kernel_task hàng trăm% CPU nhưng tần số cpu đang được hạ xuống


14

Tôi đang cố gắng giải quyết bí ẩn về việc sử dụng cpu cao điên cuồng trên kernel_task.

MacBook Pro (Retina, Giữa năm 2012), Intel Core i7 2,7 GHz, Yosemite 10.10.2

Tôi thấy một số lời khuyên để tải xuống Intel Power Utility. Điều đó cho tôi thấy rằng CPU của tôi đang chậm lại. Làm thế nào để tôi sửa lỗi này? Khi điều này xảy ra, đôi khi tôi có thể quay vòng nguồn trên MBP. Nhưng điều này đang khiến tôi phát điên.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
biểu đồ nhiệt độ cho thấy gì trong cùng thời gian, vì nó chậm lại?
Tetsujin

Của tôi (Cuối 2013 MBP) dường như bị kẹt vĩnh viễn ở cùng mức 0,80 GHz. Mức sử dụng CPU là 60 - 100%. Temps là hợp lý - 50-60C ...
Nolan Amy

Câu trả lời:


12

Apple tài liệu này.

Trình giám sát hoạt động có thể cho thấy một quá trình có tên kernel_task đang sử dụng một tỷ lệ lớn CPU của bạn và trong thời gian này, bạn có thể nhận thấy rất nhiều hoạt động của người hâm mộ. Quá trình này giúp quản lý nhiệt độ bằng cách làm cho CPU ít khả dụng hơn đối với các quy trình đang sử dụng CPU mạnh mẽ. Nói cách khác, kernel_task đáp ứng các điều kiện khiến CPU của bạn trở nên quá nóng. Khi nhiệt độ giảm, kernel_task sẽ tự động giảm hoạt động của nó.

https://support.apple.com/en-us/HT203184

Bạn có thể muốn đặt lại SMC một lần để đảm bảo nó không bị kẹt và cung cấp thông số nhiệt độ không chính xác cho bộ xử lý.

Nếu SMC hoặc nhiệt độ cao là nguyên nhân gốc rễ, bạn sẽ có thể tương quan giữa các cảm biến nhiệt độ bên trong khác nhau và phép đo vật lý của vỏ và nhiệt độ khí thải với điều chỉnh thiết kế của lịch trình hạt nhân và điều chỉnh tốc độ xung nhịp mà chipset được thiết kế để thực hiện để đáp ứng với các phép đo nhiệt.

Trường hợp xấu nhất, bạn gặp vấn đề về phần cứng với các cảm biến nhiệt độ bị lỗi hoặc CPU ngoài luồng tạo ra nhiều nhiệt hơn so với tốc độ xung nhịp GHz nhất định.


Xin chào @bmike, tôi cũng gặp vấn đề. Bất cứ khi nào tôi sử dụng màn hình ngoài, nó sẽ làm cho kernel_task cao. Hay nói chính xác hơn, bất cứ khi nào tôi sử dụng GPU. Nó có bình thường không? Tôi sử dụng MacBook Pro Retina 2016.
ismailsunni

Bằng chứng nào cho thấy nhiệt là nguyên nhân thực sự trong trường hợp này?
tro

4

Trong trường hợp của tôi, tôi đã sử dụng MBP liên tục trong 3 năm. Cửa hàng Mac địa phương đã mở vỏ máy và dọn sạch bụi. Điều đó CỐ ĐỊNH vấn đề !!!!

Về cơ bản, bụi bẩn thêm khiến CPU bị quá nóng.


0

MB Pro Retina hiện tại của tôi (cuối năm 2013) bị điều này. Tôi đã cài đặt Ubuntu trên máy tính xách tay của mình để tôi hầu như không thể chạy trình duyệt và thiết bị đầu cuối.

Lý do đằng sau máy tính xách tay của tôi điều chỉnh dường như là cảm biến nhiệt độ bị lỗi. Một số cảm biến đang báo cáo mức đọc -127C bắt đầu điều chỉnh. Tôi đã biên soạn các bài đọc nhiệt độ từ các cảm biến trong ý chính của github này .

Cho đến nay, không có giải pháp trong tầm nhìn. Tôi đã thử làm sạch, sửa đổi các phần mở rộng kernel và đặt lại SMC.1
Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau! Xin vui lòng không thêm ý kiến ​​trong phần Trả lời, đây là câu trả lời cho các câu hỏi. Khi bạn đã có đủ danh tiếng, bạn sẽ có thể thêm nhận xét và đặt câu hỏi tiếp theo. Để đạt được danh tiếng, trả lời các câu hỏi rõ ràng và súc tích . - Từ đánh giá -
fsb
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.