Có bao nhiêu CPU có thể được gán cho Parallels Desktop VM?


7

Tôi có một iMac với CPU i7 lõi ​​tứ xuất hiện trong Mac OS X dưới dạng CPU tám lõi (nhờ Hyper Threading, tôi nghĩ vậy). Parallels Desktop cho phép tôi gán 1-8 lõi cho Windows VM mà tôi đang chạy. Làm thế nào để thay đổi số đó ảnh hưởng đến hiệu suất hệ điều hành máy chủ? Hiện tại tôi có 2 lõi được gán cho VM, nhưng không rõ Parallels quản lý chúng như thế nào. Đó là những lõi thực hay lõi ảo? Tôi luôn chỉ thấy 4 lõi được sử dụng trong Mac OS X, 4 lõi còn lại (tôi đoán đó là những lõi ảo) không bao giờ hiển thị bất kỳ hoạt động nào.

Ví dụ: tôi có thể gán tất cả 8 lõi cho VM và vẫn sử dụng Mac OS X không? Nói rằng tôi thích điều này để chơi game (sẽ đi đến Boot Camp), v.v.

Hoặc nếu tôi gán 3 lõi, 5 lõi - bộ xử lý thực luôn có 1 hoặc một số lõi chẵn.

Câu trả lời:


4

Bạn có rất nhiều lõi, và siêu phân luồng làm cho nó xuất hiện với hệ thống mà bạn có số lượng gấp đôi. Lý do bạn có thể không bao giờ thấy hoạt động trên một nửa số lõi của mình là vì hệ thống không sử dụng chúng. Mặc dù hệ thống có thể nhận biết được nhiều bộ xử lý, nhưng không nhất thiết mọi ứng dụng bạn sẽ chạy. Bộ xử lý ngày nay rất nhanh, điều đó có nghĩa là hầu hết các lõi của bạn sẽ không hoạt động trong hầu hết thời gian trừ khi bạn đang làm điều gì đó thực sự thú vị.


Nếu bạn muốn thấy lõi của mình được sử dụng, hãy thử điều này tìm kiếm trên google , trong đó trả về bộ tạo Mandelbrot nhận biết đa lõi. Một gợi ý khác là hãy thử tải xuống HandBrake và cài đặt và cài đặt nó để chuyển mã một số tệp wmv9 lớn với gỡ lỗi và khử nhiễu, được đặt ở mức tối đa để có biện pháp tốt, nhưng không mong đợi chuyển mã đẹp với các cài đặt đó; nó chỉ là thứ để lõi của bạn nhai để bạn có thể xem trong Activity Monitor mà bạn có thể đặt các quy trình sẽ sử dụng tất cả các lõi. Nếu bạn không hài lòng, hãy chạy nhiều phiên bản của các ứng dụng này. Những gì tôi đã từng làm để thấy các lõi được sử dụng là khởi chạy một số lượng lớn các trường hợp Chess.app và đặt tất cả chúng để chơi với máy tính. Nếu bạn muốn thử điều này, hãy mở / Ứng dụng / Tiện ích / Activity Monitor.app và mở /Appluggest/Utilities/Terminal.app và nhập dòng này, nhấn return, nhấn mũi tên lên và lặp đi lặp lại cho đến khi bạn nghĩ bạn có đủ phiên bản đang chạy để làm việc với bộ xử lý của bạn ,:

 /Applications/Chess.app/Contents/MacOS/Chess &

Về Parallels, tôi đã tìm kiếm các diễn đàn và tài liệu. Thật thú vị, không phải Hướng dẫn sử dụng , cũng không phải Bảng dữ liệu, cũng như bất kỳ danh sách các tính năng nào tôi có thể tìm thấy nói bất cứ điều gì về số lượng lõi bạn có thể gán cho mỗi VM. Tôi tin rằng đây có thể là cách mọi thứ được tạo ra song song và trong khi có vấn đề với đa lõi trong các phiên bản trước (nếu số lượng bài đăng trên diễn đàn liên quan đến nó là bất kỳ dấu hiệu nào), có lẽ họ đã quyết định tiến lên với việc xuất bản tài liệu không đề cập đến khả năng sử dụng đa bộ xử lý / đa lõi.


Điều đó đang được nói, tôi tìm thấy một số nguồn khác cho bạn trả lời câu hỏi của bạn

Có bao nhiêu CPU có thể được gán cho Parallels Desktop VM?

dứt khoát:

Tối đa 8 bộ xử lý cho mỗi VM & amp; Đa lõi

So sánh, Fusion 5 và phiên bản hiện tại của Parallels hỗ trợ tới 8 CPU và 8 GB RAM.

Cả hai hệ điều hành khách Windows và Linux đều có thể được cài đặt thông qua trình cài đặt dễ dàng và Parallels hỗ trợ tối đa tám CPU ảo và phiên bản 64 bit của Windows và Mac OS X Server.

Xin lưu ý rằng trích dẫn cuối cùng này là dành cho Parallels 5, đây là một tin tốt, vì các phiên bản tiếp theo của Perallels sẽ chỉ làm tăng các tính năng và hy vọng sự mạnh mẽ của ứng dụng.


FWIW, trong khi tôi đã chuyển sang phần mềm Nguồn mở để ảo hóa, tôi là người đầu tiên sử dụng Parallels và nhận thấy sự hỗ trợ của họ là tuyệt vời. Họ chăm sóc tôi rất tốt và trả lời tất cả nhiều câu hỏi và vấn đề tôi gặp phải trong thời trang. Đó là một thời gian trước đây (~ 2005/6 trong phiên bản beta và phát hành 3.0) và tôi đã nghe thấy những lời phàn nàn kể từ đó, nhưng đó không phải là kinh nghiệm cá nhân của tôi với các diễn đàn hoặc hỗ trợ qua điện thoại của họ. Vì vậy, tôi đã khuyến khích những người khác đăng ký và tìm kiếm sự giúp đỡ và câu trả lời cho các câu hỏi kỹ thuật ở đó . Tôi khuyên bạn nên làm điều này để nghe từ nguồn chính xác những gì bạn muốn biết về cách Parallels xử lý đa xử lý / đa lõi.

Tôi có thể gán tất cả 8 lõi cho VM và vẫn sử dụng Mac OS X không?

Vâng, hoàn toàn, OS X rất giỏi trong việc xử lý tài nguyên. Có thể bạn thậm chí không nhận thấy nhiều điều đang xảy ra. Tôi có một lõi khá thiếu máu (theo tiêu chuẩn ngày nay) core2duo và với 15 phiên bản HandBrakeCLI đang chạy mã hóa, và cả hai lõi của tôi đều phát huy tối đa, tôi thực sự không thể nhận thấy bất cứ điều gì từ máy tính để bàn trong khi tôi tiếp tục lướt và sử dụng vào ngày khác ứng dụng ngày. Tôi đã để mắt đến việc sử dụng bao nhiêu bộ nhớ và thậm chí tôi còn không đạt được tối đa 8GB RAM, và tôi cũng không nhận thấy bất kỳ sự hoán đổi nào. Nhưng nếu bạn có ổ cứng chậm (4200 vòng / phút), tôi nghĩ có lẽ bạn sẽ nhận thấy điều gì đó.


1

Hỗ trợ song song gửi cho tôi cái này

Việc coi 1 vCPU bằng 1 CPU là một giả định vì mục đích đơn giản hóa, vì vCPU được lên lịch trên các CPU logic là bối cảnh thực thi phần cứng. Các tác vụ này có thể mất một lúc trong trường hợp CPU lõi đơn, CPU chỉ có 1 luồng trên mỗi lõi hoặc có thể chỉ là một luồng trong trường hợp CPU có siêu phân luồng.

Hãy xem xét kịch bản này:

Trong thế giới vật lý, bạn có thể chạy Windows 2003 Standard Edition trên tối đa 8 lõi (sử dụng hộp lõi tứ 2 ổ cắm) nhưng trong máy ảo, chúng chỉ có thể chạy trên 4 lõi vì nó cho hệ điều hành biết rằng mỗi CPU chỉ có 1 lõi mỗi ổ cắm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.