Sự khác biệt giữa iTunes Match và Apple Music là gì?


18

Tôi hiện đang trả tiền cho iTunes Match giúp tôi quảng cáo phát trực tuyến miễn phí cũng như Thư viện iTunes được hỗ trợ trên nền tảng đám mây.

Tôi không hiểu các tính năng hiện có hoạt động như thế nào với hoặc chống lại dịch vụ đăng ký Apple Music mới được công bố.

Là trước đây đã ngừng hoặc ghi có vào dịch vụ mới hoặc chúng là miễn phí và tùy chọn để trả cho A hoặc B hoặc cả hai?

Câu trả lời:


10

Trên thực tế, trang thành viên Apple Music nói rằng dịch vụ này cũng mang thư viện iTunes của bạn đến iCloud

Điều đó nói rằng Apple Music và iTunes Match là "độc lập nhưng bổ sung", nhưng tôi nghĩ tôi giống bạn - Tôi không thể hiểu tại sao tôi muốn iTunes Match nếu tôi trả tiền cho Apple Music.

Lợi ích duy nhất của Match là mức giá 2 đô la một tháng so với mức giá 10 đô la một tháng. Âm nhạc xuất hiện để làm mọi thứ mà Match đã làm nhưng tốt hơn và nhiều hơn và có giá tương ứng.


Có - một chút kỳ quái khi mọi thứ đang được bọc và gần đây nướng. Tôi đoán là họ sẽ có sự rõ ràng tốt hơn trước ngày bắt đầu 30 tháng Sáu. Thậm chí tốt hơn, sẽ không có ai trả tiền cho Apple Music cho đến tháng 10 vì vậy không có sự vội vàng thực tế lớn nào để biết những câu trả lời này ngày hôm nay.
bmike

OK - chỉnh sửa của tôi bây giờ đóng vòng lặp. Tôi hiểu tại sao trận đấu chỉ ở mức 2 đô la một tháng vì nó có hai điều, một điều không phải là Âm nhạc có lẽ bây giờ là âm nhạc có DJ và danh sách chơi nhạc được quản lý bởi con người thay vì danh sách chơi thuật toán từ Match và Genius.
bmike

Tôi nghĩ những gì Apple đang cố gắng truyền tải là chính Apple Music không chỉ là một dịch vụ trả phí, vì nó còn bao gồm Beats 1 và Connect, cả hai đều miễn phí. Hai trong số họ sẽ làm việc cùng với iTunes Match. Nhưng nếu bạn đăng ký Apple Music, sẽ không có ý nghĩa gì khi có iTunes Match.
Shane Hsu

4

Chúng là hai dịch vụ khác nhau theo Apple: http://www.apple.com/music/membership/

Các văn bản có liên quan là:

Apple Music có hoạt động với iTunes Match không?
Đúng. Apple Music và iTunes Match độc lập nhưng bổ sung

http://www.apple.com/itunes/itunes-match/

iTunes Match mang thư viện iTunes của bạn lên Đám mây, vì vậy tất cả nhạc của bạn (cho đến 25 nghìn bài hát) trên Thư viện iTunes (bao gồm cả các bài hát không xác định, như bản demo của bạn bè) được tải và có sẵn trên đám mây và bạn có thể nghe chúng ở mọi nơi bạn đang bật tất cả các thiết bị được liên kết của bạn tải chúng ngay lập tức.

Apple Music giống như Spotify; để bạn có thể nghe tất cả nhạc được phân phối từ Apple không giới hạn khi bạn mua và tải xuống các thiết bị khác nhau chạy watchOS, iOS, OS X và Android. (có lẽ iTunes trên windows sẽ được đưa vào sau?)

Họ đã không nói về iTunes Radio vì vậy không rõ giá trị hoặc giá cả ở đó sẽ được tăng, giảm hay thay đổi.

CẬP NHẬT: Đọc trên nhiều trang web của ngành, có vẻ như Apple Music sẽ bao gồm iTunes Match nhưng tôi không thể tìm thấy bất kỳ xác nhận chính thức nào ...


Việc làm rõ táo là khó hiểu.
Vinícius Ferrão

4

Câu hỏi cũ bây giờ nhưng Apple hiện có một cái nhìn tổng quan về những khác biệt chính ở đây: https://support.apple.com/en-gb/HT204962

Tóm lại: Cả Apple Music và iTunes Match đều cung cấp cho bạn "Thư viện nhạc iCloud" có thể được tạo theo một trong ba cách: với nhạc được khớp từ bộ sưu tập nhạc gốc của bạn, với nhạc được tải lên từ bộ sưu tập của bạn nếu iTunes không thể tìm thấy kết quả khớp và nếu bạn có Apple Music, có nhạc từ thư viện Apple Music.

Vì vậy, trong ngắn hạn, một mình Apple Music chứa tất cả các chức năng của iTunes Match với sự khác biệt duy nhất là cách DRM được áp dụng.

Với iTunes Match, tất cả nhạc được thêm vào thư viện của bạn thông qua kết hợp hoặc tải lên đều không có DRM. Các tệp đã tải lên có thể được tải xuống trên các thiết bị khác ở định dạng ban đầu và các bài hát phù hợp trong AAC 256kbps miễn phí DRM.

Với Apple Music, mọi tệp được tải lên vẫn ở dạng DRM gốc nhưng mọi bài hát phù hợp hoặc nhạc được thêm từ thư viện Apple Music, chỉ có thể được tải xuống trên các thiết bị khác có DRM và sẽ chỉ hoạt động trong khi bạn có đăng ký.

Cuối cùng, iTunes Match vẫn có thể bổ sung cho đăng ký Apple Music của bạn bởi vì nếu bạn có cả hai, bạn sẽ nhận được DRM nhạc phù hợp của mình mặc dù không cần phải nói rằng nội dung Apple Music vẫn sẽ có DRM ngay cả khi đăng ký Match.

Hy vọng rằng điều đó rõ ràng!


(hoặc những người khác), bạn có thể nói về những thay đổi mà Apple đã xuất hiện trong mùa hè không? Dường như yếu tố DRM của Apple Music đã bị xóa, khiến hai dịch vụ về cơ bản giống nhau khi khớp. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều tài liệu cho đến cuối này. Cf. macrumors.com/2016/07/18/ từ
Timothy R. Butler

3

Sự khác biệt là DRM (nhạc Apple) so với nhạc không có DRM (iTunes Match).


1
Nguồn? Xin vui lòng? Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau.
Jaime Santa Cruz

2
Đây là một loại không có trí tuệ. Nếu bạn mua một bài hát từ cửa hàng Apple iTunes, nó giống như một đĩa CD vật lý hoặc bản ghi âm hoặc băng hoặc 8 bản nhạc. Bạn sẽ nhận được mục đó về phía trước miễn là bạn không mất nó. iTunes Match sau đó có thể lưu trữ các bài hát bạn đã trích xuất (có thể sở hữu chúng) hoặc đã mua và Apple không thêm DRM. Nếu bạn tải xuống lại bài hát bằng iTunes trên đám mây - một lần nữa, không có DRM. Trong trường hợp của Apple Music, bạn không mua các bản nhạc - chúng là một thuê bao và bạn không được chơi hoặc giữ hoặc có thể chia sẻ chúng với những người khác. DRM tăng cường bảo vệ có lẽ. Câu trả lời của bạn quá đơn giản, không?
bmike

1

Dường như Apple Music sẽ khớp với tất cả âm nhạc hiện có của bạn và sao lưu mọi nhạc không thể phù hợp. Nó cũng cung cấp cho bạn bỏ qua không giới hạn đến "đài phát thanh Apple Music." Tôi đã nhầm lẫn.

Theo hiểu biết của tôi, Apple Music về cơ bản là Beats Music và iTunes Match được kết hợp thành một.


-3

Tôi nghĩ rằng tôi nhận được nó.

Apple Music bao gồm Match và các khả năng của nó (giấy phép không nên khác nhau, nếu các nhãn đã cho phép thêm các bài hát từ iTunes Store vào bộ sưu tập, tại sao không thêm cùng một bản nhạc vào bộ sưu tập của bạn bằng cách tải lên? Thêm CD Maroon giống như thêm Maroon 5 album từ iTunes) và để tải lên các bản nhạc không có trên iTunes, đó là một dữ liệu khá nhỏ ~ 10 MB cho Apple mà nó có thể đủ khả năng là một phần của 10 đô la một tháng.

Về tính độc lập và bổ sung: Apple Music và iTunes Match sẽ được giữ riêng các đăng ký. Họ có thể làm việc cùng một lúc (bổ sung). Điều đó có nghĩa là nếu bạn không muốn Apple Music và chỉ Match, bạn có thể làm điều đó. Nếu bạn nhận được Âm nhạc, bạn cũng nhận được Kết hợp.

Hy vọng rằng tôi đúng và điều này có thể đơn giản hóa các đăng ký của tôi, từ Spotify, Match và Pandora: /


1
Câu trả lời trên các trang web Stack Exchange nên cố gắng hợp quy, trích dẫn nguồn và tài liệu tham khảo nếu có thể. Điều này đọc giống như bạn đang đoán.
Ian C.

Tôi đã nói trong dòng đầu tiên của tôi: "TÔI NGH I tôi nhận được nó." Tôi đoán. Tôi chỉ phân tích các tài liệu mà Apple đã xuất bản và những gì chúng ta đã biết về Match. Hình ảnh từ bình luận đầu tiên là những gì tôi đang đề cập, tôi nghĩ rằng tôi không cần phải đăng lại. Về cơ bản (những gì tôi tin là trường hợp với Câu hỏi thường gặp): Kết hợp hoạt động bằng cách khớp các bài hát bạn sở hữu, nhưng nếu bạn trả tiền cho phát trực tuyến không giới hạn: nó sẽ giống nhau. Các bài hát đã tải lên, tuy nhiên rất ít, có thể sẽ được bao gồm các túi sâu của Apple và kích thước nhỏ của chúng (tải lên tối đa 256kb / giây).
George

-4

Nhạc iTunes sẽ thêm DRM vào các bài hát bạn tải lên và sau đó tải xuống.


Chúng tôi đang tìm kiếm câu trả lời dài cung cấp một số giải thích và bối cảnh. Đừng chỉ đưa ra một câu trả lời một dòng; giải thích tại sao câu trả lời của bạn là đúng, lý tưởng với trích dẫn. Câu trả lời không bao gồm giải thích có thể được gỡ bỏ.
Tetsujin

2
Câu trả lời này khá sai lệch và cần mở rộng đáng kể để được chính xác. Xem xét trích dẫn một số nguồn và mở rộng câu trả lời nếu không nó sẽ tiếp tục thu hút phiếu bầu.
Ian C.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.