Làm cách nào để chuyển đổi tài liệu Trang cũ sang Trang '13?


8

Tôi có một tài liệu tôi đã tạo với một phiên bản Trang cũ. Khi tôi cố mở nó trong Trang 13 , tôi nhận được thông báo:

Tài liệu này quá cũ. Vui lòng mở và lưu với Pages '09

Tôi không có Pages '09 và tôi không biết phiên bản Trang cũ đó ở đâu và liệu nó có chạy trên Mac OS 10.9 không.

Có một cách dễ dàng để chuyển đổi tài liệu? Nếu không có cách dễ dàng, có cách nào để trích xuất văn bản từ tài liệu không?


2
Đi tới các ứng dụng / iwork và mở các Trang ở đó và xem nó có hoạt động với tài liệu của bạn không. "Cập nhật" lên Trang 5 không xóa Trang 4. Đây thực sự là một điều tốt vì Trang 5 là tổng rác.
Tom Gewecke

Bạn có thể thêm phiên bản Trang nào bạn có trước bản cập nhật khủng khiếp này không?
dan

"nếu tôi biết điều này sẽ xảy ra, tôi chắc chắn sẽ không cập nhật." Bạn không thể tưởng tượng được bạn đúng như thế nào về cảnh báo mất tích này :(.
dan

@TomGewecke nếu chỉ bạn là nhà tư vấn cho các nhà phát triển Pages trước khi họ phát hành nó.
linh hồn

1
Theo như tôi thấy thì không có giải pháp rõ ràng. Nếu chỉ có một vài tài liệu, hãy mở chúng trong Xem trước và cắt và dán vào trang Trang trống mới. Nó không hoàn hảo đặc biệt nếu nó là một tài liệu lớn như một cuốn sách.
Shawn Vader

Câu trả lời:


3

Bạn vẫn có thể tải iWork 09 qua phương thức này [mặc dù tôi chưa thử điều này để quay lại 09, trước tiên bạn có thể cần xóa các phiên bản mới nhất hoặc chỉ cần nén chúng lên - không được kiểm tra]

Đã đến Softpedia

Nhấp vào Gương ngoài 1

Điều này sẽ tải xuống iWork09Trial

Mở dmg và chạy trình cài đặt

Bạn có thể cần phải chiến đấu chống lại phiên bản hiện tại & Cập nhật phần mềm có thể tiếp tục cằn nhằn bạn để cập nhật. Như tôi đã nói, tôi chưa bao giờ thử điều này để trở lại phiên bản cũ hơn


Làm việc cho tôi trên Mac OS 10.9. Bộ iWork cũ được lưu trữ trong Ứng dụng / iWork'09 (vì vậy không có gì bị ghi đè).
chiborg

1
Nó cũng hoạt động với tôi vào ngày 10.9, nhưng tôi đã có lỗi phàn nàn về "Trang hiện đang chạy ..." mặc dù nó không có trong tài liệu. Giám sát hoạt động cho thấy một quá trình trợ giúp trang, một khi thoát, cho phép tôi tiến hành. Cũng lưu ý rằng nếu bạn vô tình cố gắng mở một tài liệu từ phiên bản Trang mới hơn (ví dụ 5.2.2), bạn sẽ gặp lỗi "Tệp index.xml cần thiết bị thiếu." Tôi tình cờ gặp phải điều đó trong khi cố gắng chuyển đổi tất cả các tài liệu trang cũ của mình.
hepcat72

1
Đối với bản ghi, câu trả lời này vẫn hoạt động, ngay cả trên Mac OS X 10.11.4 (El Capitan). Tôi đã bị sốc khi tải xuống vẫn còn tồn tại, không bao giờ bận tâm cài đặt thành công và thậm chí kích hoạt bản dùng thử!
toán học

5

Tôi đã đăng một giải pháp chung cho cả ba chương trình iWork tại đây , nhưng đây là những gì cần làm cho Trang.

Giải pháp này yêu cầu sử dụng Terminal. Làm như sau:

  1. Tạo một bản sao lưu của tập tin của bạn
  2. Mở Terminal.app
  3. Trong cửa sổ Terminal, nhập cd(có khoảng trắng sau dấu cd) rồi kéo tệp của bạn vào cửa sổ. Nó sẽ chèn đường dẫn đầy đủ của tập tin của bạn (ví dụ /Users/me/Documents/My\ Great\ File.pages).
  4. Sao chép và dán lệnh sau dưới dạng một dòng và nhấn Return:gunzip --stdout index.xml.gz | sed 's-:version="72007061400"-:version="92008102400"-g' > index.xml
  5. Nếu bạn không thấy bất kỳ lỗi nào (chẳng hạn như No such file or directory), hãy gõ rm index.xml.gzvà nhấnReturn
  6. Nhập exitvà nhấn Returnvà cố gắng để mở tập tin của bạn. Nó có thể cung cấp cho bạn một báo cáo vấn đề tương thích nhưng nên mở.

Giải trình

Tệp index.xml.gznày là tệp XML nén chứa thông tin về tài liệu của bạn. Lệnh trong bước 4 giải nén tệp và chạy nó thông qua chương trình tìm kiếm và thay thế tìm phiên bản 72007061400và thay thế nó bằng phiên bản 92008102400(Tôi không biết những phiên bản này có nghĩa là gì nhưng nó có vẻ hoạt động). Nó xuất ra phiên bản không nén của tệp, đó là lý do tại sao ở bước 5 bạn xóa tệp gốc, tệp nén (iWork sẽ sử dụng tệp nén hoặc không nén).

Ghi chú

Nếu bước 4 gây ra No such file or directorylỗi cho bạn , có thể index.xmltệp không bị nén, trong trường hợp đó bạn có thể thay thế lệnh của bước 4 sed 's-:version="72007061400"-:version="92008102400"-g' index.xml | gzip > index.xml.gzvà bước 5 bằng rm index.xml.

Giải pháp này có thể được điều chỉnh phù hợp với hành động của Automator bởi ai đó có động lực.

Nguồn

Phương pháp này được điều chỉnh từ một giải pháp tương tự cho các tài liệu Keynote mà tôi tìm thấy trong một nhận xét về bài đăng trên Google+ này .


1
Tôi đã viết một kịch bản shell Bash cho bản sửa lỗi tuyệt vời này. Chỉ cần chạy nó từ thiết bị đầu cuối, chuyển đường dẫn đến tệp .pages cũ. Hy vọng nó sẽ giúp được ai đó: gist.github.com/midwire/e8c5ec4cf40f06ba24a7
Midwire

Lưu ý rằng với các tài liệu đủ cũ, điều này sẽ không hoạt động trước tiên, chuỗi phiên bản bạn thay thế sẽ có gì đó khác biệt và thứ hai, định dạng đã thay đổi quá nhiều. Ngay cả khi bạn chỉnh sửa tệp bằng tay để sửa chuỗi phiên bản, bạn sẽ nhận được "không thể mở được vì một số lý do".
David Moles

2

Điều thú vị là ứng dụng Xem trước hiển thị tệp. Tôi có thể cứu vãn tất cả các văn bản và hầu hết các định dạng thông qua sao chép và dán đơn giản (mặc dù chỉ có mỗi trang trên mỗi trang).

Tôi đã mở menu ngữ cảnh cho tệp trong Finder và chọn "Mở trong ...". Xem trước là một trong những lựa chọn hợp lý.

Một tùy chọn khác trong menu "Mở trong ..." là trình chỉnh sửa hình ảnh Acorn . Khi tôi thử mở các tệp trang bằng Acorn, nó đã hiển thị hình thu nhỏ tài liệu dường như được lưu trữ trong tệp Trang. Tệp hình thu nhỏ có độ phân giải đủ để đọc văn bản và xem bố cục cũ.


2

Tôi chỉ có vấn đề này quá. Bạn có thể nhấp chuột phải, nhấn mở bằng Xem trước rồi Chỉnh sửa -> Chọn Tất cả, Command-C để sao chép rồi dán vào phiên bản Trang mới hoặc bất kỳ trình xử lý văn bản nào khác.


1

Tôi đã có cùng một vấn đề. Mua một iMac 10.10.5 mới, chuyển tất cả các tệp Trang cũ qua và chúng sẽ không hoạt động. Đã tải xuống iWorks 9 từ Softpedia.com. Softpedia mở và nhấp vào Ext Mirror 1. Tải xuống một dmg ..... mở ... lo và xem iWorks 9. Mở từng tệp và lưu dưới dạng Trang 9. Nó sẽ ghi lại tệp cũ. Và tất cả đều mở trong các Trang mới nhất. Điều làm tôi thất vọng là Apple đã không cho phép điều này. Tất cả chúng ta không mua máy tính mới cứ sau vài năm. Giờ thất vọng cho đến khi tôi thấy giải pháp này.


0

Nếu bạn mở tài liệu .pages trong một cái gì đó như TextEdit (nằm trong thư mục Ứng dụng của bạn ) và bạn cuộn qua các phần khó hiểu, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều văn bản ở giữa.


0

Cách đơn giản nhất là tìm kiếm tài liệu trong Spotlight. Không cần mở tệp, bạn có thể chọn và sao chép văn bản ngay trong Spotlight và sau đó dán nó vào tài liệu trang mới. Vô lý rằng bạn nên làm điều này mặc dù!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.