Chip chết Yosemite WiFi


11

Tôi đã nhận thấy một lỗi WiFi kỳ lạ với OS X Yosemite. Điều này chưa từng xảy ra trong bất kỳ OS X nào trước đây mà tôi đã sử dụng. Tôi có Macbook Pro đầu năm 2013 với màn hình Retina 13 và tôi đã cập nhật lên Yosemite một ngày sau khi nó ra mắt. Tôi thường không tắt máy tính xách tay của tôi và chỉ để nó trong giấc ngủ. Sau khi cập nhật, đôi khi khi laptop thức dậy, WiFi bị tắt hoàn toàn. Khi cố gắng bật nó, tôi nhận được thông báo sau trong bảng điều khiển:

22/10/14 1:41:11.000 pm kernel[0]: ARPT: 1911.087562: wl0: _wlc_ioctl: dead chip, off[0] bar0[0xffffffff]

Khi khởi động lại, biểu tượng WiFI trở thành biểu tượng màu xám có dấu chéo và thông báo "Không cài đặt phần cứng" hoặc "WiFi không được định cấu hình".

Giải pháp duy nhất tôi tìm thấy cho đến bây giờ là thiết lập lại SMC. Nhưng với tần suất xảy ra điều này là khá cao và thật bực bội khi luôn tắt máy và thực hiện thiết lập lại SMC. Có ai khác phải đối mặt với các vấn đề tương tự? Và có ai biết sửa chữa mà không cần khởi động lại không?


Tôi cũng thỉnh thoảng gặp vấn đề này. Cho đến nay tôi không tìm thấy bất kỳ sửa chữa mà không cần khởi động lại. Tôi đang chờ hồi âm từ bộ phận Hỗ trợ của Apple về báo cáo lỗi tôi đã nộp.
TrinitronX

Câu trả lời:


1

Bạn có thể có phần cứng đang trên đường trở nên thực sự chết. Nhiệt độ của một con chip biên có thể khiến nó đôi khi hoạt động và đôi khi không hoạt động. Khi bạn tiếp tục từ chế độ ngủ, hãy thử để máy tính ấm lên, sau đó thử bật WiFi. Các chip có thể cần phải được làm ấm và sau đó làm việc. Đây rõ ràng không phải là một giải pháp lâu dài tốt, nhưng, nếu nó hoạt động, nó chỉ ra rằng chip (hoặc kết nối với bảng) là hoàn hảo.


1
Đây chắc chắn là một vấn đề phần mềm vì nó không giải thích chip hoạt động ngay sau khi thiết lập lại NVRAM và SMC. Vấn đề dường như đã được khắc phục vào ngày 10.11 và thẻ của tôi vẫn hoạt động tốt cho đến nay, sau hơn một năm kể từ khi tôi đưa ra câu hỏi đó
user2959757

Tôi có vấn đề này ở El Capitan. Mới bắt đầu xảy ra.
Ben

0

Vấn đề này dường như đã được khắc phục trong OS X 10.11 El Capitan, như bạn đã đề cập trong bình luận của mình .


Tôi có vấn đề này ở El Capitan. Mới bắt đầu xảy ra.
Ben
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.