Tại sao OS X hiển thị dấu nhắc quên mật khẩu khi cố gắng khởi động hoặc đánh thức màn hình?


44

Một cái gì đó xuất hiện hôm nay làm tôi khó chịu một chút, tôi để máy tính xách tay của tôi sử dụng pin trước khi đi ngủ. Khi khởi động nó lên, pin đã chết. Tôi cắm nó vào, và đây là những gì đã xảy ra:

Thanh tiến trình khởi động xuất hiện một lúc và sau đó một dấu nhắc mật khẩu bị quên xuất hiện, với các câu hỏi như: "đặt mật khẩu mới" + 2 tùy chọn khác mà tôi không thể nhớ (chúng không liên quan) và trước đó và tiếp theo mũi tên.

Bối rối, tôi nhấn trước và hộp thoại đóng băng. Tôi đã tiến hành khởi động lại một lần nữa và kết thúc trên cùng một hộp thoại, tôi đặt lại mật khẩu của mình giống như trước đây và đó là nó.

Bất cứ ý tưởng những gì có thể đã xảy ra?

Câu trả lời:


59

Câu trả lời của Brian là đúng. Vấn đề trong trường hợp của tôi liên quan đến đèn nền. Đây là cách tôi đi xung quanh nó:

  1. Trong khi hộp thoại mật khẩu được bật lên, di chuyển con trỏ chuột lên trên cùng của màn hình cho đến khi bạn nhận được một menu táo.
  2. Chọn "Khởi động lại" từ menu Apple
  3. Sử dụng đèn pin để chiếu ánh sáng qua Apple ở mặt sau màn hình MacBook của bạn và bạn sẽ thấy máy tính đang bật, nhưng đèn nền thì không.
  4. Sử dụng các phím mũi tên phải và trái để chuyển đổi giữa các tài khoản và nhấn enter để đăng nhập vào tài khoản bạn muốn, sử dụng đèn pin để xem bạn đang làm gì.
  5. Sau khi đăng nhập, đèn nền sẽ hoạt động bình thường.

Tôi chưa xác định được nguyên nhân gốc rễ.


8
Vui lòng coi giải pháp này là một giải pháp SERIOUS. Tôi thừa nhận rằng ngay từ cái nhìn đầu tiên tôi tin rằng đó chỉ là một trò đùa, nhưng nó hiệu quả! Tôi vừa sửa lỗi "màn hình đen" sau khi nâng cấp lên 10.10.3.
Asksw0rder

3
Đúng! Tôi nghĩ đây cũng là một trò đùa, nhưng sau đó tôi chiếu đèn điện thoại của mình qua logo quả táo và thấp và tôi chỉ có thể thấy màn hình đăng nhập vault tập tin! Tôi mất vài phút để tìm con trỏ chuột, nhưng khi tôi lấy được tài khoản người dùng của mình, nhấp vào nó rồi nhập mật khẩu mà máy tính đã khởi động và đèn nền bật sáng và hoạt động như bình thường. Khùng!
greg

Tôi không thể tin rằng nó đã làm việc, tuyệt vời! Tôi đã khá hoài nghi ở bước 3 .. @ steve-robinson, làm thế nào mà bạn biết được điều này ??
Jeremy

Tôi vừa gặp vấn đề tương tự trên Macbook Pro 2010 và tôi có thể xác nhận giải pháp này hiệu quả!
Fabiano Arruda

1
Bạn vừa tiết kiệm cho tôi hơn một ngàn đô la trên một máy tính xách tay mới, tôi đã bắt đầu mua sắm! Cảm ơn bạn rất nhiều. MacBook Pro 9,1 chạy Yosemite 10.10.5
Gilly

11

Mặc dù tôi không hết pin, tôi đã gặp vấn đề tương tự sáng nay trên chiếc MacBook Pro 15 inch, Mid 2012 của tôi đang chạy chung kết Yosemite. Đây không phải là máy tính xách tay giống như tôi đã sử dụng cho bản beta đã được nâng cấp lên bản cuối cùng vào ngày hôm qua và vẫn chưa thất bại.

Phát hiện ra vấn đề. Hệ thống đã nhắc mật khẩu FileVault của tôi nhưng tắt đèn nền màn hình . Dường như bằng cách nhấn phím enter liên tục trong nỗ lực để hệ thống phản hồi, chế độ đặt lại mật khẩu khởi động đã được khởi chạy.

Tôi gặp vấn đề tối qua với 95% pin còn lại khi tôi thực hiện thiết lập lại năng lượng cứng trong khi đăng nhập sau khi màn hình khóa không phản hồi. Tôi nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy sự bền bỉ trên màn hình LCD trong điều kiện ánh sáng tôi đang làm việc tối qua và đã thử nghiệm nhấn mũi tên phải để chọn tài khoản "Khách".

Điều này tương tự như đèn nền màn hình MacBook không bật sau khi thức dậy , ngoại trừ việc đăng nhập sẽ kích hoạt lại đèn nền / màn hình.

Đặt lại PRAM và SMC không giải quyết được vấn đề và vì tôi không gặp vấn đề gì trước khi nâng cấp lên Yosemite, tôi tin rằng đó là một phần mềm, thay vì vấn đề phần cứng. Hiện tại tôi chỉ có thể khuyên bạn nên điều chỉnh góc của màn hình dưới ánh sáng để xem lời nhắc mật khẩu có được hiển thị hay không và đăng nhập để mở khóa FileVault.

CẬP NHẬT: Tôi đã sử dụng Macbook Pro đầu năm 2013 15 "Retina Macbook Pro và thực hiện khôi phục hoàn toàn từ bản sao lưu. Tôi chưa thấy vấn đề trên máy tính xách tay này, tôi cũng không thấy vấn đề trên Macbook Air cuối năm 2010" . Điều này dường như chỉ ảnh hưởng đến phần cứng cụ thể.


0

Điều này đã xảy ra với tôi sáng nay. Máy tính xách tay của tôi đã đi ngủ, hết pin và khi tôi trở về nhà sau giờ làm việc, hệ thống phải khởi động và tôi nhận được lời nhắc "đặt lại mật khẩu" tương tự. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh của tôi, tôi tin rằng em trai tôi đã cố gắng vào macbook của tôi và có lẽ đã tự nhốt mình và đây là phản ứng bảo mật của HĐH. Có lẽ đó là những gì đã xảy ra và ai đó cũng đang cố gắng xâm nhập vào bạn?


0

Điều giúp tôi (mà không biết về thủ thuật đèn pin) là thiết lập lại PRAM và NVRAM.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng máy Mac của bạn tắt, bằng cách nhấn phím Caps Lock và đảm bảo đèn không sáng. Nếu vậy, giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi nó tắt.

Khi bạn chắc chắn đã tắt, nhấn nút nguồn để bật lại, sau đó ngay lập tức nhấn command+ option+ p+ rcho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông khởi động thứ hai.

Bây giờ, cài đặt đèn nền sẽ trở về mặc định và máy Mac của bạn sẽ hiển thị màn hình đăng nhập.

Nguồn: https://andschwa.com/post/skip-reset-password-for-os-x/


-1

Điều này không có gì để làm với đèn nền.
Tôi đã có vấn đề tương tự trên iMac của tôi. Tôi thực sự phát hiện ra rằng đó là tài khoản khách có vấn đề đăng nhập (không biết tại sao). Khi chọn "mật khẩu của tôi không hoạt động với bàn phím của tôi" và nhập tài khoản khách pw, nó đã mở khóa / giải mã iMac của tôi.

Vì vậy, nếu bạn có một tài khoản khách, hãy thử điều này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.