Sắp bán rMac 2013 của tôi. Là 3 vượt qua không đủ?


2

Tôi có kế hoạch bán rMBP cuối năm 2013 của tôi sớm. Tôi đã tự hỏi ý kiến ​​của bạn về tôi khi sử dụng 3 pass zero trên SSD là gì? Đủ chưa? Tôi có một số dữ liệu nhạy cảm trên đó (thông tin ngân hàng, mật khẩu cho những thứ quan trọng trong công việc, v.v.). Tôi cũng không muốn làm hỏng SSD vì tôi nghe thấy những đường chuyền này có thể làm hỏng ổ cứng. Apple nói rằng tôi thậm chí không cần phải làm điều đó bởi vì SSD thật tuyệt vời. Điều đó có đúng không?

Cảm ơn bạn.

Câu trả lời:


3

Tôi tin rằng vị trí của Apple là một tiêu chuẩn xóa là đủ tốt trên SSD. Trong bài viết về xóa an toàn, họ khuyên bạn nên bật FileVault trước khi bạn giới thiệu bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào vào ổ đĩa để bạn có thể vứt bỏ khóa mã hóa và không cần bất kỳ thao tác xóa nào để bảo mật.

Điều đó đã được nói, trong tình huống của bạn, tôi sẽ không xóa 3 lần trên SSD và tôi cũng sẽ không thực hiện một thao tác xóa đơn giản mà không có đường chuyền.

Thay vào đó, tôi sẽ bật FileVault 2 (Giả sử bạn có HĐH mới hơn) rồi khởi động sang chế độ khôi phục và phân vùng lại ổ đĩa. Chắc chắn rằng không mở khóa ổ đĩa nhưng chỉ đơn giản là phân vùng lại nó đến một phân vùng HFS + trống, không cần thông qua.

Điều đó đảm bảo rằng mỗi khối có thể ghi được hoàn toàn được mã hóa và ngẫu nhiên để không thể biết đâu là không gian trống và đâu là tệp, chứ đừng nói đến việc phục hồi dữ liệu.

Các đường chuyền là một cú hích nhỏ đối với tuổi thọ của ổ đĩa (chúng được đánh giá từ hàng trăm đến hàng nghìn đường chuyền), nhưng một lần lau hoàn toàn có thể sẽ hao mòn nhiều như ba tháng sử dụng. Điều làm cho các đường chuyền trở nên vô giá trị là chúng lãng phí thời gian của bạn và không cần thiết phải sử dụng thêm một phần tiêu hao (SSD).


Xin chào bmike, cảm ơn thông tin đó. Rất tiếc, tôi không bao giờ phải sử dụng FileVault để bảo mật các tệp của mình vì tôi chưa bao giờ sử dụng chương trình đó trước đây. Tôi có hệ điều hành mới nhất (yosemite). Có một hướng dẫn ngoài kia mô tả từng bước những gì bạn vừa nói về việc sử dụng filevault trước khi bán mac? Cảm ơn bạn rất nhiều!
Arrow

Có - mở Tùy chọn hệ thống và cắm máy Mac của bạn vào nguồn. Sau đó đặt nó để không ngủ trong Tiết kiệm năng lượng (màn hình có thể ngủ, chỉ cần giữ máy tính ngủ không bao giờ). Cuối cùng đi đến Bảo mật & amp; Riêng tư và bấm vào FileVault. Bật nó lên và chờ mã hóa kết thúc. Nếu điều này là không đủ, chỉ cần đặt một câu hỏi mới trên trang web và ping tôi với liên kết ở đây.
bmike

1

Ba đường chuyền giống như đạp mạnh vào phanh của bạn và rít lên dừng lại trong xe của bạn. lốp xe của bạn sẽ ổn thôi mà bạn vừa để lại một vài trăm dặm cao su trên đường. Rất có thể bạn nhấn phanh vì một lý do tốt mặc dù vậy nó là giá trị nó.

Bạn sẽ không làm hỏng SSD. Đường chuyền 3 của Yosemite bao gồm 2 lượt dữ liệu ngẫu nhiên, rất giống với việc phân vùng lại ổ đĩa với FileVault được bật. Thậm chí có rất ít tác hại đến 7. Bạn vẫn hy vọng bạn đã mã hóa dữ liệu nhạy cảm. Khôi phục rằng sẽ không làm bất cứ ai tốt giả sử mã hóa và mật khẩu là khá mạnh.


Tổng thỏa thuận. Đó là rất nhiều hao mòn không cần thiết vì không có lợi ích thực sự, nhưng SSD được thay thế ít thường xuyên hơn so với lốp trên xe.
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.