Sự cố SSD mới


3

Tôi vừa cài đặt một ổ SSD mới thay thế ổ cứng trong iMac cũ (cuối năm 2008). Khi tôi bật nó lên, tất cả những gì tôi nhận được trên màn hình là một dấu hỏi.

Theo lời khuyên của con trai tôi, tôi đã cố gắng cmd R Trong quá trình bật mà không có kết quả.

Sau đó tôi đã thử alt mà ít nhất đã cho tôi một con trỏ trên màn hình, nhưng không có gì khác. Bất kỳ đề xuất? Nhân tiện, tôi đã sao lưu mọi thứ trên Ổ cứng gắn ngoài.


Bạn đã xóa SSD mới với định dạng Mac OS Extended chưa? Nếu bạn không thể thấy trình điều khiển SSD thì có lẽ đây là vấn đề!
Mattia

Kiểu dáng và kiểu dáng của SSD của bạn là gì? Ngoài ra, bạn đã thử khởi động từ phương tiện khôi phục mà máy Mac của bạn đi kèm chưa? Bạn cần cài đặt HĐH lên SSD trước khi có thể khởi động vào nó.
William T Froggard

@WilliamTFroggard Tôi nghĩ những gì bạn đang nói không hoàn toàn chính xác. Bạn có thể khởi động Chế độ phục hồi và cài đặt từ Ổ cứng ngoài (sử dụng Time Machine) HĐH và toàn bộ nội dung của ổ cứng trước đó. Tôi có lầm không?
Mattia

@Mattia Tôi không nhận thấy rằng anh ấy đã đề cập rằng anh ấy đã sao lưu dữ liệu. Chúng tôi có thể xác minh xem bản sao lưu đó có phải là bản sao lưu Time Machine không? Nếu vậy, bạn sẽ có thể khởi động vào nó. Anh ta không thể khởi động vào chế độ khôi phục nếu anh ta cài đặt một ổ SSD trống, vì chế độ khôi phục biểu hiện dưới dạng phân vùng trên đĩa chính, không tồn tại trên ổ SSD mới.
William T Froggard

Nhấn giữ Command - Option - R để thử khởi động vào Internet Recovery. Nó có thể không hoạt động vì cổ điển của iMac, tho '. Xem trang này tại Hỗ trợ của Apple
IconDaemon

Câu trả lời:


4

Nếu bạn thay thế ổ cứng trong iMac bằng ổ SSD mới và bạn cố gắng khởi động, sẽ không có gì xảy ra.

Tôi giả sử bạn đang nhận được một cái gì đó trông như thế này:

iMac Question Mark

Điều đó có nghĩa là iMac của bạn không thể tìm thấy bất cứ điều gì để khởi động vì SSD mới của bạn hoàn toàn trống. (Bạn chỉ cần lấy nó ra khỏi hộp và trao đổi với cái cũ, phải không?)

Chỉ huy + R không hoạt động bởi vì, một lần nữa, ổ đĩa trống. Bạn cần phải có một phân vùng phục hồi để nó khởi động. Bạn sẽ không thể thực hiện Phục hồi Internet vì iMac không được hỗ trợ . Hỗ trợ phục hồi Internet đã không xảy ra cho đến năm 2011 và chỉ hồi tố cho máy Mac 2010.

Cách cài đặt OS X trên ổ SSD mới Khi không có Phân vùng khôi phục hoặc Phục hồi Internet không khả dụng:

Nếu bạn hoặc con trai của bạn có quyền truy cập vào máy Mac khác (nghe có vẻ như vậy), hãy để nó tải xuống OS X cho bạn ( El Capitan được hỗ trợ )

Tạo USB có thể khởi động đèn flash ( bạn sẽ cần 8GB hoặc lớn hơn )

Cài đặt OS X. Sẽ mất khoảng 30 phút để bạn tự pha một tách cà phê.

Khi bạn đã thực hiện thiết lập ban đầu và đăng nhập vào tài khoản của mình / icloud / etc ....

Sau đó sử dụng " Trợ lý di cư "Để chuyển tất cả dữ liệu của bạn từ ổ đĩa cũ / sao lưu ngoài sang ổ SSD mới.


Hoặc, quay lại và đặt ổ đĩa cũ trở lại và cài đặt OSX thông qua chính OSX. Tôi thích giải pháp của @ Allan hơn. Tôi yêu sự lạc quan của bạn trong 30 phút, tuy nhiên trên một mô hình năm 2008 sẽ không xảy ra, thay vào đó hãy uống một ly cappuccino thích hợp.
EDP
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.