Bàn phím và trackpad MacBook Pro 2013 hoàn toàn đóng băng


8

Vấn đề

Mỗi lần trong khi bàn phím và trackpad hoàn toàn ngừng hoạt động và tôi không có cách nào để ảnh hưởng đến phần mềm. Con trỏ chuột bị đóng băng chính xác nơi xảy ra sự cố và không có gì trên bàn phím hoạt động. Giải pháp duy nhất tôi hiện có là nhấn và giữ phím nguồn kích hoạt tắt máy cưỡng bức - ngụ ý chức năng bàn phím, nhưng tôi tự hỏi liệu bỏ qua này có thực sự tách biệt với xử lý bàn phím vì lý do tôi đang sử dụng nó.

Tôi thực sự không biết điều này là gì vì không thể chẩn đoán mà không có công cụ tương tác!

Hệ thống của tôi

  • MacBook Pro Retina, 13 inch, cuối 2013
  • Bộ xử lý 2.4 intel core i5
  • 8gb 1600mhz ddr3
  • OSX Yosemite 10.10.2

Sử dụng

  • máy phát triển điển hình: ITerm; Cao siêu; trình duyệt; FileZilla; Chậm; MAMP; Phác thảo
  • thường xuyên mở 30 hoặc 40 tab Chrome
  • tổng cộng mười ứng dụng đang chạy tại bất kỳ thời điểm nào
  • hiếm khi khởi động lại chính thức, chỉ cần ngủ, tôi loại Mac được cho là giỏi xử lý việc này

Không có dấu hiệu quá tải rõ ràng như phản ứng chậm chạp.

Linh cảm của tôi

Đó có phải là điều gì đó liên quan đến quá nhiệt không, có vẻ như có một lỗ hổng trong thiết kế có nghĩa là nó không xử lý việc ngồi rất tốt (công việc đã mua chúng tôi cho mục đích này) mặc dù tôi không nhận thấy mối tương quan giữa tiếng ồn của quạt, nhiệt và sự kiện này chưa.

Câu trả lời:


1

Hãy thử cắm thiết bị USB bên ngoài, chẳng hạn như điện thoại hoặc bàn phím. Gần đây tôi đã phát hiện ra rằng điều này đã khắc phục hoàn toàn các sự cố bàn phím / trackpad không liên tục của tôi.

Về lý do tại sao, tôi đọc trên một trang web khác rằng bàn phím và trackpad bên trong trên Macbook kết nối với USB bên trong, vì vậy nếu trung tâm USB bên trong được đặt lại, nó sẽ buộc bàn phím và trackpad kết nối lại. Và sau khi suy nghĩ về nó, tôi khá chắc chắn rằng bất cứ khi nào tôi bị đóng băng bàn phím / trackpad như của bạn, tôi cũng đang cắm vào điện thoại Android của mình, để sạc hoặc chạy chẩn đoán. Tôi khá chắc chắn rằng cắm điện thoại của tôi đã gây ra những vấn đề này.


0

Điều này đã xảy ra một lần với MacBook Pro của tôi và những gì tôi đã làm là đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC). Hãy tiếp tục và tắt MacBook của bạn (buộc phải tắt máy nếu cần). Sau đó cắm bộ sạc vào MacBook của bạn. Sau đó, nhấn Shift-Control-Option ở bên trái bàn phím và nút nguồn cùng lúc cho đến khi đèn báo trên bộ sạc của bạn tạm thời chuyển sang màu xanh lục. Bây giờ cấp nguồn cho máy tính của bạn bình thường. Để biết thêm thông tin kiểm tra ở đây .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.