Đột nhiên, đăng xuất bất ngờ


20

Đôi khi, Yosemite sẽ đăng xuất tôi ngẫu nhiên mà không có cảnh báo hoặc cơ hội để cứu công việc. Điều này đã xảy ra hai lần cho đến nay kể từ khi tôi cài đặt Yosemite trên MacBook Pro Retina 2012 của tôi. Không cần phải nói, điều này rất đáng lo ngại và gợi nhớ đến hoạt động của phần mềm độc hại.

Với sự giúp đỡ từ Google và tìm kiếm nhật ký sự kiện, tôi đã tìm ra sự cố trong một sự cố trong máy chủ cửa sổ. Báo cáo sự cố có thể được tìm thấy ở đây: http://puu.sh/csTor/0012220497.crash

Có bất cứ điều gì tôi có thể làm để ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa?

Cập nhật: Có vẻ như có một màn hình phụ đang kích hoạt nó. Dell U2412 qua HDMI. Tôi dường như cũng có thể ngăn chặn sự cố bằng cách tránh màn hình đăng nhập trong khi màn hình được cắm.


> Điều này có thể có liên quan đến (?): Tùy chọn hệ thống - Bảo mật & quyền riêng tư - Nâng cao - Đăng xuất sau XXX phút không hoạt động. Chủ đề MacRumors
Cmag

Tùy chọn đó bị vô hiệu hóa và không nên gây ra sự cố để đăng nhập.
mm201

Tôi đang chạy OSx 10.10.1 trên MacBook Pro 13 inch hoàn toàn mới và tôi đang gặp vấn đề tương tự. Có thể chỉ cần làm việc và đột nhiên tất cả các ứng dụng của tôi thoát ra và tôi bị đăng xuất. Nó rất khó chịu và rõ ràng là một lỗi OSX. Đây là một chủ đề liên quan để bạn không đơn độc trong vấn đề này. forums.macrumors.com/showthread.php?t=1770330

Tôi đã có điều này ngày hôm nay trên Macbook Pro của tôi. Nếu bạn đã từng giết WindowServer từ dòng lệnh thì đây chính xác là giao diện của nó. Vì vậy, tôi nghi ngờ vì một số lý do WidowServer bị sập sẽ đưa bạn trực tiếp đến cửa sổ Đăng nhập mà không cần chuyển đi .. chỉnh sửa .. (mà tôi thấy bạn đã lưu ý..doh)
markhunte

1
Tôi cũng đang bị vấn đề này. Bất cứ ai cũng đã thử 10.10.2 beta nếu vấn đề này vẫn còn đó? @joelittlejohn: Tôi có thể xác nhận rằng bằng cách nào đó nó có liên quan đến màn hình được kết nối HDMI. Trong văn phòng, nơi tôi sử dụng Thunderbolt Display, tôi chưa bao giờ gặp phải vấn đề này. Ở nhà, nơi tôi sử dụng màn hình kết nối HDMI, điều này xảy ra khá thường xuyên, thường là ngay sau khi kết nối màn hình.
aaronk6

Câu trả lời:


16

Không có điểm nào trong việc thử các giải pháp 'bắt tất cả' mơ hồ như xóa sạch NVRAM và bộ điều khiển hệ thống. Vấn đề bạn gặp phải là SIGSEGV hoặc lỗi phân đoạn trong WindowServer. Nó có khả năng là do định danh tham nhũng. Những định danh này được lưu trữ ở nhiều nơi và nếu đủ bị hỏng, bạn sẽ gặp sự cố. Mặc dù một số định danh được lưu trữ trong NVRAM (hoặc PRAM), việc xóa này thường chỉ hoãn lại sự cố tiếp theo vì cuối cùng định danh lại kết thúc ở đó.

Nếu WindowServer gặp sự cố, tất cả các ứng dụng GUI sẽ dừng và khởi động lại thông qua launchd. Khi WindowServer khởi động, đầu tiên nó cung cấp cho bạn cửa sổ đăng nhập. Vì vậy, trên thực tế, bạn không được đăng xuất, nhưng toàn bộ phiên đồ họa của bạn chỉ bị hỏng.

Có một cái nhìn vào báo cáo sự cố của bạn, có vẻ như chủ đề này đang bị sập:

Thread 0 Crashed:: Dispatch queue: com.apple.main-thread

Một vài cuộc gọi gần đây là các chức năng không gian màu (hoặc phương thức), khiến tôi tin rằng bạn có thể chỉ đơn giản là đang xử lý một hồ sơ ICC bị hỏng.

Tiền mặt nằm trong com.apple.CoreGraphics và các cuộc gọi gần đây nhất là:

color_space_get_md5_digest + 57
color_space_get_identifier + 9
CGXColorSpaceRegistryCopyRegisteredColorSpace + 42
_CGXCopyColorSpace + 27
_XCopyColorSpace + 57

Bây giờ, nếu tôi đúng, nó đang cố tính băm MD5 của một không gian màu. Đó là vì họ muốn tìm mã định danh cho một không gian màu và nó cần định danh đó vì CGXColorSpaceRegistryCopyRegisteredColorSpace cần dữ liệu không gian màu cho cấu hình màu đặt trước cho màn hình của bạn. Bây giờ, để 100% đây là nguồn gốc của sự cố của bạn, tôi sẽ cần càng nhiều báo cáo sự cố của bạn càng tốt, bởi vì nếu tất cả chúng bị sập vì những lý do khác nhau, thì nó không liên quan gì đến phần mềm trên hệ thống của bạn nhưng nó còn hơn thế nữa có khả năng là một vấn đề phần cứng trong đó dữ liệu không có thật được đưa vào phần mềm, sau đó cố gắng làm điều gì đó với dữ liệu mà nó không thể làm được và do đó tiền mặt.

Một thử nghiệm đơn giản có thể là khởi động Tiện ích ColorSync được tích hợp sẵn của Apple và nhấn nút Sửa chữa. Điều này có thể in một cái gì đó như:

Header message digest (MD5) is not correct. Fixed.

Điều này có ý nghĩa vì MD5 bị hỏng có thể là nguồn gốc của sự cố của bạn. Vì vậy, hãy thử đầu tiên. Trên hệ thống của tôi, ColorSync Utility có trong / Ứng dụng / Tiện ích và tôi nghĩ rằng nó đã có ở đó kể từ mọi phiên bản OS X. Vui lòng cho tôi biết nếu tìm thấy tệp ICC bị hỏng và liệu nó có thể sửa chúng không. Nếu không (không tìm thấy gì hoặc không thể khắc phục), vui lòng đăng bất kỳ nhật ký sự cố nào trên WindowServer mà bạn có :)


OSX tự động xóa những cái cũ từ trước khi tôi bắt đầu tránh màn hình đăng nhập. Một trong những ngày hôm nay thực sự là một vụ tai nạn color_space_get_md5_digest. Tôi đã tìm thấy một cấu hình cho một màn hình rất cũ (không phải là một kích hoạt) bị thiếu một số trường, nhưng không phải là MD5 xấu và đã xóa nó.
mm201

+1 đã có, câu trả lời hay. Đây là sự cố gần đây nhất của tôi: pastebin.com/raw.php?i=g9qWyfu2 Máy của tôi không hoạt động trong một thời gian (10 phút?), Khi tôi quay lại và đăng nhập (lúc 12:26) tôi nhận thấy rằng tất cả các ứng dụng của tôi đều tái khởi động.
joelittlejohn

Và nhật ký sự cố: pastebin.com/raw.php?i=WMVLjy6A
joelittlejohn

1
Vâng joelittlejohn, nói chung việc cài đặt của bạn có vẻ bị sai lệch nghiêm trọng! Rất nhiều vấn đề trên hệ thống của bạn! Có vẻ như nó đang phục hồi hầu hết trong số chúng, nhưng tôi có thể đã đến lúc cài đặt mới và cập nhật mọi thứ ... Về sự cố của bạn: WindowServer thực sự bị sập, nhưng vì một lý do khác. Nó đã cố đọc một tệp bộ nhớ cache không gian màu và nó đã làm vì một kết nối chương trình mới và nó đã bị sập trong khi trả lời yêu cầu kết nối. Đừng chạy sơ cứu ColorSync, xóa tất cả bộ nhớ cache và kiểm tra Emacs, đây là lần cuối cùng nói chuyện với WindowServer. Ngoài ra: kiểm tra cáp hiển thị.
John Keates

3

Một nguyên nhân có thể cho việc này có thể là các cấu hình không hợp lệ do F.lux tạo ra để cung cấp chuyển đổi suôn sẻ giữa các chế độ GPU - đây là tổng quan về những gì nó làm với các cấu hình này: https://justgetflux.com/news/2014/10/28/profile .html

Trong bản cài đặt El Capitan mới của tôi, nó đã tạo ra các hồ sơ không hợp lệ này: hồ sơ không hợp lệ

ColorSync Utility có thể được sử dụng để xác minh, xóa và / hoặc sửa chữa các cấu hình này hoặc chuyển đổi cấu hình thông lượng có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn với:

defaults write org.herf.Flux disableProfile 1

Tiếp theo là loại bỏ các hồ sơ.


2

Đây là một lỗi đã biết với Apple. Tôi đã báo cáo một vấn đề tương tự trong bugtracker của họ , nó đã bị đóng như là một bản sao của lỗi # 18234875.

Đáng buồn thay, những lỗi đó không thể được xem hoặc theo dõi, ngoài phóng viên. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là Apple biết về vấn đề này và hy vọng sẽ khắc phục nó trong một trong các bản cập nhật OS X tiếp theo.


Bạn vẫn có vấn đề này trong 10.10.2?
aaronk6

Thật khó để tôi sinh sản. Nếu tôi trải nghiệm lại, tôi sẽ cố gắng báo cáo lại ở đây.
Arne

Tôi có cảm giác rằng 10.10.2 đã khắc phục nguyên nhân cơ bản. Chúng tôi có thể không bao giờ chắc chắn rằng (nếu có) cách giải quyết thực sự có hiệu quả.
mm201

0

Hãy thử đặt lại SMC và NVRAM trong khi màn hình thứ hai được cắm.

  • Đặt lại SMC

Tắt máy tính của bạn, nhấn alt trái, điều khiển, dịch chuyển và nút nguồn cùng lúc, giữ nó trong khoảng 5 giây.

  • Đặt lại NVRAM

Khởi động máy tính của bạn và ngay trước khi bạn nghe thấy tiếng chuông khởi động, nhấn và giữ, alt, P và R cùng một lúc cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông khởi động của mình một lần nữa.

Nó có thể là do màn hình không được hỗ trợ, - vì một số lý do, nếu nó không được hỗ trợ, điều này thật đáng tiếc sẽ không khắc phục được.


Đây không phải là một giải pháp khả thi mà tôi sợ. Tôi không thể khởi động lại máy nhiều lần mỗi lần tôi cần chuyển sang màn hình ngoài khác.
joelittlejohn 27/1/2015

Bạn không cần phải làm điều đó mọi lúc.
DisplayName

như tôi thấy, trong trường hợp đó, vâng tôi đã thử điều này nhiều lần và nó không khắc phục được vấn đề. Điều tốt nhất tôi đã đạt được là rút phích cắm màn hình sau đó đặt lại SMC & VRAM. Điều này dường như để giải quyết vấn đề nhưng đăng xuất bắt buộc trở lại khi tôi bắt đầu sử dụng bất kỳ màn hình bên ngoài nào, cho dù tôi có đặt lại lần nữa hay không.
joelittlejohn 27/1/2015

Nó dường như đã làm việc cho tôi. Sau đó, một lần nữa, tôi đã thực hiện cài đặt nâng cấp kể từ khi Lion tham nhũng có vẻ hợp lý.
mm201

Báo động sai. Chỉ cần có một cái khác sau 2 ngày. Sự ngẫu nhiên là rất bực bội.
mm201

0

Tôi đã đọc rất nhiều các chủ đề này và tôi có cùng một triệu chứng khi tôi ngắt kết nối màn hình ảo cuối cùng của mình khỏi Mac Mini (Air Display).

Sự cố của tôi đã dừng xảy ra bằng cách vô hiệu hóa tùy chọn Điều khiển nhiệm vụ "Màn hình có không gian riêng". Xin vui lòng cho tôi biết nếu điều này làm việc cho bạn.


Sự cố của tôi liên quan đến cấu hình màu và cuối cùng đã được Apple khắc phục. Hy vọng câu trả lời này sẽ hữu ích cho người khác.
mm201
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.