Làm cách nào tôi có thể xem phiên bản gốc (hoặc của Master master) của ảnh trong Ảnh mà không hoàn nguyên tất cả các chỉnh sửa?


13

Hầu hết các ứng dụng ảnh cung cấp một số cách để chuyển đổi giữa phiên bản gốc (chưa được chỉnh sửa) của ảnh và phiên bản hiện tại (đã chỉnh sửa).

Trong Aperture, "M" bật tắt giữa hai, nhiều ứng dụng ảnh trên iOS cho phép bạn chạm vào màn hình để so sánh phiên bản đã chỉnh sửa hoặc được lọc với bản gốc, v.v.

Tôi không thể tìm thấy bất kỳ cách nào để hiển thị bản gốc trong ứng dụng Ảnh mới ngoài "hoàn nguyên", loại bỏ tất cả các chỉnh sửa.

Tôi không muốn loại bỏ chúng, tôi chỉ muốn so sánh hai.

Tôi nhận ra rằng tôi có thể "hoàn nguyên" sau đó hoàn tác, nhưng đó là hack, chậm và tệ hơn, nguy hiểm - tính đến việc hoàn tác để bảo toàn công việc trong bất kỳ ứng dụng nào là tốt nhất.

Lưu ý: Thực tế là các chỉnh sửa khẩu độ được lưu "ít phá hủy" hơn so với Ảnh không nên có liên quan ở đây. Cả hai ứng dụng đều giữ nguyên bản gốc, trong phiên bản đã chỉnh sửa.


M dường như làm việc cho tôi, như @ user129036 gợi ý.
Jaime Santa Cruz

Câu trả lời:


22

Trong khi ở chế độ Edit, giữ sự ControlMphím.

Điều này sẽ cho bạn thấy phiên bản gốc của ảnh của bạn, không áp dụng chỉnh sửa. Nếu bạn muốn tạm thời hoàn tác hiệu ứng của các điều chỉnh màu sắc nhưng vẫn giữ nguyên xén và xoay như cũ, hãy giữ Mchính nó.

Không giống như khẩu độ:

  • Nó không hoạt động trong chế độ xem chế độ xem bạn phải ở chế độ chỉnh sửa. (Để vào chế độ chỉnh sửa thông qua bàn phím, bấm Return.)
  • Đó là giữ, không phải là chuyển đổi, vì vậy bạn chỉ nhìn thấy ảnh gốc miễn là bạn giữ phím.

Cảm ơn - thực sự hữu ích. Tôi nghĩ rằng tôi đã bỏ lỡ nó vì tôi mong đợi "m" sẽ chuyển đổi, vì vậy tôi đã không giữ nó đủ lâu để thấy nó hoạt động.
Jaydles

Điều này không hiệu quả với tôi trong Ảnh Phiên bản 1.3 (350.23.0)
Simon Woodside

Tôi đang sử dụng Photos 1.5 (370.42.0) và điều này cũng không hiệu quả với tôi. mMặc dù vậy, nhấn giữ vẫn được đề cập trong cửa sổ Phím tắt. Tôi đoán tôi sẽ mở một báo cáo lỗi
Bẻ khóa

1
Hóa ra việc nhấn giữ mkhông có tác dụng với tôi, nhưng nó sẽ không hoàn tác một số chỉnh sửa nhất định: cắt xén, xoay 90 ° (bằng cách nhấp vào "Xoay") hoặc xoay hạt mịn (bằng cách nhấp vào "Cắt") không thiết lập lại khi bạn nhấn giữ m. Tôi không thích hành vi này và tôi đã mở một báo cáo lỗi nói với Apple như vậy. @SimonWoodside có lẽ đây là vấn đề bạn gặp phải?
bdesham

Apple nói với tôi rằng nếu bạn giữ Control và M thì bạn có thể hoàn tác tất cả các chỉnh sửa của mình, bao gồm cắt xén và làm thẳng. Tôi đã chỉnh sửa câu trả lời để bao gồm thông tin này.
bdesham

1

Bây giờ bạn có thể chuyển đổi giữa CMD+ ZRevert to Originaltừ Imagemenu.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện quy trình nhanh hơn bằng cách thêm phím tắt:

  • Chuyển đến System Preferences-> Keyboard-> Shortcutsvà sau đó chọnApp Shortcuts
  • Nhấp vào +và chọn Photostừ danh sách ứng dụng
  • Nhập 'Hoàn nguyên về gốc' trong trường tiêu đề menu và chọn phím tắt. Tôi đã sử dụng CMD+ Y.

Bây giờ bạn có thể vuốt qua lại bằng cách nhấn CMD+ YCMD+Z


Trên một sidenote, nếu bạn thấy mình vô tình nhấn CMD+ Zkhi bạn cần CMD+ Y, bạn cần gõ CMD+ Shift+ Zđể làm lại hoàn tác, vì bạn không muốn hoàn tác chỉnh sửa cuối cùng thay vì hoàn nguyên hình ảnh.
Tum

0

Tại sao không sao chép ảnh (bằng cách nhấp chuột phải) và sau đó chỉnh sửa một trong số chúng. Bây giờ, nhấp vào mũi tên phải và trái sẽ so sánh bản gốc và các chỉnh sửa của bạn. Bạn có thể xóa bản gốc khi hoàn tất, vì nó vẫn có sẵn bằng cách hoàn nguyên các chỉnh sửa trên hình ảnh khác.


-2

Tôi nghĩ bạn cần xuất chúng = (

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.