OSX Yosemite - Mission Control ngừng hoạt động


66

Không chắc điều này đã xảy ra bao lâu, nhưng tôi chỉ nhận thấy nó SAU cập nhật Yosemite.

Điều khiển nhiệm vụ chỉ không hoạt động: sử dụng các góc nóng, phím tắt hoặc thậm chí nhấp đúp vào Mission Control.app, không có cách nào để làm cho máy Mac của tôi chuyển đến Mission Control / phơi bày. Nhân tiện, tôi có các góc nóng để hiển thị cửa sổ ứng dụng và máy tính để bàn, cả hai đều không hoạt động. Góc nóng cho bảng điều khiển và trung tâm thông báo làm việc như bình thường.

Bất kỳ ý tưởng tại sao nó xảy ra, làm thế nào tôi có thể giải quyết nó?

Cảm ơn rất nhiều.

Câu trả lời:


112

(Lỗi khó chịu này dường như cắn tôi thường xuyên hơn sau khi cập nhật lên 10.10.4)

Khi điều này xảy ra và tôi không muốn phải khởi động lại, tôi chỉ khởi động lại quá trình "Dock" và vấn đề không còn nữa. Có lẽ có một số cách GUI để làm điều đó, nhưng tôi chỉ cần thả vào Terminal và làm:

killall Dock

Nhưng trước đó, hãy chạy killall -s Dockđể xem cái gì sẽ bị giết, để chắc chắn rằng nó sẽ chỉ giết trực tiếp quá trình "Dock".

Khi bạn chạy killall Dock, Dock sẽ khởi động lại sau vài giây và sau đó Mission Control hoạt động trở lại. Bạn có thể xác minh rằng việc khởi động lại đã xảy ra bằng cách kiểm tra ID tiến trình của "Dock" sau khi khởi động lại.


Điều thú vị là ngay khi tôi bắt đầu thiết bị đầu cuối để áp dụng giải pháp của bạn, Mission Control bắt đầu hoạt động trở lại. Có thể chỉ đơn giản là bắt đầu thiết bị đầu cuối đang khắc phục vấn đề?
turzifer

1
@Conrad Một điều tốt để làm là thiết lập nó như một dịch vụ tự động hóa và khởi chạy nó thông qua một phím tắt. Bằng cách đó, bạn chỉ cần nhấn một số phím tắt không có gì sử dụng và bạn đã kiểm soát nhiệm vụ của mình mà không rơi vào thiết bị đầu cuối.
TheBro21

Có vẻ như vấn đề của tôi liên quan đến WindowServer khi nói chuyện với một cái gì đó - và lỗi như thế này có rất nhiều trong nhật ký hệ thống của tôi: 18 tháng 8 11:05:51 XXXX WindowServer [1444]: 7163832619276: ++ Giai đoạn bắt đầu: 6 Conn: 0xc42b, window 0x0
csseller

OMG này đã được tôi làm phiền trong nhiều năm theo nghĩa đen. Triệu chứng tôi gặp phải là Command-Tab sẽ không chuyển Spaces sang không gian của ứng dụng (mặc dù tùy chọn có liên quan được bật) cho đến khi tôi khởi động lại. Killing Dock hoạt động. Cám ơn rất nhiều!
David Glasser

Cảm ơn! Cũng hoạt động trong macOS Mojave :)
Federico J. Álvarez Valero

18

Cách GUI:

 1. Giám sát hoạt động mở.
 2. Trong trường tìm kiếm, nhập 'Dock'.
 3. Chọn Dock trong kết quả.
 4. Nhấp vào X màu đen ngay phía trên bên trái.
 5. Khi được hỏi nếu bạn chắc chắn muốn thoát khỏi quy trình, hãy chọn Thoát.

Quá trình Dock sẽ thoát và khởi động lại. Tất cả các cử chỉ / phím tắt của bạn bây giờ sẽ hoạt động trở lại.


nó dễ dàng hơn để mở terminal và gõ killall Dock.
SpaceDog

9

Tôi thấy rằng các tập tin chịu trách nhiệm ist com.apple.dock.plistngồi ~/Library/Preferences. Trong tệp này tồn tại một mục để bật / tắt điều khiển nhiệm vụ.

Đối với tôi thủ tục này đã giúp kiểm soát nhiệm vụ hoạt động trở lại:

 • Bắt đầu thiết bị đầu cuối và thực hiện các lệnh sau:

 • defaults write com.apple.dock mcx-expose-disabled -bool FALSE
  (điều này cho phép kiểm soát nhiệm vụ)

 • killall Dock
  (giết và tự động khởi động lại Dock, điều này là cần thiết để hoàn thành nó)


Đây là điều duy nhất làm việc cho tôi.
Alexis Tyler

Điều này làm việc hoàn hảo. Tôi tự hỏi điều gì đã vô hiệu hóa điều này ở nơi đầu tiên
iMaddin

Tôi đồng ý, đây là điều duy nhất phù hợp với tôi sau khi nghiên cứu trong một vài ngày. Cảm ơn, Ronald.
dandaman12

2

Tôi cũng gặp vấn đề này khi cập nhật lên OS X El Capitan (Phiên bản 10.11.4). Phát hiện ra bảng điều khiển của tôi đã chuyển sang "Tắt". Những gì làm việc cho tôi là:

 1. đi đến tùy chọn hệ thống
 2. mở điều khiển nhiệm vụ
 3. đảm bảo thả xuống "Bảng điều khiển:" được đặt thành "Lớp phủ".

1

Tôi vừa gặp một vấn đề tương tự (cũng thuộc Yosemite) - điều khiển nhiệm vụ vẫn có thể truy cập bằng các phím chức năng nhưng không phải bằng cử chỉ. Nó đã trở lại với một khởi động lại.


0

Có một cách bổ sung để kích hoạt lại nhiệm vụ kích hoạt các góc nóng. Điều này có thể bằng cách làm mới "tùy chọn hệ thống" của cấu hình góc điều khiển nhiệm vụ.

Bạn phải vào "tùy chọn hệ thống", mở tùy chọn điều khiển nhiệm vụ, chọn các góc nóng. Thay đổi một trong các khả năng góc nóng và quay lại cài đặt gốc. Sau khi lựa chọn này thay đổi, mọi thứ đã trở lại.


0

Ngoài Mission Control, tôi cũng có Screen Saver được gán cho một góc nóng và tham gia trình bảo vệ màn hình, sau đó thoát, khắc phục sự cố cho tôi.

Tôi chưa thử kích hoạt trình bảo vệ màn hình thông qua các phím nóng, nhưng tôi đã thử "Xem trước" trình bảo vệ màn hình từ cài đặt hệ thống và điều đó không hiệu quả với tôi.

Bây giờ tôi đang ở El Capitan, nhưng đã gặp sự cố này trong ít nhất hai phiên bản HĐH trước đó.


0
 1. đi tới Tùy chọn hệ thống -> bàn phím -> phím tắt -> Điều khiển nhiệm vụ
 2. vô hiệu hóa tất cả "Chuyển sang máy tính để bàn"
 3. thực hiện trong Terminal: killall Dock
 4. bật các phím tắt bị vô hiệu hóa trước đó

0

Có vấn đề này vào tháng 11 năm 2016 khi chạy HĐH 10.12.1 "Sierra", một triệu chứng bổ sung là các góc nóng không hoạt động. Tôi đã sửa nó bằng cách mở Activity Monitor, Thoát khỏi dock (không cần thoát lực lượng). Đã trở lại bình thường


0

Tôi có 10.12.5 beta và Mission Control của tôi cũng ngừng hoạt động.

Tôi đã sử dụng quy trình này và nó giúp cho việc kiểm soát nhiệm vụ hoạt động trở lại:

Khởi động Terminal và thực hiện các lệnh sau:

defaults write com.apple.dock mcx-expose-disabled -bool FALSE (điều này cho phép kiểm soát nhiệm vụ)

killall Dock (giết và tự động khởi động lại Dock, điều này là cần thiết để hoàn thành nó)

Nó dường như không hoạt động NHƯNG khi tôi kích hoạt một góc nóng, tất cả đã trở lại. Tôi có thể vuốt lên trên bảng theo dõi ngay bây giờ và sử dụng phơi sáng. Tôi đã tắt chức năng cắt góc nóng và nó vẫn hoạt động.


0

Tôi đã có vấn đề này và đã thử tất cả các bên trên. Hóa ra các phím chức năng của tôi đã được đặt thành các phím chức năng tiêu chuẩn, không phải là lớp phủ phím đặc biệt của apple. Đã sửa lỗi trong cài đặt Bàn phím chỉ với một cú nhấp chuột. Tôi nghĩ rằng một trong những đứa trẻ của tôi đã thay đổi nó vào một lúc nào đó khi chơi một trò chơi ...

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.