Hiệu suất của OS X Mavericks vs Yosemite


14

Tôi đang sử dụng MacBook Air 2013 và đang xem xét nâng cấp từ 10.9 lên 10.10. Có tăng hiệu suất sau khi nâng cấp? Có phải Yosemite nhanh hơn Mavericks, về khả năng đáp ứng UI?


1
Bạn cùng lớp của tôi đang sử dụng MacBook Air 2014 (tôi cũng vậy), tôi đã đợi cho đến khi anh ấy cài đặt HĐH trên máy Mac của mình. Có vẻ như có một số trục trặc nhỏ ở Yosemite khi được nâng cấp. Một số người cho rằng thực hiện cài đặt sạch sẽ giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Mavericks nhanh hơn Yosemite một chút .
Chetan Bhasin

1
Không rõ lắm về cách bạn có thể so sánh một bản phát hành chưa trải qua bất kỳ tối ưu hóa nào (10.10) với bản phát hành có (10.9).
Cha

1
Không có hệ điều hành nào là "nhanh hơn" so với cái cuối cùng. Nhiều tính năng hơn, phức tạp hơn, nhiều tính năng cần thiết hơn từ compy.
Tetsujin

2
Làm thế nào để bạn đo lường mức độ đáp ứng UI?
Daniel

5
@Masi Bạn sẽ không nhận được phản hồi "chính thức" từ Apple, đặc biệt là không có ở đây. Vẫn chưa rõ bạn đang hỏi gì. Nếu bạn muốn so sánh giữa Yosemite và các phiên bản trước của OS X, hãy đọc bài đánh giá Siracusa . Nếu bạn muốn điểm chuẩn vật lý, đây là một chủ đề . Tuy nhiên, không có gì cho bạn biết cảm giác của bạn khi cài đặt trên máy tính .
tubedogg

Câu trả lời:


4

Trả lời nhanh: KHÔNG. Yosemite không nhanh hơn Mavericks.

Tôi không nói rằng hiệu suất là tồi tệ hơn. Cái cũ nhất là máy tính đáng chú ý nhất là sự khác biệt. Nhưng, trên một máy tính năm 2013, nó phải giống nhau hoặc gần giống nhau trên cả hai máy. Dù sao, có những điều bạn có thể làm để cải thiện nó ( Cách cải thiện hiệu năng OS X Yosemite ).

Những gì tôi nhận thấy, đó là khá hiệu quả trên pin.


1
Điểm thú vị về pin. Tôi đã nhận thấy rằng Google chrome dường như sử dụng nhiều pin hơn so với Safari. Vì vậy, một số tối ưu hóa hơn có lẽ trong Yosemite Safari có lợi ích từ bên trong.
Léo Léopold Hertz

3

Gần đây tôi đã nâng cấp MacBook Air 2012 từ Mavericks lên Yosemite và tôi không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về khả năng đáp ứng hoặc tốc độ. Tôi đã không thực hiện bất kỳ phép đo nào, nhưng sự khác biệt về hiệu suất (ít nhất là trên hệ thống của tôi) đủ nhỏ để tôi không thể nhận ra.


Như tôi đã lưu ý về một câu trả lời khác, tôi cũng không thấy bất kỳ vấn đề nào với bản nâng cấp đó và tôi có Mac Pro đầu năm 2009.
tubedogg

3

Khả năng phản hồi của UI kém hơn hoặc ít nhất là nó trở nên tồi tệ hơn trong khi macbook của tôi đang chạy mà không khởi động lại trong thời gian dài hơn. Đặc biệt nếu bạn không kiểm tra tùy chọn "Giảm độ trong suốt" trong cài đặt Trợ năng, hiệu suất sẽ kém hơn đáng kể. (trên macbook pro 13 "cuối năm 2013)


2
+1 Tôi ủng hộ câu trả lời này. Tôi thấy hiệu suất giảm đáng chú ý trong Macbook Air 2013. Tôi có bộ nhớ tối đa trong hệ thống của mình. Điều này là không thể tin được rằng Apple đã làm xấu đi hiệu suất của hệ thống của họ. Tôi cũng vô hiệu hóa tính minh bạch nhưng quá trình giảm hiệu năng cũng tồn tại. Hiện tại có quá nhiều mã kẹo cao su trong hệ thống của họ khi họ kết hợp hệ thống iOS với Máy tính để bàn.
Léo Léopold Hertz

@Masi Họ không kết hợp iOS "với hệ thống Máy tính để bàn". Họ đã lấy một số ý tưởng tốt hơn bắt nguồn từ iOS và ghép chúng lên hệ điều hành máy tính để bàn. Hãy nhớ rằng, iOS ban đầu được ra khỏi OS X.
tubedogg

Theo như khả năng phản hồi của UI kém hơn, tôi đang sử dụng Mac Pro đầu năm 2009 với 6GB RAM và tại thời điểm đó, card màn hình cấp thấp. Tôi không thấy sự chậm chạp nào ở Yosemite hơn tôi đã làm ở Mavericks và MacBook Pro của bạn có thể chạy vòng tròn quanh máy của tôi về hiệu năng thô.
tubedogg

Ví dụ về khả năng đáp ứng và khả năng sử dụng UI. Worser Spotlight search: apple.stackexchange.com/questions/159884/ nam Tôi thực sự cần chiều cao đầy đủ để cuộn kết quả tìm kiếm của tôi. Sẽ bắt đầu sớm hạ cấp OSX.
Léo Léopold Hertz 8/12/14

2

Từ trải nghiệm hoàn toàn là giai thoại, tôi đã không nhận thấy nhiều sự khác biệt giữa Mavericks và Yosemite trên chiếc Macbook Air 2011 (i5) năm 2011 của tôi. Ngoại lệ duy nhất có thể là hình ảnh động để mở rộng ngăn xếp và người hâm mộ hơi kém mượt mà, nhưng điều này có thể chỉ là tôi quá nhạy cảm với việc tìm kiếm sự khác biệt về hiệu suất.

Nếu bạn thấy rằng máy Mac của bạn chậm hơn đáng kể hoặc ít phản hồi hơn sau khi cập nhật, bạn có thể muốn sao lưu và thực hiện cài đặt sạch. Nhìn chung, tôi đã có kết quả tốt khi thực hiện cài đặt nâng cấp với máy Mac của mình, nhưng đôi khi chúng có thể dẫn đến một hệ thống chậm chạp hơn so với cài đặt sạch.


2

Tôi có rất nhiều vấn đề về phản hồi UI với Yosemite mà tôi không gặp phải với Mavericks.

Tôi có 16GB rMBP giữa năm 2012 (MBP Retina đầu tiên) và cậu bé! là Yosemite chậm chạp! Sự thật thú vị: Mavericks đã từng chậm chạp khi lần đầu tiên ra mắt, Apple đã nâng cao nó.

Tôi có rất nhiều Spaces được mở mọi lúc (khoảng 6, không tính các ứng dụng toàn màn hình), nhưng với (gần như) các ứng dụng tương tự được mở trên Mavericks và Yosemite, Yosemite chậm hơn rất nhiều. Và nó càng ngày càng chậm hơn khi thời gian hoạt động tăng lên.

Lời khuyên của tôi: hãy đợi OS X 10.10.3 hoặc tương tự (ít nhất là 10.10.2). Hãy để Apple tối ưu hóa hệ điều hành của mình.


1
Đáng buồn chờ đến ngày 10.10.4 tại thời điểm này. Các vấn đề về giao diện người dùng vẫn chưa được giải quyết đầy đủ ngay cả sau khi có một lượng báo cáo tốt.
ylluminate

Đáng buồn thay, đây là sự thật. Với tình hình hiện tại, tôi thậm chí không chắc Yosemite sẽ trôi chảy. Tôi đã nghe nói iOS 9 sẽ nói về tối ưu hóa; Tôi hy vọng ngày 10.11 sẽ quá tuyệt vời
Frizlab 22/2/2015

1
Tôi đồng ý. Tôi cũng hy vọng sẽ sớm thấy một sự thay thế HFS + mới vì họ rất kiên quyết trong vị trí của họ chống lại ZFS. Sẽ thật tuyệt khi thấy một hệ điều hành phát hành tất cả về sự ổn định và tối ưu hóa. Tôi đã rất hy vọng rằng Yosemite sẽ được phát hành. : '(
ylluminate

Cuối cùng họ cũng đang làm APFS! \ o /
Frizlab

2

Tôi đã từng cài đặt Mavericks trên máy của mình (một macmini 2012 với 2.5ghz i5, RAM 16GB), sau đó tôi nâng cấp lên Yosemite. Tôi không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào về hiệu suất về khả năng đáp ứng UI.

Nhưng có vẻ như tôi khá rõ ràng rằng Yosemite đang sử dụng nhiều RAM hơn để lưu trữ rất nhiều thứ. Quá trình khởi động dường như cũng mất khá nhiều thời gian trên Yosemite. Safari nhanh hơn đáng kể trên Yosemite so với trên các hệ thống trước đó.

Hệ thống nhanh nhất của tôi về khả năng đáp ứng là Mountain Lion được cài đặt trên một phân vùng riêng biệt với việc hoán đổi bị vô hiệu hóa. Thật không may, tôi cũng không tìm được cách vô hiệu hóa trao đổi trên Yosemite, vì vậy tôi có thể sử dụng tốt hơn cho 16GB RAM.

Tuy nhiên, theo nhiều cách, Yosemite cảm thấy giống như một hệ thống tốt hơn và tôi sẽ không quay trở lại bất kỳ hệ thống nào trước đó, mặc dù không có sự cải thiện đáng kể nào về chức năng (chủ yếu là thay đổi giao diện người dùng).


Làm thế nào để bạn sử dụng RAM tốt hơn so với hệ điều hành?
dùng151019

+1 Tôi nghĩ rằng đây là một trong những câu trả lời hay nhất vì nó mô tả việc sử dụng RAM, chức năng và khả năng đáp ứng của hệ thống.
Léo Léopold Hertz

@Mark - Tôi hiểu ý của bạn, bạn nghĩ HĐH đang làm một điều tuyệt vời bằng cách lưu trữ rất nhiều tệp và sử dụng bộ đệm để làm cho ứng dụng chuyển đổi nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, tôi cần phải kiểm soát thủ công hơn RAM tôi đã cài đặt để tạo ramdisks cho một số đĩa cào lớn hoặc các tác vụ khác mà tôi phải chạy.
cá heo

2

Tôi muốn nói thêm, với tư cách là một người quan tâm đến hiệu suất, kể từ khi Mavericks thời gian khởi động MacBook Air 2013 của tôi đã tăng lên rất nhiều! Tôi đã đo thời gian khởi động 3 lần với đồng hồ bấm giờ và tính trung bình, vì vậy đây là kết quả:

  • Sư tử núi : 11,0 giây
  • Mavericks : 18,0 giây
  • Yosemite : 22,0 giây

Tôi không thích ý tưởng rằng mỗi khi Apple phát hành OS X mới, thời gian khởi động sẽ tăng lên. Một trong những lý do tôi chọn Mac là vì nó nhanh! Tôi đã có thể nhấn nút nguồn và làm việc sau 10 giây, bây giờ thì không. Tôi không thích Linux lắm, nhưng Ubuntu của tôi khởi động sau 15 giây và đó là phiên bản Ubuntu mới nhất. Nếu tôi cần làm gì đó càng nhanh càng tốt, bạn nghĩ tôi sẽ bật cái nào? Yosemite hay Ubuntu? = /

Tôi nhớ Mountain Lion , theo ý kiến ​​của tôi, đó là OS X tốt nhất. Tôi chỉ hy vọng máy Mac không mất 1 phút để tải như Windows trong HĐH tiếp theo.


Tại sao bạn cần khởi động lại chỉ để Mac đi ngủ / ngủ đông. Đó là nếu thời gian khởi động thực sự quan trọng
user151019

Tôi không muốn để nó chạy 24/7. Mỗi đêm tôi tắt nó và vào buổi sáng tôi bật lại. Những điều quan trọng xảy ra trong khi bạn khởi động lại máy. Bạn nên làm điều đó thường xuyên hơn nếu bạn không. Hơn nữa, trừ khi bạn đang tải xuống một cái gì đó, hoặc xử lý một lượng lớn dữ liệu, tại sao bạn cần phải để lại nó? Tại sao phải lãng phí năng lượng? Mọi người đều cần một giấc ngủ ngắn, bao gồm cả máy Mac của bạn.
Thi G.

Thời gian khởi động rất quan trọng vì nó phản ánh mức độ xử lý mà máy tính của bạn cần thực hiện để khởi động hệ thống của bạn. Hệ thống của bạn càng nhẹ thì khởi động càng nhanh. Vì vậy, thời gian khởi động đã tăng lên, điều này được chứng minh bằng số lượng tính năng mà họ đã thêm vào HĐH. Tuy nhiên, những tính năng này có thực sự cần 22s để tải không? Nghiêm túc? Trong hai phiên bản, thời gian khởi động đã tăng 11 giây! Thời gian nhân đôi. Đó không phải là một dấu hiệu tốt.
Thi G.

Tôi có phải là người duy nhất nhớ cách chúng ta sử dụng để đo thời gian khởi động Windows trong vài phút không? Ở bất cứ giá nào ... máy tính hiện đại không được hưởng lợi từ việc khởi động lại hàng ngày đến bất cứ nơi nào gần với mức độ mà người tiền nhiệm của chúng đã làm. Họ cũng sử dụng rất ít năng lượng khi ngủ, trái ngược với việc đơn giản là bị bỏ lại cả đêm và lợi ích bổ sung là nó có thể sử dụng được trong vài giây thay vì phải mất nhiều thời gian để khởi động.
tubedogg

1
Khi tôi nâng cấp từ Snow Leopard lên Mavericks, tôi đã gặp nhiều trục trặc về giao diện người dùng và các quyết định kỳ lạ (như cửa sổ Finder chạy khỏi bạn khi bạn cố gắng thả thứ gì đó vào chúng) và thời gian khởi động lâu hơn 2 hoặc 3 lần. Lý do duy nhất tôi phải nâng cấp là một số phần mềm không hoạt động trên Snow Leopard nữa.
Alexey

1

Tôi có một macbook air giữa năm 2013 và Yosemite là 100% OS X yêu thích của tôi cho đến nay. Nó đáng để thử nó chỉ vì bước nhảy khổng lồ trong hiệu suất của safari. Gần đây tôi cũng đã cài đặt Yosemite trên macbook vào cuối năm 2008 với hdd và 2gb ram, sau khi nâng cấp lên ram 4gb, tôi hoàn toàn có thể thưởng thức OS X mới ngay cả trên máy cũ. Tuy nhiên tôi đã nhận thấy rằng việc bật thời gian mất nhiều thời gian hơn một chút so với sử dụng mavericks. Tôi thực sự khuyên bạn nên chuyển sang Yosemite vì hầu hết thời gian chúng tôi dành cho trình duyệt, trừ khi công việc của bạn yêu cầu khác. Chắc chắn giá trị cho một thử.


1

Vì vậy, tôi đang chạy Macbook pro vào cuối năm 2011 với việc nâng cấp lên ổ SSD Samsung, thay vì ổ cứng thông thường.

Điều đó đang được nói, tôi có thể nói với bạn rằng sau khi đổi Mavericks thành Yosemite, tôi thực sự hài lòng với cách nó chạy!

Tôi sẽ lập một danh sách các pro và con để bạn dễ đọc.

PRO: 1. Safari cực kỳ hay! 2. Trung tâm thông báo hiện tương tự như trung tâm thông báo của iOS và tôi thấy nó thực sự hữu ích! 3. Thiết kế mượt mà và đẹp mắt. Nhìn tốt hơn một chút so với thiết kế của Maverick. 4. Tuổi thọ pin lớn hơn một chút - cho đến khi có một điểm cộng lớn. Thời lượng pin ít hơn 30 phút. 5. Trải nghiệm người dùng mát mẻ hơn.

CON 1. 1. Máy tính xách tay khởi động nhanh hơn một chút so với trước đây - Tôi có thời gian khởi động 4 giây cho đến giai đoạn mật khẩu, nhưng sau khi tôi viết mật khẩu, mất khoảng 10 giây để tải UI hoàn toàn. 2. Có một chút vấn đề với ứng dụng Thư

Đã sử dụng Yosemite một vài ngày và trải nghiệm tổng thể là tuyệt vời!

Hoàn toàn được đề nghị!


0

Khi tôi so sánh Yosemite với Mavericks, Hệ thống rất chậm với Yosemite Đồ họa mờ đòi hỏi nhiều năng lượng CPU hơn và hệ thống hoạt động rất chậm. Sẽ tốt hơn nếu chọn tùy chọn "Giảm độ mờ" từ Tùy chọn hệ thống -> Khả năng truy cập để tăng hiệu suất hệ thống Cộng với có nhiều lỗi tồn tại trong chương trình. Hệ thống vị trí địa lý và các hệ thống liên quan luôn bị nghiền nát và hệ thống bị đình trệ Nếu bạn chạy Trình giám sát hoạt động ... Bạn sẽ nhận ra rằng, OS X Yosemite có đầy lỗi, Cuối cùng, vì những lý do này mà tôi đã quyết định quay lại với cái cũ của mình Mavericks ...

Hệ thống vị trí địa lý Crush


0

Theo kinh nghiệm của riêng tôi, Yosemite dường như không chậm hơn Mavericks trong việc thực hiện các hoạt động (tôi có MacBook Pro vào giữa năm 2010).

Điều chậm hơn là khả năng đáp ứng của UI đặc biệt là đối với các cửa sổ của Finder. Cách xử lý chính của tôi là với Thay đổi kích thước cửa sổ, phản hồi nhanh như trình chiếu. Trong 10.10.0, chế độ xem Biểu tượng và Chế độ xem Danh sách được chấp nhận. Cột xem là không thể chịu được. Kể từ ngày 10.10.2, tôi nhận thấy cả ba quan điểm đang gặp phải cùng một vấn đề.

Một cách để khắc phục điều này thực sự là Giảm Độ trong suốt (Tùy chọn hệ thống / Khả năng truy cập / Hiển thị) mà còn để Luôn hiển thị các thanh cuộn (Tùy chọn hệ thống / Chung).

Tuy nhiên, điều buồn cười là tôi đã khởi động Parallels Desktop với Windows 7 trong khi vẫn sử dụng Yosemite và Windows 7 phản ứng nhanh hơn ngay cả khi chạy như một Máy ảo. Điều đó cho thấy rằng có một vấn đề thực sự về phía phần mềm từ Apple.

Tất cả và tất cả, Yosemite là một bản cập nhật tuyệt vời, tính năng khôn ngoan. Tôi sẽ khuyên bạn nên tránh xa nó ngay bây giờ nếu bạn không thể chịu đựng được những vấn đề đó.


Vẫn có vấn đề về hiệu năng UI nghiêm trọng ngay cả trong 10.10.2 và .3. Có vẻ như có một số vấn đề về Trình quản lý cửa sổ mà họ vẫn chưa giải quyết được do các bản xem trước và báo cáo của nhà phát triển ban đầu chưa giải quyết được. Đáng buồn thay, ngay cả với một cỗ máy mạnh mẽ, tôi phải chạy với chế độ tương phản cao để có được khả năng phản hồi mà tôi nhận được với Mavericks.
ylluminate

-1

Tôi đã chạy Yosemite kể từ khi nó ra mắt, với các bản cập nhật và tôi thấy rằng thời gian khởi động của nó là không thể chấp nhận được. Tôi đang nhìn thấy hơn 30 giây màn hình hoàn toàn trống và sau đó dài hơn với logo và thanh tiến trình - Tôi đoán thời gian khởi động trước khi tôi có thể đăng nhập là từ 1,5 đến 2 phút.

Vì vậy - vâng, hiện tại, startup đã vững chắc trong lãnh thổ Windows cũ và hoàn toàn thảm hại khi so sánh với Samsung XE, Surface Pro 3 và máy Pentium lõi kép tiêu chuẩn của chúng tôi - tất cả đều chạy Win8 / 8.1 và tất cả đều khởi động để đăng nhập trong vòng 20 giây!

Tôi nghiêm túc xem xét sao lưu tất cả dữ liệu của mình khỏi iMac (2012) - và quay lại phiên bản cũ hơn - có thể là Mountain Lion - cho đến khi Apple hợp tác với nhau!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.