Phát sóng mạng không dây riêng từ Mac sang iPhone qua ethernet


2

Tình huống: Tôi sử dụng ethernet của mac cho internet, vì căn hộ của tôi không có bộ định tuyến hoạt động. Tuy nhiên, tôi cần wifi cho iPhone của mình. Wifi có sẵn từ các căn hộ khác trong cùng tòa nhà, tuy nhiên tốc độ mạng yếu / chậm.

Câu hỏi: Tôi có thể thiết lập một điểm phát wifi đến từ máy Mac của mình, được kết nối với internet qua ethernet không? Hotspot này sẽ yêu cầu mật khẩu, vì vậy chỉ iPhone của tôi mới có thể kết nối với nó.

Model: giữa năm 2012 Macbook Pro Retina. Cập nhật lên Yosemite 10.10.2. iPhone 5s, được cập nhật lên phần mềm hiện tại, tôi không nhớ số.

Nghiên cứu: Tôi đã nghiên cứu chủ đề này. Đa số đã hết hạn, hoặc về điểm nóng iPhone TO mac, thay vì Mac TO iPhone. Hoặc họ thảo luận từ wifi đến wifi. Có vẻ như không ai sử dụng ethernet nữa. (Ethernet OP btw).

Cảm ơn bạn! Hy vọng tôi cung cấp đủ thông tin.


Bạn đang nhầm lẫn với thuật ngữ. Mua một bộ định tuyến cắm nó vào, cắm mac vào nó và kết nối iPhone qua wifi.
Tyson

Khong toi khong. Tôi tin rằng bạn đã không nhận ra câu hỏi.
Jahhein

Tyson có thể đã nói điều đó tốt hơn, nhưng anh ta nêu lên một điểm hợp lệ - "ethernet Mac" của bạn phải đến từ một nơi nào đó. Máy Mac của bạn không tự tạo internet. Dây ethernet được cắm ở đầu kia là gì? Nói chung, một modem được cung cấp bởi ISP của bạn. Nó có thể có khả năng của bộ định tuyến. Nếu không, bạn có thể đặt bộ định tuyến có WiFi giữa nơi cắm dây và máy Mac, từ đó sẽ cung cấp WiFi cho iPhone của bạn.
tubedogg

Vâng, nó là một modem. Nhưng tôi cho rằng bộ định tuyến của tôi bị hỏng sẽ phần nào giải thích điều đó. Tôi xin lỗi vì không rõ ràng. Modem- & gt; ethernet- & gt; máy vi tính.
Jahhein

Câu trả lời:


2

Trên máy Mac, đi tới Tùy chọn hệ thống & gt; Chia sẻ. Trong danh sách ở phía bên trái, chọn hộp Chia sẻ Internet, sau đó đảm bảo kết nối hiện tại của bạn (có thể được liệt kê là Ethernet) được chọn trong hộp tổ hợp. Trong danh sách kiểm tra bên dưới, hãy chọn hộp cho Wi-Fi.

(Trong ảnh chụp màn hình, Chia sẻ Internet ở bên trái không được kiểm tra, nhưng phải để điều này hoạt động.)

Nút Tùy chọn Wi-Fi cho phép bạn đặt tên mạng (SSID) và mật khẩu.

enter image description here


Đây là câu trả lời! Cảm ơn bạn! Nó thậm chí còn nhanh và hơi an toàn. (Ước gì đó là WEP2). Nhưng, những người ăn xin không thể là người lựa chọn. Cảm ơn một lần nữa!
Jahhein

Tôi đã làm điều này trước đây khi chúng tôi có Ethernet và không có bộ định tuyến wifi. Nó là tốt đẹp và nhanh chóng và làm việc rất đáng tin cậy.
bassplayer7
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.