Làm cách nào để thêm một vị trí vào ảnh trong ứng dụng ảnh mới?


21

Tôi đã thử bất cứ điều gì tôi có thể nghĩ ra và cũng đã tham khảo trợ giúp về "ảnh" cũng như google nhưng tôi không thể tìm thấy cách gắn thẻ địa lý cho ảnh trong "ảnh".

Có cách nào để làm điều này không hay chỉ thực sự có thể xem ảnh trên bản đồ nếu chúng đã được gắn thẻ địa lý khi được nhập vào "ảnh"?


Vì Apple đã loại bỏ tính năng này, đây là hai radar yêu cầu sửa lỗi này: openradar.appspot.com/46278596 (iPhone), openradar.appspot.com/46278593 (Mac). Hãy nhân đôi!
Ortwin Gentz

Câu trả lời:


12

Trong ứng dụng Ảnh của OS X 10.10, thông tin vị trí ở chế độ chỉ đọc.

Ảnh đọc tọa độ GPS từ các tệp hình ảnh trong quá trình nhập và hiển thị vị trí trong cửa sổ Thông tin. Nó cũng có thể hiển thị hình ảnh thuộc về một bộ sưu tập hoặc khoảnh khắc trên bản đồ. "Trợ giúp về Ảnh" đặt theo cách này: "Nếu máy ảnh của bạn có khả năng GPS (giống như iPhone) hoặc bạn đã thêm thông tin GPS vào ảnh của mình, Ảnh có thể tự động hiển thị ảnh của bạn trên bản đồ."

Thật không may, thông tin vị trí cũng chỉ được đọc bằng cách của Apple Script. Tôi phát triển phần mềm mã hóa hình ảnh HoudahGeo . Khi được sử dụng với iPhoto hoặc Aperture, điều này cho phép một quy trình làm việc rất thanh lịch:

 1. Nhập ảnh vào iPhoto hoặc Aperture
 2. Mã hóa địa lý ảnh bằng HoudahGeo hoặc phần mềm miễn phí khác .
 3. Viết thẻ địa lý vào các tệp hình ảnh gốc
 4. Yêu cầu HoudahGeo thông báo cho iPhoto hoặc Aperture về các thẻ địa lý mới được thêm vào

Bước cuối cùng của quy trình làm việc sử dụng Apple Script để cập nhật thư viện để phản ánh thông tin vị trí được thêm vào các tệp. Điều này hiện không thể thực hiện được với ứng dụng Ảnh mới.

Cho đến khi Apple bổ sung tùy chọn thay đổi thông tin vị trí thông qua Apple Script, chúng ta phải sử dụng một quy trình làm việc kém thanh lịch hơn.

 1. Nhập ảnh bằng ứng dụng Chụp ảnh
 2. Mã hóa địa lý ảnh bằng phần mềm bên thứ ba như HoudahGeo hoặc phần mềm miễn phí khác .
 3. Viết thẻ địa lý EXIF ​​/ XMP vào các tệp hình ảnh
 4. Nhập các tệp được gắn thẻ vào thư viện Ảnh của bạn

Quy trình công việc này có lợi thế của nó. Quá trình cập nhật thư viện iPhoto hoặc Aperture cho hàng ngàn bức ảnh có thể khá chậm. Thêm thông tin GPS trước khi nhập nhanh hơn.

Quy trình làm việc ở trên cũng đảm bảo rằng thông tin GPS được lưu trữ dưới dạng thẻ EXIF ​​/ XMP trong các tệp hình ảnh. Cũng giống như khi bạn đã sử dụng máy ảnh GPS. Thông tin vị trí do đó sẽ luôn ở lại với hình ảnh.

Cập nhật cho macOS Sierra:

Với Apple Photos 2.0 và HoudahGeo 5.1 đang chạy trên Sierra, một lần nữa có thể thông báo cho Ảnh về những thay đổi được thực hiện đối với thông tin vị trí. Tức là HoudahGeo sẽ gắn thẻ địa lý cho các tệp hình ảnh gốc với các thẻ EXIF ​​/ XMP và sau đó chuyển thông tin vị trí cho ứng dụng Ảnh.


Bạn có biết bất kỳ sự thay thế [miễn phí] nào cho hình ảnh thẻ địa lý không?
Oleg Yaroshevych

2
ExifTool tuyệt vời của Phil Harvey có tính năng gắn thẻ địa lý, thêm thẻ GPS vào hình ảnh dựa trên dữ liệu từ tệp nhật ký theo dõi GPS. sno.phy.queensu.ca/~phil/exiftool
Pierre Bernard

1
Tôi sợ đây sẽ là câu trả lời. Tôi chỉ không hiểu tại sao apple không cho phép người dùng chỉnh sửa tất cả dữ liệu EXIF ​​/ XMP có sẵn. Vì vậy, tôi sẽ chỉ gắn bó với Lightroom và chỉ nhập hình ảnh được gắn thẻ vào ảnh. Dù sao cũng cảm ơn bạn!
MatoBehr

Guys, nếu bạn có một hình ảnh GPS được gắn thẻ, bạn có thể sao chép dữ liệu EXIF cho các bức ảnh của bạn trước khi nhập khẩu vào Photos.app: superuser.com/questions/377431/...
Oleg Yaroshevych

2
Với El Capitan, Photos 1.1 đã đạt được tùy chọn gán vị trí cho ảnh. Giống như iPhoto, Photos lưu giữ thông tin vị trí trong cơ sở dữ liệu danh mục của nó thay vì ghi vào các tệp hình ảnh thực tế. Thật không may, Ảnh 1.1 vẫn thiếu một cách để các ứng dụng của bên thứ ba như HoudahGeo cập nhật thông tin vị trí trong danh mục Ảnh. Tôi vẫn khuyên bạn nên gắn thẻ địa lý cho ảnh với HoudahGeo trước khi nhập vào Ảnh. Với thông tin vị trí công việc này có sẵn trong cả tệp hình ảnh và danh mục Ảnh.
Pierre Bernard

7

Có vẻ như điều này đã thay đổi kể từ Ảnh 1.1 (El Capitan).

Theo bài viết này , thêm và chỉnh sửa dữ liệu định vị địa lý là một tính năng mới.

Ảnh 1.1 đã giải quyết điểm đau khách hàng lớn này bằng việc giới thiệu tính năng Gán một vị trí có sẵn trong cửa sổ Thanh tra.

Xem thêm đoạn trích sau từ bài viết này :

Trong Ảnh 1.1, bạn có thể thêm một vị trí vào một hình ảnh hoặc một loạt hình ảnh không được gắn thẻ địa lý, cũng như chỉnh sửa vị trí của dữ liệu của các hình ảnh đã được gắn thẻ địa lý. Để thực hiện việc này, bạn mở cửa sổ Thanh tra bằng cách nhấn Command-I. Trong một hình ảnh chưa được gắn thẻ địa lý, Thanh tra sẽ hiển thị một dòng có nhãn Gán một vị trí. Nhấp vào khu vực này sẽ cho phép bạn nhập địa chỉ đường phố hoặc tên của một điểm ưa thích và Ảnh sẽ tìm kiếm cơ sở dữ liệu Bản đồ của Apple. Nếu vị trí đó không đủ tốt cho bạn, bạn luôn có thể nhấp vào ghim và kéo nó quanh bản đồ, đặt nó bất cứ nơi nào bạn muốn.


Điều này có thực sự đặt vị trí trong thông tin EXIF ​​của tệp hình ảnh không? Hoặc nó chỉ lưu trữ nó với bất kỳ thông tin nào Lưu trữ hình ảnh trong cơ sở dữ liệu thư viện của nó? Nó sẽ hữu ích cho tôi khi thực sự đặt vị trí trong tệp sao cho nó ở đó nếu tôi tải nó lên một nơi nào đó sử dụng nó hoặc di chuyển tệp ở nơi khác.
mikato 7/2/2016

4

Tôi là nhà phát triển của một giải pháp thay thế cho HoudaGeo có tên Photo Geotag , mà tôi tin là đơn giản hơn và rẻ hơn. Bạn có thể mua nó từ Mac App Store.

Tôi luôn tìm cách cải thiện nó dựa trên phản hồi của người dùng. Trên thực tế, có một phiên bản mới sắp ra mắt trong một vài ngày loại bỏ nhu cầu giải nén hình ảnh sau khi gắn thẻ địa lý.


4
Thật không may, bạn cho ấn tượng rằng phần mềm này sẽ cho phép chúng tôi gắn thẻ ảnh bên trong ứng dụng Ảnh. Từ một đánh giá tôi đang thấy trên cửa hàng, rõ ràng đây không phải là trường hợp. Bạn có thể giải thích quy trình đơn giản hơn mà bạn giới thiệu trong nhận xét của mình để nhận thông tin địa lý vào ảnh và video của Ảnh không?
ylluminate

3

Tôi có thể xác nhận rằng (ít nhất là trong ứng dụng Ảnh của El Capitan) , gắn thẻ địa lý bằng tọa độ chính xác (từ GPS hoặc Dash Cam) là có thể , chỉ cần sử dụng Trình kiểm tra để nhập tọa độ ở dạng " N39.5221 W83.8453 ", nó sẽ gợi ý cho bạn vị trí được đặt tên gần nhất trong trình đơn thả xuống, như " 59 Gano Road, Will nhân, OH ", nhưng cuối cùng sẽ chỉ định vị trí chính xác sau khi bạn nhấn Enter :

Gõ trong coords

Kết quả

Bạn thực sự có thể nhập tọa độ GPS ở định dạng Độ, Tối thiểu, Giây cũng như thập phân. ví dụ: 49 ° 01'33,4 "N 120 ° 47'55.3" W Bạn cũng có thể sử dụng các giá trị đã ký (+ Bắc, - Nam, + Đông, - Tây) với định dạng, ví dụ 49 ° 01'33.4 "-120 ° 47 ' 55.3 "hoặc 49.0259 -120.7987 Tóm lại, bạn thường chỉ có thể sao chép tọa độ từ bản đồ hoặc ứng dụng khác và dán chúng trực tiếp vào vị trí trong Ảnh và chúng sẽ hoạt động.


1
@ pierre-bernard Chỉ cần thử điều này trên El Capitan 10.11.5 / Photos 1.5 (370.42.0) và có thể xác nhận rằng điều này hoạt động. Đây phải là câu trả lời được chấp nhận
OrganicPanda

2

Trong OS X El Capitan giờ đây có thể sử dụng ứng dụng Ảnh bằng cách chọn ảnh bạn muốn gắn thẻ địa lý, nhấp chuột phải và chọn 'Nhận thông tin', sau đó nhập vị trí vào trường 'vị trí'. Nó sẽ tự động tìm kiếm kết quả tốt nhất và chọn một kết quả chính xác.


1

Trong ứng dụng Ảnh của El Capitan, bạn có thể thêm một vị trí rất dễ dàng:

 1. Mở hình ảnh ứng dụng và nhấp đúp vào ảnh bạn muốn thêm một vị trí để ... (cách khác, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh từ Album hoặc chế độ xem ảnh nếu bạn muốn áp dụng các vị trí cho tất cả các hình ảnh được chọn)

 2. Nhấp vào nút (i) trong thanh menu Ảnh

 3. Dòng cuối cùng trong menu Thứ hạng Nhấp vào trên Gán một Vị trí và bắt đầu nhập tên của vị trí cũ: Thành phố và quốc gia. Bạn sẽ có (các) đề xuất khi bạn nhập

 4. Bây giờ bạn có vị trí mới đính kèm vào tệp và trên bản đồ .


0

Nói tóm lại, bạn không thể. Apple đã loại bỏ chức năng đó khỏi ứng dụng Ảnh mới. Nếu bạn muốn thêm dữ liệu vị trí, hãy xuất ảnh, xóa nó khỏi Ảnh, sau đó sử dụng một trong các ứng dụng của bên thứ 3 được trích dẫn trong các câu trả lời khác (hoặc iPhoto / Aperture cũ của bạn nếu bạn vẫn có chúng) để cập nhật dữ liệu EXIF ​​theo cách thủ công, sau đó thêm lại ảnh vào Ảnh một lần nữa.

Tôi khuyên bạn nên cho Apple biết điều này gây khó chịu như thế nào và có thể họ sẽ giới thiệu lại tính năng này trong tương lai.


0

Cảm ơn bạn đã chia sẻ - đây thực sự là chức năng (ish) tương tự trong Ảnh 1.1 như trong iPhoto - thứ mà tôi đã bỏ lỡ tải.

Là một bên; phần 'khoảnh khắc' dường như sử dụng cả ảnh iPhone và máy ảnh DSLR của tôi với nhau, thông minh giả định rằng chúng được chụp ở cùng một nơi (máy ảnh DSLR của tôi không có bất kỳ chức năng gắn thẻ địa lý nào). Tuy nhiên, khi bạn chưa chụp bất kỳ ảnh 'bạn đồng hành' nào của iPhone (mà tôi thường làm để nhanh chóng gắn thẻ địa lý, như trên safari / đi bộ / du lịch) thì bạn đã bị nhồi nhét.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.