Cần cập nhật người dùng sau khi cập nhật lên Mac OS X Yosemite


8

Cách đây vài ngày, tôi đã cập nhật Macbook Pro lên OS X Yosemite, bản cập nhật vẫn ổn và mọi thứ dường như đang hoạt động. Tuy nhiên vì điều này bất cứ khi nào tôi tắt máy và sau đó đăng nhập lại hoặc khởi động lại macbook của tôi, tôi đã gặp màn hình như hình dưới đây.

Hồ sơ người dùng của tôi không có hình ảnh và nói [cần cập nhật] thay vì tên của tôi. Tôi vẫn có thể chọn nó, nhập mật khẩu của tôi và đăng nhập. Một bản cập nhật hoàn thành và sau đó mọi thứ đều ổn. Điều tương tự xảy ra mỗi khi tôi đăng nhập.

Bất kỳ ý tưởng làm thế nào để giải quyết điều này

Cảm ơn

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Tôi có một vấn đề tương tự ngoại trừ tài khoản của tôi hiển thị tài khoản của tôi và hình ảnh của tôi nhưng nó cũng hiển thị một tài khoản khác có khuôn mặt trống rỗng và nói .. "cần cập nhật". Tôi nên lưu ý rằng tôi đã chọn để mã hóa ổ đĩa của mình cho mục đích bảo mật của riêng tôi và mật khẩu tôi chọn để mã hóa là mật khẩu cho tài khoản đó, không chắc chắn điều gì đang xảy ra nhưng thật lạ, đã thử giải pháp trên và nó không hoạt động cho tôi.

Tôi cũng có vấn đề tương tự. Yosemite đã hoạt động tốt trong vài ngày cho đến khi tôi thức dậy sáng nay và cố gắng để tôi có thể nhập mật khẩu của mình. có vẻ như nó sẽ hoạt động, nhưng máy tính của tôi không bao giờ đăng nhập đầy đủ. Nó bị kẹt trên trình bảo vệ màn hình của tôi mà không có con trỏ, thanh công cụ hoặc thanh menu. Khi tôi cố gắng đăng nhập với tư cách khách, một thông báo cảnh báo "OS X sẽ khởi động lại ở chế độ an toàn safari ... Khởi động lại?"

Câu trả lời:


4

Trước khi giải mã - hãy tìm trong khung pref FileVault và xem có lỗi nào không "không phải tất cả tài khoản đều có thể giải mã đĩa này"

Nhấp vào đây để tôi cung cấp pw cho các tài khoản. Sau khi hoàn thành tất cả các đĩa có thể khởi động được gắn vào hệ thống, mục nhập [cần cập nhật] trên cửa sổ đăng nhập đã không còn nữa. Khi tôi làm điều đó cho đĩa khởi động chính của mình (nhưng vì tôi đã khởi động khối lượng nhân bản sao chép carbon mà tôi vẫn tiếp tục gắn kết), cửa sổ đăng nhập đã hiển thị lại tài khoản của tôi, nhưng vẫn liệt kê mục nhập [cần cập nhật], có lẽ vì khởi động không được mã hóa partion vẫn chưa có thông tin đăng nhập cho tất cả các đĩa được mã hóa có thể khởi động được gắn vào hệ thống ...


FileVault (mã hóa toàn bộ đĩa) có được bật cho đĩa chính của bạn không? Bởi vì đó là trong trường hợp của tôi, và nó đã được chứng minh là nguyên nhân của lỗi này.

Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong Tùy chọn hệ thống -> Bảo mật & quyền riêng tư -> FileVault. Trong quá trình cài đặt OS X Yosemite, bạn có thể chọn nếu bạn muốn bật FileVault và nó được bật theo mặc định. Đây là phiên bản đầu tiên của OS X, đây là mặc định.

Một số người nghĩ rằng thông báo "[Cần cập nhật]" phải thực hiện với bản cập nhật phần mềm đang chờ xử lý, nhưng thực tế không phải vậy. Máy Mac của bạn khởi động từ một phân vùng nhỏ (luôn không được mã hóa), sẽ hiển thị màn hình đăng nhập. Tên người dùng và hình ảnh người dùng thường được lưu trữ ở đó, vì vậy chúng có thể được hiển thị trên màn hình đăng nhập. Nhưng khi mọi thứ đã thay đổi và phân vùng chính của bạn được mã hóa, quá trình khởi động không thể truy cập dữ liệu này vì nó không có quyền truy cập vào phân vùng chính của bạn, chỉ được mở khóa sau khi bạn nhập mật khẩu.

Để giải quyết vấn đề này, bạn phải tắt FileVault trên phân vùng chính của mình, được đặt tên là "Macintosh HD" theo mặc định và khởi động lại sau đó. Khi quá trình khởi động đã chọn tên người dùng và hình ảnh của bạn, bạn có thể bật lại FileVault.

Vô hiệu hóa và kích hoạt FileVault có thể được thực hiện từ ngăn Tùy chọn hệ thống được đề cập ở trên. Bạn phải bấm vào khóa ở dưới cùng của khung và nhập mật khẩu của bạn trước khi bạn có thể thay đổi. Quá trình giải mã và mã hóa ổ đĩa của bạn có thể mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào lượng dữ liệu được lưu trữ trên đĩa của bạn. Đối với tôi, mất khoảng 1,5 giờ để giải mã khoảng 500 GB dữ liệu và lâu hơn một chút để mã hóa lại. Nhưng bạn có thể tiếp tục làm việc trên máy Mac của mình trong khi quá trình giải mã / mã hóa diễn ra trong nền.

Vì vậy, bạn nên vô hiệu hóa FileVault, đợi quá trình giải mã kết thúc và sau đó khởi động lại. Sau đó, bạn có thể kích hoạt lại FileVault.

Tùy chọn hệ thống ngăn FileVault


3

Tôi cũng nhận được tin nhắn này và giải quyết nó dễ dàng:

Chuyển đến Tùy chọn hệ thống; Người dùng và nhóm; Chọn Người dùng Quản trị viên và nhấp vào ổ khóa để thực hiện thay đổi; nhập mật khẩu của quản trị viên; Bấm vào hình ảnh của Quản trị viên; từ 'chỉnh sửa' sẽ xuất hiện; Chọn Máy ảnh; Chụp một bức ảnh mới của bạn và lưu nó; Khóa ổ khóa một lần nữa; Khởi động lại máy tính. Bạn có thể có thể có một tùy chọn khác thay vì 'Camera' nhưng tôi đã không thử điều đó.


Trolling lúc tốt nhất của nó
Demircan Celebi

0

Tôi gặp phải sự cố này khi máy Mac của tôi khởi động từ ổ đĩa sao lưu được mã hóa sau khi hỏng đĩa chính. Sau khi nhấp vào biểu tượng người dùng "[Cần cập nhật]" và nhập mật khẩu đĩa, MacOS đã khởi động từ ổ đĩa đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.