Tôi có thể chia sẻ thư mục iCloud Drive với người dùng iCloud khác không?


32

Tôi muốn chia sẻ một thư mục giống như Dropbox, nhưng trong Sharetôi không thể tìm thấy một tùy chọn như vậy.

Câu trả lời:


21

Trước khi macOS High Sierra và iOS 10 phát hành, câu trả lời là "Không - ổ iCloud và cấu trúc thư mục của nó hoàn toàn dành cho việc chia sẻ với một tài khoản." Bây giờ bạn có thể chia sẻ tập tin nhưng không dễ dàng toàn bộ thư mục.

Giờ đây với iOS 10 và High Sierra và mới hơn, bạn có thể chia sẻ từ điều khiển chia sẻ trên macOS và chọn một tệp. Bạn có thể chia sẻ với các tệp biểu tượng "thêm người" chung chung nhưng không phải là thư mục hiện tại. Bạn có thể chia sẻ từ giao diện web và iOS.

chia sẻ tập tin macOS iCloud với màn hình mọi người

Đối với một số tài liệu và ảnh của iWork, bạn có thể chia sẻ chúng riêng lẻ hoặc bằng cách thêm ai đó vào album ảnh được chia sẻ, nhưng điều đó dựa trên thiết kế ứng dụng chứ không phải thành ngữ chia sẻ tệp dựa trên thư mục chung hơn.

Bạn cũng có thể tận dụng tất cả các trang chia sẻ khi một ứng dụng như Things hoặc OneNote hoặc Acorn có thể chấp nhận một tệp được chia sẻ từ iCloud.

Ngoài ra - Tính năng MailDrop của Apple để gửi email từng tệp cho người nhận cần chia sẻ tệp, nhưng đó sẽ không phải là bất cứ điều gì được lưu trữ và thực sự chia sẻ theo nghĩa là một thay đổi đối với tệp của một người dùng sẽ được phản ánh trên đám mây. Khi nó hoạt động thật tuyệt vì bạn không phải lập kế hoạch chia sẻ các tệp - nó chỉ xảy ra.

Rõ ràng, iCloud không cạnh tranh trực tiếp với Box.com và DropBox nhưng nó đã nhận được vô số tính năng hữu ích và sự hợp tác trực tiếp cho các tài liệu và ghi chú của iWork thực sự tuyệt vời vào năm 2018 khi chúng tôi có một số tính năng chia sẻ thực sự trong iCloud.


5

Vì hiện tại (tháng 3 năm 2015), bạn không thể chia sẻ thư mục iCloud, nhưng bạn có thể chia sẻ các tệp iCloud riêng lẻ. Ngay cả khi người nhận của bạn không có tài khoản iCloud, họ sẽ có thể xem và chỉnh sửa các tài liệu iCloud của bạn.

Mở một tài liệu trên trang web iCloud của bạn và nhấp vào nút chia sẻ trên thanh công cụ trên cùng. Bạn sẽ được cung cấp một liên kết và một số tùy chọn (chỉ đọc và chỉnh sửa, bảo vệ mật khẩu).

nhập mô tả hình ảnh ở đây


4

Kể từ tháng 9 năm 2017 (iOS 11), giờ đây bạn có thể chia sẻ tệp qua ứng dụng Tệp (hoặc trên iCloud.com).

Chỉ cần điều hướng đến tệp bạn muốn chia sẻ -> nhấp vào biểu tượng chia sẻ -> nhấp vào "Thêm người" -> sau đó bạn có thể chia sẻ bản sao của liên kết đến tệp / thư mục.

Vì một số lý do, các thư mục chưa được hỗ trợ.


Tôi không thể tìm ra cách để chia sẻ một thư mục. Bạn có thể thêm một hình ảnh màn hình hoặc chi tiết? Tôi không thấy liên kết Thêm người trên macOS 10.13.3 và các bản dựng mới hơn.
bmike

@ giống như lỗi của tôi, có vẻ như bạn không thể chia sẻ một thư mục. chỉ các tập tin tại thời điểm này.
ninjaneer

Đừng lo lắng. Một ngày nào đó cũng có thể đi qua. Một lần nữa, cảm ơn chân thành cho ping và cập nhật ở đây.
bmike

0

Ngày 26 tháng 1 năm 2017, bạn vẫn không thể chia sẻ các thư mục.

Hãy thử sử dụng insync.io, bạn có thể chia sẻ các thư mục trong ổ icloud của mình mà không cần di chuyển các tệp từ vị trí ban đầu của chúng. Nhưng nó sẽ sử dụng lưu trữ ổ đĩa google của bạn.


-3

Hãy thử sử dụng OS X Server cho Yosemite hoặc Mavericks.


7
Bạn có thể thêm một số chi tiết về cách sử dụng OS X Server sẽ cho phép chia sẻ thư mục iCloud Drive không?
nohillside
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.