Nâng cấp SSD iMac 27 "cuối năm 2012


5

Tôi là chủ sở hữu đáng tự hào của iMac 2012 27 inch với cấu hình cao cấp, nhưng ổ đĩa hợp nhất 1TB vẫn luôn là nút cổ chai. Vì bảo hành của tôi đã hết hạn, tôi muốn nâng cấp ổ SSD 128 GB lên một ổ lớn hơn (tốt nhất là càng lớn càng tốt), nhưng tôi muốn giữ ổ cứng truyền thống vì lý do lưu trữ và nâng cấp nó sau.

Đây là câu hỏi của tôi:

  • IMac có loại khe nào cho SSD của nó? Trong hướng dẫn sửa chữa iFixit, nó trông giống như SSD M.2, nhưng tôi không chắc.
  • Kích thước tối đa (chiều dài) để SSD phù hợp với khe đó là bao nhiêu? Tôi biết rằng có các kích cỡ khác nhau của SSD M.2 (nếu đó là M.2).

Tôi đã nghe nói về các bộ điều hợp dịch rằng iMac có bất kỳ khe cắm nào với đầu nối SATA thông thường, do đó, người ta có thể sử dụng ổ SSD thông thường trong iMac. Điều này rất thú vị bởi vì SSD SSD thông thường là rẻ nhất, sau tất cả, và cung cấp các tùy chọn lưu trữ lớn hơn.

  • Có ai biết nếu những thứ này có thể sử dụng được (có thể giới thiệu một cái) không?
  • Có thể đặt một ổ SSD thông thường 2,5 ((ví dụ Samsung 850 Evo) ở đâu đó trong trường hợp của iMac và nối nó với bộ chuyển đổi đó không?

Tôi rất vui nếu có câu trả lời ngoài kia để trả lời một số câu hỏi này. Cảm ơn trước!


EDIT: Allan đã nói trong câu trả lời của mình rằng SSD mSATA được sử dụng trong iMac vào cuối năm 2012. Bất cứ ai có thể xác nhận điều này?

Câu trả lời:


3

Tôi có iMac 27 Cuối năm 2012 và tôi đã nâng cấp ổ SSD của mình.

Ổ đĩa hợp nhất là một cách gọi sai - thực tế nó là hai ổ đĩa. Có một ổ SSD PCIe, có lẽ khoảng 128GB được gắn vào bo mạch logic, sau đó có ổ cứng 3,5 "1TB. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể nâng cấp ổ SSD lưỡi PCIe, nhưng sau một số nghiên cứu, tôi thấy nó thực sự kinh tế.

Tất cả những gì bạn cần là một ổ SSD tiêu chuẩn để thay thế ổ cứng đó. Sau đó, bạn tạo một ổ đĩa tổng hợp bằng CoreStorage và bạn sẽ kết thúc với một ổ SSD có tổng dung lượng 1,13 TB.

Theo Everymac.com ....

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Các bước cơ bản để nâng cấp này là:

  1. Sao lưu dữ liệu
  2. Xóa màn hình
  3. Thay thế SSD (bạn sẽ cần bộ chuyển đổi ổ cứng 3,5 "đến 2,5"
  4. Thay màn hình
  5. Cài đặt lại / Khôi phục từ Sao lưu.

Tôi thực sự đã trả lời câu hỏi này trên một chủ đề khác: 27 imac Cuối năm 2012 Lỗi HDD

Trong khi bạn đang thực hiện tất cả các nâng cấp này, tôi cũng sẽ nâng cấp bộ nhớ. Tôi đã sử dụng Bộ nhớ quan trọng và iMac của bạn có thể có tới 32GB RAM


Cảm ơn câu trả lời của bạn, tôi biết rằng FusionDrive bao gồm hai đĩa riêng lẻ. Đó là lý do tại sao tôi nói rằng tôi muốn giữ ổ cứng tại chỗ và chỉ trao đổi ổ SSD. Tôi biết rằng chỉ cần thay thế ổ cứng bằng ổ cứng SSD là dễ dàng hơn nhiều, nhưng tôi có kế hoạch nâng cấp ổ cứng thành ổ đĩa 5TB cho dữ liệu và ổ SSD để thích 500GB cho phần mềm và nội dung. Ý tưởng hoán đổi bộ nhớ cũng rất hay, nhưng tôi đã có tối đa 32 GB;) Nhưng bạn nói đó là SSD mSATA, điều đó đã giúp tôi rất nhiều.
LukeLR

FYI - 27 "iMac không yêu cầu tắt màn hình để nâng cấp RAM.
Hefewe1zen

Rất vui vì tôi có thể giúp. Bạn sẽ phải gỡ bỏ bảng logic để có quyền truy cập vào SSD. Những gì tôi đã làm là sử dụng T'bolt bên ngoài (8GB) cho dữ liệu của mình và đặt vào ổ SSD 1TB nơi có ổ cứng quay. (Tôi cũng nghĩ về việc đặt một ổ cứng 4TB vào đó)
Allan

Tôi đã cập nhật câu trả lời của mình - đó không phải là ổ đĩa mSATA như tôi nghĩ ban đầu - tôi đã kiểm tra lại và nhớ rằng đó là PCI độc quyền, đó là một trong những lý do khiến tôi quyết định không nâng cấp. OWC có một ổ SSD, tuy nhiên.
Allan

2

Khe này là độc quyền và nó không phải là khe M.2 hoặc mSATA.

Tôi đã thấy không có bộ điều hợp nào trên thị trường sẽ cho phép bạn kết nối một ổ đĩa SATA thông thường với đầu nối độc quyền. Một bộ chuyển đổi như vậy sẽ cần bao gồm một lượng điện tử, vì nó là một giao diện hoàn toàn khác - tức là nó không chỉ là một bộ chuyển đổi thụ động.

Nhà cung cấp SSD tương thích duy nhất khác ngoài Apple mà tôi biết là OWC (Macsales). Chúng có một loạt SSD (Aura 6G) tương thích với mẫu cuối năm 2012 của 27 "iMac:

https://eshop.macsales.com/shop/ssd/owc/imac-27-inch/2012


2

Tôi có thể xác nhận rằng việc hoán đổi SSD apple cho một số SSD khác là có thể trong iMac cuối 2012. Nhưng tôi cũng có thể xác nhận rằng trình kết nối được sử dụng bởi Apple SSD không phải là mSATA: Mặc dù có cùng bố trí chân, các chân nhỏ hơn và không khớp với đầu nối của SSD mSATA.

May mắn thay, tôi có thể xác nhận điều thứ ba: Có bộ điều hợp có sẵn để chuyển đổi trình kết nối táo độc quyền này sang trình kết nối mSATA tiêu chuẩn. Chúng có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet trên các cửa hàng trực tuyến khác nhau và thường được gọi là "bộ điều hợp iMac 2012 mSATA" hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Tôi chỉ tìm thấy một cái gọi là "MacBook Pro 2012 mSATA adaptor", nhưng cái đó cũng hoạt động tốt, vì vậy, đầu nối trong MacBook Pro 2012 dường như giống với cái trong iMac của tôi.

Tuy nhiên, sử dụng bộ điều hợp như vậy một cách thận trọng! Ngay cả khi nó thực sự là công nghệ thấp (thu hẹp bố cục pin một chút, không cần thiết bị điện tử), chúng có thể bị lỗi và có thể làm hỏng phần cứng của bạn.

Hơn nữa, đừng quên vấn đề về quạt khi trao đổi ổ cứng: Bộ điều khiển quạt bên trong của iMac sẽ không nhận ra nhiệt độ ổ cứng của ổ cứng không được cài đặt sẵn, ngay cả khi đó là cùng một thương hiệu và kiểu máy: Apple đã xây dựng độc quyền phần sụn cho các ổ đĩa được vận chuyển bằng máy Mac, có thể để ngăn người dùng hoán đổi chúng. Tôi có thể xác nhận rằng vấn đề này cũng áp dụng cho iMac cuối năm 2012.

Xem ảnh của tôi để biết sự khác biệt về pin của SSD Apple gốc và SSD mSATA, cũng như bộ điều hợp được cài đặt.

pin khác biệt của SSD Apple ban đầu và SSD mSATA pin khác biệt của SSD Apple ban đầu và SSD mSATA bộ chuyển đổi được cài đặt bộ chuyển đổi được cài đặt


sử dụng bộ chuyển đổi ngụ ý mất tốc độ?
andilabs

1
Thứ nhất, SSD luôn chậm hơn so với xe buýt, nếu các bus hiện đại sẽ kết nối SSD. Và thứ hai, bộ chuyển đổi chỉ là điều chỉnh kích thước của đầu nối. Apple đang sử dụng các đầu nối tiêu chuẩn ở đây, nhưng làm cho chúng hẹp hơn một chút, vì vậy người dùng không thể cài đặt ổ SSD thông thường.
LukeLR

làm bạn belive SSD (mSATA (mini PCIE) như thế này allegro.pl/... sẽ làm việc ok Từ nơi bạn đã mua adapter?
andilabs

@andi SSD sẽ hoạt động, Nó có thể giống như tôi đã sử dụng (Samsung mSATA 512GB), nhưng không phải không có bộ điều hợp. Bạn cần thực hiện quy trình tương tự như tôi đã làm, bao gồm sử dụng bộ chuyển đổi. Tôi không nhớ tôi đã mua bộ chuyển đổi từ đâu, nhưng tôi sẽ xem, nếu tôi có thể tìm lại nguồn này :)
LukeLR

Xin lỗi, tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về nơi tôi đã mua bộ chuyển đổi. Nhưng tôi đoán, một tìm kiếm nhanh trên google với các từ khóa tôi cung cấp trong bài đăng sẽ cung cấp cho bạn một số tài nguyên để có được điều này từ :)
LukeLR
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.