Làm cách nào để nhập ký tự unicode mà không cần sử dụng chuột?


51

Tôi muốn gõ các ký tự unicode bằng bàn phím. Tôi đang tìm kiếm một giải pháp không sử dụng chuột . Ví dụ, bên dưới tôi có một dòng với ký tự "PILE-OF-POO" unicode:

💩

Mật mã cho PILE OF POO là U + 1F4A9 và trên hệ điều hành linux tôi có thể tạo ký tự này bằng cách gõ:

Ctrl+ Shift+ u,

1, f, 4, a, 9

space

Làm thế nào tôi có thể làm một cái gì đó tương tự trên bàn phím mac? Các câu trả lời khác mà tôi đã tìm kiếm liên quan đến việc thay đổi thực đơn và chuyển đổi nguồn đầu vào.

Câu trả lời:


52

Nhấn CTRL + CMD + dấu cách để hiển thị các ký tự bật lên.

Mở nhân vật popover

Sau đó nhập điểm mã và nhấn mũi tên xuống để chọn biểu tượng.

Nhập điểm mã

Sau đó, chỉ cần nhấn ENTER và bạn đã hoàn tất.

Điều này cũng hoạt động với tên của các biểu tượng (ví dụ mũi tên).

Thông tin thêm:

Lưu ý biểu tượng ở phía trên bên phải của popover nhân vật. Nó thay đổi cửa sổ bật lên thành Trình xem nhân vật đầy đủ, không thể điều hướng bằng bàn phím. Nhấp vào biểu tượng ở trên cùng bên phải của Trình xem nhân vật để quay lại cửa sổ bật lên. Rất cám ơn @Tom Gewecke về thông tin này.


2
Tôi không nghĩ rằng nó sẽ hoạt động nếu bạn thường có phiên bản mở rộng của Trình xem nhân vật hoạt động. Bạn phải sử dụng chuột để quay lại cái nhỏ mà bạn đang hiển thị. Hoặc có một phím tắt để làm điều đó?
Tom Gewecke

Đúng vậy, điều này chỉ hoạt động với biến thể popover chứ không phải cửa sổ lớn hơn.
malte

3
Làm thế nào để bạn có được các biến thể popover? Có cái gì đó tương tự trên iOS? Có thường xuyên sử dụng ngay trên đầu là tuyệt vời.
WGroleau

4
@WGroleau Để có được popover, bạn nhấp vào biểu tượng nhỏ ở góc trên cùng bên phải của phiên bản mở rộng. Đối với iOS tôi nghĩ bạn có thể sử dụng một ứng dụng như Unicode Pad itunes.apple.com/us/app/unicode-pad/id374098312?mt=8
Tom Gewecke

1
Tôi đã phải sử dụng chuột để lấy con trỏ bên trong hộp tìm kiếm của cửa sổ bật lên. Trọng tâm bàn phím vẫn còn trong ứng dụng chứ không phải trong popover. Tôi có một loạt các mod bàn phím, như SizeUp và Karabiner, vì vậy tôi không chắc về hành vi mặc định.
Reb.Cabin

40

U + 1F4A9 chuyển đổi thành d83d dca9 trong đầu vào hex unicode, đây là những gì OS X sử dụng làm nguồn đầu vào chính thức trên toàn hệ điều hành.

Để sử dụng bàn phím trực tiếp với số mã của chúng, trước tiên hãy bật Đầu vào Hex Hex trong Tùy chọn hệ thống -> Bàn phím -> Nguồn đầu vào. Sau đó, mỗi lần bạn muốn sử dụng phương thức nhập đó, hãy chuyển sang bố cục Unicode Hex (điều này có thể được thực hiện thông qua phím tắt mặc định xung đột với đèn chiếu) và sau đó giữ tùy chọn / sửa đổi alt trong khi bạn nhập utf-16 mã hex bạn muốn (thực sự là hai mã hex cho các ký tự ngoài BMP BMP, chẳng hạn như 1f4a9, được đại diện bởi d83d dca9).

optiontổ chức xuống sau đó d, 8, 3, d, d, c, a, 9

Một điểm nào, bạn sẽ được triệu tập

Không có nhiều niềm vui để gõ.

Nếu bạn có số lượng ký tự hữu hạn mà bạn muốn tạo, bạn có thể thiết lập các phím tắt cho chúng trong bảng hệ thống / bàn phím / văn bản trong bảng thay thế.


1
thay thế có thể là một cách giải quyết chấp nhận được. Tôi đã thử thiết lập một sự thay thế cho stackofpoo ->, nhưng nó không làm gì cả. Bạn có thể thêm chi tiết về cách thức / nơi này được cho là hoạt động?
wim

2
Không, thử trong các hộp văn bản trong trình duyệt, trong IDE jetbrains, trong ứng dụng đầu cuối tích hợp, văn bản cao siêu ... không hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nào
wim

Bạn có thể nhập ký tự đó bằng Trình xem nhân vật trong các ứng dụng đó không?
Tom Gewecke

2
Nếu bạn không bật đầu vào hex unicode, bạn sẽ nhận được ∂•£∂∂çåªđầu ra. @bmike các chỉnh sửa của bạn gây nhầm lẫn cho bài đăng một chút và nên được sắp xếp lại.
wim

2
Đối với những người không quen sử dụng các ký tự thay thế (UTF-16), việc chuyển đổi sẽ như sau: 1f4a9 -> f4a9 -> 03d, 0a9 -> d800 + 03d, dc00 + 0a9 -> d83d, dca9 Subtract 0x100 mười bit, Thêm cơ sở thay thế Hi / Lo
dmaestro12

12

Khó tìm thấy ở Sierra. Trong Tùy chọn hệ thống, chọn Bàn phím, sau đó chọn Nguồn đầu vào. Cửa sổ bên trái sẽ hiển thị bàn phím ngôn ngữ ưa thích của bạn và có thể thay thế. Nếu không có Unicode Hex Input, nhấp vào nút + bên dưới; bạn sẽ nhận được một danh sách dài các ngôn ngữ. Cuộn xuống dưới cùng và chọn người khác. Unicode Hex Input sẽ xuất hiện trong khung bên phải, sau đó nhấp vào nút Thêm, dưới cùng bên phải. Tab trên Phím tắt và chọn phím tắt. Alt + Space và Cmd + Space có thể đã được Spotlight lấy. Vô hiệu hóa chúng hoặc gán lại bằng cách nhấp vào phía bên phải của cột và nhập khóa mới của bạn. Tôi đã để chúng như cũ và được gán Ctrl + Space cho các nguồn đầu vào. Nếu bạn làm điều đó, bây giờ khi bạn nhập Ctrl + dấu cách, bạn sẽ thấy cờ nhỏ, trên cùng bên phải của thanh menu thay đổi thành U +. Sau đó, bạn có thể nhập mã hex (mà bạn có thể tìm ra từ Trình xem biểu tượng cảm xúc & nhân vật) bằng cách giữ Alt trong khi bạn nhập số. Ví dụ, At2282 đã tạo ra biểu tượng thành viên Set.


Khi thêm nguồn đầu vào, sau khi nhấn + ở dưới cùng của màn hình thay vì cuộn xuống phía dưới, bạn có thể nhập "unicode" vào trường tìm kiếm và kết quả sẽ hiển thị cho bạn Đầu vào Hex Hex. Xác nhận hoạt động trên macOS 10.12
ekscrypto

Ít nhất trên Mac OS 10.11 có một tùy chọn trong Tùy chọn hệ thống để hiển thị các nguồn đầu vào trong thanh thực đơn, vì vậy thật dễ dàng để chuyển đổi (tất nhiên là sử dụng chuột của bạn).
z80crew

Tôi đã bật tất cả điều này. Bây giờ khi tôi gõ tùy chọn d83ddca9 tôi không thấy gì cho đến khi tôi nhập thêm một ký tự, chẳng hạn như 0, 1, ..., e. Tùy chọn d83ddca90 mang lại, tùy chọn d83ddca91 mang lại, ... tùy chọn d83ddca9e mang lại. Với tất cả những gì Hangul, phải có một đống poo ở đâu đó.
Reb.Cabin

@ Reb.Cabin Bạn có vấn đề đó ở đây không? Tôi không
Tom Gewecke

@TomGewecke hẳn là một trục trặc của tôi. nó làm việc cho tôi bây giờ
Reb.Cabin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.