính di động. Đối với cách tôi làm việc, kích thước màn hình 15" có nhiều trở ngại hơn vì tôi có thể sử dụng màn hình ngoài khi tôi cần kích thước màn hình nhiều hơn. Tôi cũng sẽ chỉ sử dụng một VM mỗi lần (Windows 8). Về cơ bản, tôi muốn sử dụng Mac OS để duyệt, gửi email và phần còn lại trong khi chỉ sử dụng Windows 8 VM cho Visual Studio 2013 và SQL Server 2014. Theo kinh nghiệm của bạn, i5 / i7 lõi ​​kép sẽ chạy cấu hình đó chỉ tốt với ổ SSD và RAM 16 GB.
giun web
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.