Thư viện ảnh trùng lặp cho Ảnh & iPhoto


14

Chỉ cần bắt gặp điều này, có vẻ như Photos đã tạo một bản sao của cơ sở dữ liệu iPhoto thay vì chỉ sử dụng cơ sở dữ liệu đó.

Bây giờ tôi bị mắc kẹt ở đây với hai thư viện 50 GB, chiếm hết dung lượng trên ổ cứng. Tôi nghĩ iPhoto sử dụng cơ sở dữ liệu Ảnh, vậy có an toàn không khi xóa cơ sở dữ liệu iPhoto?

Tôi vẫn sẽ sử dụng iPhoto (vì nó dễ hơn Ảnh).

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Câu trả lời:


10

Tôi muốn nói rằng hãy gắn bó với Thư viện iPhoto nếu đó là ứng dụng bạn sẽ tiếp tục sử dụng bây giờ.

Khi bạn cuối cùng trao đổi thành Ảnh, hãy nhập lại.

Thư viện Ảnh bị mờ đi nếu bạn cố mở nó từ iPhoto. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với Thư viện iPhoto sẽ không được phản ánh trong Thư viện ảnh, nghĩa là bạn sẽ dần mất đồng bộ cho đến khi iPhoto không còn hoạt động nữa (OS X 10.11, ai biết?) & Bạn sẽ cần nhập lại tại thời điểm đó.

Không gian lưu trữ thư viện ảnh Thư viện
ảnh thực sự chỉ là một tập hợp các liên kết cứng đến dữ liệu thực tế trên đĩa và do đó không chiếm bất cứ thứ gì như dung lượng mà Finder đang báo cáo.

Thông tin thêm về các liên kết cứng từ Ars Technica :

Một liên kết cứng chỉ đơn giản là một tham chiếu đến một số dữ liệu trên đĩa. Hãy nghĩ về một tập tin như là sự kết hợp của một tên và một con trỏ đến một số dữ liệu. Xóa một tập tin thực sự có nghĩa là xóa phần tên của bộ đôi đó. Khi không còn tên nào chỉ vào một phần dữ liệu cụ thể, thì không gian đĩa đó có thể được sử dụng lại. "

Điều này có nghĩa là miễn là một trong những con trỏ tới dữ liệu vẫn còn tồn tại, dữ liệu vẫn được sử dụng. Chỉ bằng cách xóa cả hai dữ liệu sẽ thực sự bị xóa.

Tham khảo: Apple KB - Ảnh tiết kiệm dung lượng ổ đĩa bằng cách chia sẻ hình ảnh với thư viện iPhoto hoặc Aperture của bạn


Vâng có lẽ đó là lựa chọn tốt nhất. Tôi chỉ cảm thấy như Photos thực sự không thân thiện với người dùng. Cách nó xử lý các sự kiện không tốt như iPhoto đã làm.
thibmaek

Không thể nói tôi cũng là một fan hâm mộ của nó, ngay bây giờ - có lẽ tôi sẽ quen với nó ...
Tetsujin

Cập nhật thông tin lớn sắp tới - đặt cược cái này sẽ bắt được một vài người !!
Tetsujin

Thêm thông tin nữa - nó không tệ như chúng ta nghĩ đầu tiên;)
Tetsujin

1
Tôi nghĩ điều quan trọng là phải nói rằng, sau khi cài đặt Ảnh, bạn muốn xóa ảnh / video bạn đã nhập vào iPhoto, bạn cần phải xóa chúng khỏi cả hai ứng dụng hoặc xóa thư viện iPhoto. Nếu không, ảnh / video cũ bạn xóa trong một ứng dụng sẽ vẫn được tham chiếu từ ứng dụng kia và bạn sẽ không nhận được bất kỳ dung lượng đĩa nào.
jim

7

Như @Tetsujin đã chỉ ra, bạn không có hai thư viện chiếm 50 GB dung lượng: khi bạn nhập thư viện của iPhoto vào Ảnh, nó sẽ tạo ra một thứ gọi là liên kết cứng đến ảnh của bạn. Từ Jason Snell tại Six Colors (nhấn mạnh của tôi):

Người dùng Mac có lẽ đã quen thuộc hơn với khái niệm liên kết mềm, còn được gọi là liên kết tượng trưng trên mạng. Người dùng Mac sẽ nhận ra ý tưởng về liên kết mềm từ khái niệm bí danh Mac lâu đời. Trong cả hai trường hợp này, có một cái gì đó trông giống như một tệp hoặc thư mục / thư mục thực sự chỉ là một tham chiếu đến phiên bản thực của tệp đó ở một nơi khác trong hệ thống tệp.

Liên kết cứng không như thế. Cách tốt nhất để nghĩ về một liên kết cứng là nội dung của một tệp dường như tồn tại ở nhiều hơn một vị trí. Nếu một tệp có hai liên kết cứng và bạn xóa một liên kết thì tệp đó sẽ không bị xóa vì nó vẫn được liên kết từ một vị trí khác.

Đó là những gì iPhoto nhập vào Ảnh thực hiện: Nó tạo các liên kết cứng đến nội dung của thư viện iPhoto của bạn bên trong thư viện Ảnh. Nếu bạn xóa thư viện iPhoto của mình, các tệp được liên kết cứng từ thư viện Ảnh vẫn tồn tại trong thư viện Ảnh và không bị xóa. Đối với người dùng Mac đã sử dụng cách tiếp cận a-file-is-a-file của Finder, đó là một chút khó khăn.

Vì thư viện của iPhoto bị đóng băng khi bạn nhập nó vào Ảnh (tức là các thay đổi khác không được đồng bộ hóa), bạn có thể xóa nó một cách an toàn: trước đó bạn sẽ không còn không gian trống.

EDIT: Bạn cũng có thể xem câu trả lời này: /apple//a/180313/10159


Tôi chỉ chỉnh lại câu trả lời của mình một lần nữa khi bạn đăng Marko. Phải mất một thời gian để gãi đầu trước khi tôi phát hiện ra điều liên kết cứng. Chúng ta có thể thở thoải mái trở lại;)
Tetsujin

3

Tôi đã xóa các thư viện iPhoto của mình và mọi thứ đều ổn. Như đã báo cáo, không có không gian đĩa nào đạt được điều đó nhưng tôi muốn giữ mọi thứ sạch sẽ. Vẫn không quá thoải mái với Ảnh nhưng nó có tiềm năng để cải thiện.


1

Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là sao lưu một trong các tệp thư viện vào ổ đĩa ngoài, sau đó xóa nó khỏi ổ đĩa chính. Sau đó xem xét việc sử dụng đĩa của bạn đi xuống hay không. Trong trường hợp của tôi, tôi thích Ảnh và được thực hiện với iPhoto. Tuy nhiên, nếu các liên kết cứng được sử dụng, tôi lo lắng thư viện Ảnh mới sẽ bị hỏng khi thư viện iPhoto cũ bị xóa. Tôi đã có 2 thư viện 30 GB.

Vì vậy, tôi đã thử nó. Xóa thư viện iPhoto cũ không giúp tôi tiết kiệm 30 GB. Nó đã giúp tôi tiết kiệm khoảng 4GB. Vì vậy, không gian đĩa được báo cáo là không chính xác, ngay cả khi bạn đang sử dụng Omni DiskSweeper để đo. Nhưng không có gì xấu xảy ra. Tất cả ảnh của tôi đều còn nguyên vẹn trong phần mềm Ảnh mới.


-3

Đối với tôi, nó đã sử dụng gấp đôi dung lượng đĩa (có 12GB miễn phí trước khi nhập và chưa đến 2 ngay sau đó, cũng như Disk Inventory X đã xác nhận điều đó). Xóa thư viện iPhoto trả lại không gian trống.


1
Máy quét đĩa của bên thứ ba có thể không chính xác. Kiểm tra bảng thông tin trên Macintosh HD của bạn và xem nếu nó chiếm thêm không gian ở đó.
thibmaek

-4

hoàn toàn chiếm gấp đôi không gian. Thông tin nhận được của tôi cho thấy điều này. Tôi gọi cho Apple và họ nói 'bỏ qua lấy thông tin'. Chà, tôi không thể bỏ qua rằng ổ cứng của tôi có ít dung lượng hơn trên đó !!!! Điều này thật là bực bội.


2
Bạn đã sai và tôi nghĩ bạn thậm chí không nhìn vào các câu trả lời ở trên. Apple đã đúng, bạn có thể bỏ qua Nhận thông tin vì nó hiển thị kích thước tệp nhưng không thực sự lấp đầy nó trên hdd.
thibmaek

-4

Nó trông không gian gấp đôi với tôi quá. Tôi sẽ cẩn thận để xóa bất cứ điều gì trước khi tôi hoàn toàn chắc chắn nếu đó không phải là không gian kép, hoặc, thư viện nào là thư viện thực hay liên kết.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.