Làm cách nào để kết nối MacBook dựa trên USB-C với màn hình Thunderbolt?


27

Do MacBook Retina 12 "mới không có Thunderbolt và chỉ có cổng USB-C, làm cách nào để kết nối nó với màn hình Thunderbolt hiện có?


Đây thực chất là một trường hợp đặc biệt của câu hỏi chung này: apple.stackexchange.com/q/20313
bmike

@bmike: Có vẻ như đây là một trường hợp khác biệt với câu hỏi bạn trích dẫn ... Câu hỏi đó là về mac cổng miniDisplay, MB 12in mới không có cổng này. Nó chỉ có USB-C.
Bryan P

@BryanP ý tưởng là bạn cần một cổng thunderbolt để kết nối với Màn hình Thunderbolt. Không có bộ điều hợp để ứng biến tia sét từ bất kỳ nguồn nào khác.
bmike

Tôi không thể đăng câu trả lời (câu hỏi được bảo vệ), nhưng điều này sẽ hoạt động: apple.com/shop/product/MMEL2/ mẹo
TimH

Tôi tự hỏi nếu dongle này cũng cung cấp năng lượng cho macbook pro mới, trong khi gửi video, USB và Ethernet. Điều này sẽ là tuyệt vời.
Francisco Gutiérrez

Câu trả lời:


6

Như @Kevin McKenzie đã nói, và chỉ để mở rộng về nó.

Hiện tại không có bộ chuyển đổi cho USB-C sang Thunderbolt.

Dưới đây là trích dẫn từ http://9to5mac.com/2015/03/09/apples-12-macbook-gets-new-usb-c-power-vga-usb-and-hdmi-ad chương /

Thunderbolt Gen 1 và 2 không hỗ trợ USB 3.1, Loại C hoặc thậm chí 3.0 cho vấn đề đó. Một bộ chuyển đổi sẽ không khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, Apple sẽ phát hành Thunderbolt 3 vào cuối năm 2015. Nó chưa sẵn sàng, bởi vì nó được phát triển với Intel và giờ đây chức năng của Gen 3 gắn liền với chip Skylake - sẽ thay thế Broadwell trong thời gian ngắn. Tôi biết. Bạn đang nghĩ về vấn đề này Nhưng Broadwell mới xuất hiện! Đó là sự thật, nhưng chỉ vì sự chậm trễ. Bây giờ, bạn có thể tự hỏi làm thế nào một chiếc MacBook mới không có cổng Thunderbolt hoặc chip Skylake sẽ hỗ trợ Thunderbolt Display.

Chà, tóm lại là không. Đó là trừ khi Apple phát hành bản cập nhật firmware cho cáp Thunderbolt của họ. Mà họ sẽ không. Vì vậy, nó có thể sẽ không hỗ trợ nó. Xem xét lần cuối họ cập nhật nó, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một bản cập nhật tại WWDC, với cổng USB C trên màn hình.


2
Câu trả lời này không chính xác. Thunderbolt hầu hết CERTAINLY hỗ trợ USB3. Tôi có một bộ chuyển đổi từ Kanex được tìm thấy ở đây: kanex.com/article/thunderbolt-ad chương (đã bình chọn -1)
Jann

2
@Jann Bạn đã hiểu sai về nó. Không có đầu ra Thunderbolt trên Macbook mới, nó chỉ có cổng USB-C. Vì vậy, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi USB-C sang Thunderbolt. Dù sao cũng cảm ơn đã bình chọn.
Ruskes

Nhận xét của tôi là trong phần giới thiệu "Thunderbolt Gen 1 và 2 không hỗ trợ USB 3.1, Loại C hoặc thậm chí 3.0 cho vấn đề đó. Một bộ chuyển đổi sẽ không khắc phục được vấn đề này." .. Thunderbolt DOES hỗ trợ USB 3.0 - với bộ điều hợp, đó là USB-C không thể (ngay bây giờ) hỗ trợ truyền thông sấm sét.
Jann

3

Ngay bây giờ, bạn không. Màn hình Thunderbolt yêu cầu kết nối Thunderbolt làm đầu vào và trong khi Apple đã công bố một số khóa USB-C ngày hôm qua, không ai trong số họ là USB-C sang Thunderbolt. Họ có thể sẽ ra một cái gì đó trong tương lai, hoặc một bên thứ ba có thể, hoặc họ có thể sẽ sớm phát hành một sự thay thế cho màn hình Thunderbolt, một trong đó cũng hỗ trợ đầu vào qua USB-C.


MacBook 12 "giữa năm 2015 có thể hỗ trợ độ phân giải ngoài lên tới 4K. Bộ chuyển đổi HDMI chỉ hỗ trợ 1080p. Vì vậy, màn hình hoặc bộ chuyển đổi USB Type-C sẽ là cách duy nhất để đi. Người ta có thể hy vọng rằng Apple sẽ sớm phát hành màn hình 4K mới. Hoặc có lẽ Apple đang chờ các nhà sản xuất khác cung cấp màn hình USB Type-C 4K
Gawin 10/03/2015

Tôi cũng nghi ngờ Rạp chiếu phim mới sẽ là 5k để phù hợp với iMac mới. Nghe có vẻ như hiện tại, MacBook mới được sử dụng chủ yếu cho di động với một số hỗ trợ hiển thị bên ngoài. Các mô hình 15 "mới hơn có thể sẽ có nhiều" lớp máy trạm "hơn vào cuối năm nay
lipum123483 11/03/2015

Không. MacBook đơn giản là không có tiếng sét. Thay đổi sẽ phải xuất hiện ở phía hiển thị - Màn hình Thunderbolt sẽ cần kiểm tra và hỗ trợ cả đầu ra DisplayPort / HDMI mà MacBook có thể cung cấp hoặc hỗ trợ Thunderbolt nếu đó là nguồn.
bmike

3

Nếu bạn đi đến tính kỹ thuật của Thunderbolt Display, theo iFixit, về mặt kỹ thuật, màn hình DisplayPort được ghép nối bên trong với trạm dock Thunderbolt với đầu ra DisplayPort và kết nối DisplayPort bên trong thực sự có thể tháo rời khỏi cụm trạm dock như một cáp Mini DisplayPort (! )

Vì vậy, nếu bạn đủ can đảm để hack màn hình, với một số thao tác khoan nhanh trên khung máy và cáp mở rộng Mini DisplayPort, bạn thực sự có thể tách màn hình khỏi trạm nối bên trong và sử dụng nó như một màn hình độc lập và sử dụng trạm nối phần của máy độc lập. Hack xấu xí và có lẽ không đáng vì Apple đã có Mini DisplayPort + USB Cinema Display trong quá khứ.

Sử dụng một trong số đó và bộ chuyển đổi USB Type C sang USB + Mini DisplayPort + Power của bên thứ ba, bạn thực sự có thể sử dụng Màn hình chiếu phim thế hệ cuối cùng trên MacBook của mình.


Điều này sẽ gây ra tiếng sét nhưng như bạn nói, rất rủi ro. +1 cho giải pháp khả thi duy nhất ngay cả khi đó là trường hợp cạnh cho hầu hết.
bmike

@bmike Tuy nhiên, Rạp chiếu phim thế hệ cuối thực sự phù hợp với vai trò tốt hơn. Với Skylake và Thunderbolt-3-over-USB-C mặc dù mọi thứ có thể thay đổi mạnh mẽ. Đáng buồn là tôi sẽ không vượt ra khỏi Ivy Bridge nhờ Apple không còn làm mới các mẫu MacBook Pro và Retina không Retina không còn phù hợp với triết lý nâng cấp liên tục dài hạn của tôi và tôi phải tiếp tục phát triển các đơn vị Sandy Bridge i7 và Ivy Bridge i5.
Maxthon Chan

Tôi thích câu trả lời này. Hầu hết mọi người đều tốt hơn khi bán Thunderbolt Display và chọn một màn hình chấp nhận HDMI / DP hoặc chờ đợi sự làm mới của Apple trên màn hình vào mùa thu hoặc mùa xuân tới.
bmike

0

Nếu màn hình của bạn là Thunderbolt, nó sẽ không chạy ngay cả khi bạn kết nối đúng với tín hiệu DisplayPort mini.

Nếu bạn có màn hình DisplayPort, bạn có thể khiến mọi thứ hoạt động như sau:

Bạn cần ba mục để thực hiện công việc này.

Điều này chỉ cho phép màn hình tự hoạt động và bạn sẽ cần kết nối USB để có được loa và chức năng camera.


Làm thế nào về cáp nam HDMI cho Mini DisplayPort, vào bộ chuyển đổi DisplayPort mini sang nữ (có sẵn trên ebay) và sau đó cắm cáp Mini DisplayPort từ màn hình quả táo vào nó. Điều này sẽ làm việc?
malhal

Chắc chắn - HDMI -> DP thường là bộ chuyển đổi hoạt động $ 130 . Về cơ bản nó là một GPU chuyên dụng để chuyển đổi tín hiệu. DP nhúng HDMI nhưng không phải là cách khác xung quanh do đó, một bộ chuyển đổi thụ động giá rẻ sẽ không hoạt động, @malhal
bmike

-1

Apple chắc chắn sẽ sớm có Màn hình USB-C. Màn hình sẽ cung cấp USB2.0, ethernet, firewire, thunderbolt, v.v ... Điểm nổi bật là màn hình cũng có thể sạc máy tính xách tay thông qua cáp USB-C. Vì vậy, về cơ bản, bạn có một trạm nối trong màn hình của mình với một kết nối duy nhất với USB-C. Rất trơn tru, ngay cả khi Màn hình có giá gấp đôi so với giá của nó. = (


Tôi đang ngân hàng về điều này. Xấu hổ không có gì được công bố tại WWDC. Có lẽ một màn hình USB-C là mơ tưởng.
Jason R. Coombs

Apple đã có một cái ngoài đó: Màn hình Điện ảnh thế hệ cuối cùng. Kết hợp với bộ chuyển đổi USB Type-C sang mDP + USB + Power của bên thứ ba và bạn rất sẵn lòng.
Maxthon Chan

-6

Đây có thể là một giải pháp để kết nối MacBook mới với màn hình Thunderbolt?

Sử dụng các bộ điều hợp sau (và cáp Ethernet):

nhập mô tả hình ảnh ở đây


3
Màn hình thunderbolt bổ sung chức năng ethernet cho máy tính qua tiếng sét. Nó không được sử dụng như một giao diện hiển thị.
Alexander

Tôi nghĩ rằng đó cũng là giải pháp quá tốn kém ...
k1r8r0wn

3
@kirbrown nó không phải là một giải pháp
Alexander

1
Rất sáng tạo. Điều này làm tôi khó chịu!
Adrian Gunawan

2
Ai đã dành thời gian thực hiện sơ đồ này
j_mcnally 2/2/2016
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.