Tại sao loa bên cạnh máy ảnh bị từ hóa khi máy tính xách tay của tôi tắt?


8

Tôi đang ở giữa năm 2010 15 inch mbp. Tôi chỉ nhận thấy rằng, ngay cả sau khi máy tính của tôi đã tắt được vài ngày, tiền vẫn dính vào mặt sau của màn hình - trong khu vực chính xác của loa bên cạnh máy ảnh tích hợp (đó là loa hay loa giả?)

Tôi cho rằng một khi máy tính của tôi bị tắt trong một thời gian dài, mọi loại từ trường sẽ không còn tồn tại nữa (và chắc chắn không đủ mạnh để di chuyển các đồng tiền gần đó!). Điều này có thể xảy ra không, hay tôi nên xem xét một số vấn đề (ví dụ: loa / mike và / hoặc máy ảnh vẫn bật sau khi máy tính xách tay của tôi bị tắt hoặc đặt ở chế độ ngủ)


IIRC, những gì có thể trông giống như một chiếc loa nhỏ chỉ là lỗ hổng cho đèn LED biểu thị hoạt động của camera.
Daniel Beck

5
@blueintegral Thật ra, nhiều đồng tiền có từ tính. Xin nhớ rằng kinh nghiệm của bạn ở một quốc gia không nhất thiết là điển hình của toàn thế giới. Tiền từ là phổ biến ở Anh: tiền xu 1p và 2p đã có từ tính từ năm 1992, và tiền xu 5p và 10p kể từ năm 2010 (nguồn: Royal Mint ). Đồng xu 1, 2 và 5 Euro cũng có từ tính. Đó là hơn 390 triệu người có quyền truy cập thường xuyên vào tiền từ tính.
David Richerby

1
@blueintegral "Tôi, giống như phần lớn dân số thế giới" Không. Bạn không giống như phần lớn dân số thế giới. Nhiều đồng tiền châu Âu có từ tính; hầu hết các đồng tiền Ấn Độ được làm bằng thép nên có lẽ là từ tính; một số mệnh giá tiền Trung Quốc được làm bằng thép nên có lẽ là từ tính. Tôi không chê bai: Tôi chỉ ra rằng bạn sai. Đừng cho rằng cả thế giới giống như ngôi nhà của bạn bởi vì nó không phải vậy.
David Richerby

Ba ý kiến ​​cuối cùng bao gồm cả ý kiến ​​này sẽ không ở đây để lãng phí thời gian của chúng tôi nếu bạn đã bỏ qua bản gốc của bạn và chỉ cho chúng tôi biết về tiền. @DavidR Richby
Mazura

1
@Mazura nó không hạ thấp để chỉ ra một giả định thực tế.
JamesRyan

Câu trả lời:


29

Micrô và loa trên máy tính xách tay của Apple được đặt ở chữ thường, không nằm trong màn hình. Những gì bạn đang chú ý là các nam châm vĩnh cửu được cài đặt trong màn hình để giữ cho nắp đóng mà không có chốt cơ học.


2
Đây là câu trả lời chính xác. Ngoài ra, còn có một số loại nam châm khác giống như đôi khi được sử dụng để nói với máy tính xách tay khi nó đóng hay không. Tôi không nghĩ đó là trường hợp của MBP, nhưng bạn có thể khiến một số máy tính xách tay ngủ chỉ bằng cách chạm vào một nam châm cho chúng ở đúng nơi. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng MBP có mic của máy ảnh cũng như để giảm nhiễu nền. Nếu có lỗ, có mic. Một người nói sẽ hiếm khi chỉ có một lỗ.
krs013

images.anandtech.com/doci/4205/MBP2011-5600.jpg là một bức tranh về những gì các phần trước rằng phần của vẻ MBP như thế nào. những nam châm này có cần lỗ thông hơi không?
blueberryfields

2
@blueberryfields: Xem bình luận của tôi cho câu hỏi, đó chỉ là nơi đèn LED chỉ báo hoạt động của camera. Mở Photo booth để kích hoạt camera để tự mình xem.
Daniel Beck

8

Loa sử dụng nam châm vĩnh cửu, không bị ảnh hưởng bởi điện.

Nếu bạn truyền một dòng điện xoay chiều qua một cuộn dây, nó sẽ tạo ra một từ trường trong cuộn dây. Nếu bạn đặt 2 nam châm ở gần nhau, các cực đối diện sẽ thu hút, các cực tương tự sẽ đẩy lùi. Ngược lại, nếu bạn di chuyển một cuộn dây gần nam châm, nó sẽ tạo ra điện.

Đây là nguyên tắc cơ bản của loa & micro, được đơn giản hóa quá mức.

Có thể tìm thấy giải thích quá mức cần thiết trên Wikipedia - http://en.wikipedia.org/wiki/Loudspeaker

Ngoài ra, các nguyên tắc cơ bản tại http://en.wikipedia.org/wiki/Elect Magnetnet


2
Ngoài ra, tôi nghi ngờ rằng nam châm điện sẽ có bất kỳ sự khác biệt nào giữa việc im lặng và 'tắt'.
0942v8653

Tôi đã thêm trang nam châm của Wikipedia vào câu trả lời của mình, vì nó hoàn toàn phù hợp với nhiều cách sử dụng [Ban đầu tôi chỉ nghĩ về một nam châm điện 'thật' chỉ là DC, nhưng dĩ nhiên, điều đó không chính xác - xấu của tôi]
Tetsujin

1
Trong khi những gì bạn nói là sự thật, câu trả lời thực sự là của @ paul.
o0 '.

Quả thực có thể là - Tôi đã đi từ "trong khu vực chính xác của loa bên cạnh máy ảnh tích hợp (đó là loa hay mike?)" Vì tôi không có MBP, tôi không biết về nắp từ tính
Tetsujin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.