Dữ liệu bị mất một phần hoặc bị ẩn trên đĩa ngoài


1

Tôi có một ổ đĩa ngoài được kết nối với MacBook qua USB. Thỉnh thoảng hệ thống cảnh báo rằng đĩa không thể đọc được, nhưng đôi khi nó dường như kết nối và tôi có thể duyệt nó trong Finder, và thậm chí mở một số tệp của nó bằng Quick Look, nhưng một số thư mục trở nên trống rỗng mặc dù đĩa có cùng số lượng không gian trống. Tiện ích đĩa không thể sửa chữa đĩa với cảnh báo: không thể ngắt âm lượng để sửa chữa. Làm thế nào tôi có thể khôi phục dữ liệu của mình? Máy tính của tôi là MacBook Pro (đầu năm 2011), OSX Yosemite (10.10) . Đĩa có bộ điều hợp nguồn riêng. Tôi đã dùng thử ứng dụng Phục hồi dữ liệu, nhưng nó không thấy hệ thống tệp đĩa và không thể quét nó, đồng thời tôi có thể mở một số tệp trên đĩa trong Finder ... Tôi cũng cần phải đẩy ra đĩa vì nó không bao giờ đẩy ra bình thường.

Tôi đã kiểm tra đĩa với vỏ và bộ điều hợp nguồn hoạt động chắc chắn (với một HD khác).

Đây là giao diện của nó trong Disk Utility khi không thể đọc được đĩa

Thông tin đĩa

Thông tin đĩa


Tôi đã thấy điều này xảy ra khi nguồn điện bên ngoài không cung cấp đủ năng lượng cho ổ đĩa. Nhưng nó cũng có thể là một triệu chứng của một đĩa hỏng.
douggro

Tôi đang sử dụng bộ điều hợp nguồn và vỏ đĩa ngoài từ một đĩa khác hoạt động, vì vậy tôi chắc chắn rằng vấn đề nằm ở chính HD.
Kostsei Kuolematon

Không lái xe là nghi phạm đầu tiên. Không thể đọc bản đồ phân vùng khi YYYphân vùng không hiển thị. Có thể là một khối biên trong khu vực đó. Khôi phục dữ liệu bạn có thể khi phân vùng gắn kết, sau đó định dạng lại và phân vùng lại sẽ vạch ra các khối xấu. Ổ đĩa trong câu hỏi bao nhiêu tuổi?
douggro

Đĩa khoảng 2-3 tuổi. Tôi chỉ quan tâm đến dữ liệu, nhưng các tệp quan trọng nhất không được hiển thị ngay cả khi đĩa được gắn. Tôi đã thử một vài ứng dụng khôi phục dữ liệu nhưng họ không thấy nó, hoặc không thể ngắt kết nối giống như Disk Utility. Có thể có một cách để lưu dữ liệu?
Kostsei Kuolematon

Nếu ứng dụng khôi phục dữ liệu không hoạt động, các tùy chọn của bạn bị giới hạn. Dịch vụ phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp có thể phục hồi nó, nhưng điều đó rất tốn kém.
douggro

Câu trả lời:


0

Tôi đã giải quyết vấn đề kết nối đĩa trực tiếp qua SATA, tôi không có máy Macintosh để cài đặt đĩa 3,5 "vào, vì vậy tôi đã kết nối nó với PC với Windows 7, cài đặt trình điều khiển HFS +, cho phép PC xem đĩa và đọc (nhưng không ghi) dữ liệu trên đó. Tôi có thể sao chép dữ liệu sang một đĩa bên ngoài khác mà tôi đã định dạng vào exFAT, vì vậy nó có thể được sử dụng với cả OSX và Windows. Tôi vẫn không hiểu vấn đề là gì với đĩa, nhưng tôi đã lưu dữ liệu quan trọng, vì vậy tôi xem xét vấn đề đã được giải quyết.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.