Chuyển thông tin từ MacBook mới sang máy cũ?


0

Tôi cần chuyển tất cả dữ liệu của mình từ Macbook OS X 10.9.5 mới hơn sang cũ hơn, OS X 10.6.8. Tôi đã thử sử dụng cáp thunderbolt và thử không dây thông qua trợ lý di chuyển nhưng các máy tính không thể tìm thấy nhau? Có suy nghĩ gì không?

Câu trả lời:


1

Trợ lý di chuyển không thích di chuyển sang các hệ thống cũ hơn nên đây là cách nhanh chóng và bẩn thỉu để làm hầu hết những gì bạn muốn ...

  1. Trên cả hai máy tạo một tài khoản tạm thời với quyền quản trị viên.
  2. Khởi động máy cũ hơn ở chế độ đĩa đích và kết nối cáp Thunderbolt của bạn.
  3. Đăng nhập vào tài khoản tạm thời mới trên máy Mac mới hơn, trong Finder tìm đến thư mục Người dùng và tìm thư mục Home bạn muốn di chuyển qua máy Mac cũ.
  4. Sao chép thư mục Home của bạn vào thư mục Người dùng trên máy Mac cũ. Rất có thể bạn sẽ nhận được một lỗi mà một số mặt hàng nhất định không được sao chép, đừng lo lắng về điều này.
  5. Khi hoàn thành đẩy Mac cũ hơn và khởi động lại bình thường.
  6. Đăng nhập vào tài khoản tạm thời trên máy Mac cũ và đi đến Tùy chọn hệ thống> Người dùng & Nhóm .
  7. Tạo tài khoản người dùng (có đặc quyền quản trị viên), sử dụng chính xác cùng tên và mật khẩu với tài khoản bạn vừa sao chép. Bạn sẽ được cảnh báo rằng một thư mục người dùng có tên đó đã tồn tại, chỉ cần tiếp tục.
  8. Bạn có thể sẽ gặp vấn đề về quyền đĩa với thư mục nhà của mình, cách khắc phục dễ dàng là tải xuống và chạy Onyx, cho phép bạn đặt lại quyền truy cập thư mục nhà (Disk Utility chỉ kiểm tra các tệp hệ thống và ứng dụng Apple).

Hy vọng tại thời điểm này, bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản người dùng và truy cập dữ liệu của mình, nhưng bạn sẽ phải sao chép mọi ứng dụng qua thủ công.

Một cách khác là sao chép thư mục Người dùng bằng Carbon Copy Cloner , sau đó làm theo bước 7 ở trên. Kết quả cuối cùng phải giống nhau. Tôi sẽ không sao chép toàn bộ thư mục Ứng dụng vì sẽ có nhiều phiên bản không khớp với phần mềm Apple - chỉ cần sao chép phần mềm bạn đã cài đặt nếu có thể.

Như tôi đã nói lúc đầu, đây là phương pháp Hỏi & Đáp nhưng thực sự không có cách "chính thức" nào dễ dàng để chuyển sang hệ thống cũ.


0

MacBook Pro cũ hơn phải có cổng thunderbolt, tôi cá rằng vấn đề của bạn là có một thực tế là bạn đang chuyển từ máy Mac mới hơn (với hệ điều hành mới hơn) sang phiên bản cũ hơn có trợ lý di chuyển phiên bản cũ hơn, điều đó chắc chắn không đi làm

Cách tốt nhất của bạn là sao chép các tệp theo cách thủ công bằng cách sử dụng ổ cứng ngoài, như sao chép Tài liệu, Tải xuống, v.v. Tôi sẽ tránh sao chép thư viện từ HĐH mới hơn sang HĐH cũ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.