Làm cách nào để cài đặt iDVD trên OS X Yosemite hoặc Mavericks?


3

Tôi có một Macbook cũ với Snow Leopard trên đó, và Macbook Air mới hơn với Yosemite và Macbook Pro mới hơn với Mavericks.

Macbook cũ mất khoảng 4 giờ để mã hóa video để ghi vào đĩa DVD bằng cách sử dụng cài đặt chất lượng cao nhất, vì vậy tôi tự hỏi nếu tôi cài đặt nó trên Macbook Pro, liệu nó có thể nhanh hơn nhiều không. Tuy nhiên, do iDVD bị ngừng sử dụng kể từ Lion, nên có thể có 2 cách để cài đặt nó trên Macbook Pro hoặc Macbook Air và tôi tự hỏi liệu chúng có hoạt động không.

  1. Mua iLife 11 (được sản xuất năm 2011) từ Amazon và cài đặt trên Mavericks và Yosemite ... nhưng tôi tự hỏi nó sẽ tương thích như thế nào và liệu cài đặt có thể ghi một số tài liệu lỗi thời trên các tệp mới hơn, mới hơn (của HĐH).

  2. Chỉ cần sao chép ứng dụng iDVD từ thư mục Ứng dụng trên máy Snow Leopard sang ổ USB Flash và sao chép nó vào thư mục Ứng dụng của máy Mavericks và Yosemite. Nhưng có bất kỳ tác dụng phụ của việc làm như vậy? Thông thường, cách người dùng phổ thông cài đặt ứng dụng trên máy Mac bằng cách tải xuống một .dmgtệp và nhấp đúp để xem đĩa ảo, sau đó chỉ cần kéo ứng dụng (thực sự là một thư mục) vào thư mục Ứng dụng. Vì vậy, nếu tôi thực hiện phương pháp (2) ở đây, không giống như .dmgcách cài đặt ứng dụng?


Chỉ vì một số ứng dụng có thể được "cài đặt" bằng cách kéo gói .app vào ổ cứng của bạn, không có nghĩa là tất cả các ứng dụng sẽ hoạt động sau khi được "cài đặt" theo cách đó. Nhiều ứng dụng (bao gồm iLife) có gói trình cài đặt có thể chạy các tập lệnh trước và sau khi cài đặt và cài đặt các tệp bổ sung ở những nơi khác để hỗ trợ ứng dụng.
tubedogg

Câu trả lời:


2

iDVD vẫn chạy trên Yosemite. Tôi đã không kiểm tra xem liệu nó có thực sự hoạt động chính xác hay không, vì tôi không có trình phát video DVD để xem kết quả trên.

Chỉnh sửa 2017: Phương pháp này rõ ràng vẫn hoạt động trên Sierra, nhưng tôi chưa thử nghiệm.

Tôi sẽ sử dụng phương pháp 'sneaker-net' để cài đặt
sao chép ứng dụng vào khóa USB và mang nó đến một trong những máy khác. Sẽ mất 2 phút để khám phá nếu điều đó làm việc.

Chỉnh sửa
Tôi đã truy tìm ổ đĩa khởi động của mình cho các mục liên quan cho iDVD

Dường như các chủ đề sẽ được trình cài đặt cài đặt trực tiếp trong các thư mục
/Library/Application Support/iDVD/Themes& ~/Library/Application Support/iDVD/Installed ThemesIn theo phiên bản, iDVD 4, 5, 6, 7, v.v.

Nó sẽ là một nhiệm vụ đủ đơn giản để thực hiện những điều này theo cùng một cách.


Trả lời được cập nhật với thông tin Hỗ trợ ứng dụng
Tetsujin

Tôi đã chuyển iDVD sang MBP 2015 của mình, nhưng nó cần các tệp Chủ đề để hoạt động. Nhân tiện, tôi đang điều hành Sierra. Cảm ơn Tetsujin vì lời khuyên đó.
Jerry

Cảm ơn @Jerry Tôi đã có một trong những mod để chuyển câu trả lời thành nhận xét bên dưới & tôi đã thêm thông tin của bạn vào câu trả lời hiện có.
Tetsujin

0

Bạn sẽ cần mua một bản sao của iLife. Mỗi bình luận được tìm thấy ở đây, bạn có thể muốn mua iLife '09 (iDVD 7.0) và sau đó kích hoạt các bản cập nhật trong ứng dụng để nó sẽ tải xuống phiên bản mới nhất. Nếu bạn đi với iLife '11, nó chứa iDVD nhưng không chứa một số chủ đề được tìm thấy trong iLife '09.


có lẽ đó là lý do tại sao iLife 09 đắt hơn iLife 11 trên Amazon ... còn iLife 09 là 4.2 sao của 5 so với iLife 11 là 3,6 sao ... mặc dù tôi chưa tìm hiểu tại sao xếp hạng sao thấp hơn ... nó có thể là do một số lý do khác
者 無極 而

0

iDVD không hoạt động trên El Capitan 27 "iMac OS X 10.11.1 của tôi. Apple cho biết thị trường sản xuất DVD đã biến mất để họ không mất thời gian phát triển phần mềm hoặc giữ phần mềm (iDVD) hiện có hoạt động trên phần mềm hệ thống mới ( El Capitan). Mẹo họ đã đưa ra: hạ cấp phần mềm hệ thống của bạn hoặc mua Mac cũ chỉ cho iDVD. Hoặc: thử sử dụng ổ cứng ngoài với phần mềm cũ hơn và khởi động lại máy Mac của bạn thông qua hdd chỉ cho iDVD và khởi động lại từ đĩa bên trong của bạn và trực tiếp hiện tại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.