Yosemite - ánh xạ lại bố cục tiếng Nga


0

Có cách nào để ánh xạ lại các phím trong bố cục nước ngoài bằng cách sửa đổi bố cục hiện có hoặc tạo riêng của bạn không?

Yosemite (cũng như Mavericks trước đó) có bố cục "Russian-PC" và "Russian", cả hai chữ "" đều bị thiếu. Bố trí PC thông thường sẽ ánh xạ nó tới phím '`', ở bên trái từ 1.


chưa bao giờ thử bố cục tiếng Nga, nhưng liệu opt / u sau đó có phù hợp với bạn không? Đó là cách bạn thêm ¨ trên bất kỳ nguyên âm nào trên bàn phím Vương quốc Anh.
Tetsujin

1
@tetsujin Không, bố cục tiếng Nga không có phím chết tùy chọn để thêm dấu phụ.
Tom Gewecke

Câu trả lời:


1

Dưới đây là bố cục PC tùy chỉnh của Nga mà bạn có thể tải xuống, có ë nơi bạn mong đợi, mặc dù bạn đang sử dụng bàn phím ANSI thay vì ISO.

https://dl.dropboxusercontent.com/u/46870715/k/RussianPC2.keylayout


Cảm ơn nhiều! Tôi tự hỏi tại sao điều này không phải là mặc định hoặc một tùy chọn cho tiếng Nga.
Alexei Danchenkov

@AlexeiDanchenkov Tôi nghi ngờ nó không được bao gồm vì bố cục như vậy sẽ không hoạt động ngay trên bàn phím loại ISO thường được sử dụng ở châu Âu và Nga và những người có bàn phím ANSI được cung cấp hai bố cục, Qwerty của Nga và Nga, có về họ.
Tom Gewecke

0

Có thể đủ đơn giản để tìm thấy nó từ Trình xem bàn phím .. Prefs hệ thống & gt; Bàn phím

Nếu tôi trao đổi bàn phím Vương quốc Anh của mình sang tiếng Nga, tôi sẽ nhận được ë ở bên phải của hàng chữ cái ở giữa, được ánh xạ lên những gì thường là dấu gạch chéo ngược & amp; ống \ & amp; |

enter image description here enter image description here enter image description here


Nếu người dùng có bàn phím ANSI, thay vì ISO hiển thị ở đây, ë sẽ là một hàng tiếp theo trên bố cục tiếng Nga và sẽ biến mất trên bố cục -PC của Nga, được thay thế bằng].
Tom Gewecke

Mở Trình xem Bàn phím của riêng họ sẽ là cách nhanh nhất để tìm hiểu.
Tetsujin

Đây là cách bố trí tôi nhận được khi chuyển sang Russian-PC: imgur.com/hKBvc0k . Không "ё". Bố trí của Tom đã làm việc.
Alexei Danchenkov
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.