Cách cài đặt OS X trên ổ cứng mới trên Mac mini 2012


6

Tôi có một máy Mac mini 2012 muộn. Tôi muốn thay thế ổ cứng bằng SSD. Nơi máy tính muốn tính phí 99 đô la để cài đặt HĐH lên trên 129 đô la để cài đặt SSD mới. Công nghệ cho biết tôi có thể tự cài đặt HĐH. Ai đó có thể vui lòng giúp tôi làm thế nào để tôi có thể tiết kiệm $ 99?


Bạn đã thử googling nó? Cài đặt OS X là một trong những điều dễ nhất có thể làm.
At0mic

Bạn có thể sử dụng Internet Recovery. Chỉ cần giữ Cmd-R trong khi khởi động máy Mac của bạn và nó sẽ tải xuống phiên bản cuối cùng bạn đã cài đặt.
Allan

@ ALLan, Internet Recovery cài đặt phiên bản OS X đã được phát hành trên Mac, đây có thể không phải là phiên bản cuối cùng được cài đặt. Tôi đã đăng bài dưới dạng câu trả lời của Hướng dẫn khôi phục Internet từ Apple vì tôi thấy đã thay thế ổ đĩa. Tôi đã đọc sai và như vậy, câu trả lời của David Anderson về việc tạo Trình cài đặt USB OS X là cách tốt nhất nếu người ta vẫn cài đặt phiên bản OS X hoạt động hoặc có thể thực hiện trên máy Mac. Dù bằng cách nào thì tốt hơn sau đó trả 99 đô la để cài đặt nó.
dùng3439894

@ người dùng3439894. Tôi hoàn toàn nhận thức được điều đó. Tuy nhiên, với tuổi của máy, hoàn toàn có khả năng phục hồi Internet có sẵn thông qua cài đặt gốc hoặc thông qua nâng cấp. Cố gắng IR không phá vỡ bất cứ điều gì.
Allan

Một điều tôi quên đề cập, bạn có thể tải xuống / cài đặt hệ điều hành miễn phí tại bất kỳ Apple Store nào . Chỉ cần đặt một cuộc hẹn, nói với họ rằng ổ cứng của bạn đã bị xóa và bạn cần cài đặt El Capitan.
Allan

Câu trả lời:


5

Để tránh phải cài đặt OS X hai lần, hãy làm như sau.

Trước khi xóa đĩa cứng hiện tại của bạn, hãy làm theo các bước được đưa ra dưới đây:

 1. Tải xuống El Capitan (OS X 10.11) từ Mac App Store .
 2. Tạo trình cài đặt có khả năng khởi động cho OS X. Đối với điều này, bạn sẽ cần một ổ flash USB.

Cả hai bước trên đều được phác thảo tại trang web của Apple: " Tạo trình cài đặt có thể khởi động cho HĐH" .

Nếu bạn không thể làm theo các hướng dẫn trên liên kết ở trên, hoặc cảnh giác hoặc sử dụng các dòng lệnh, hãy tải xuống một công cụ miễn phí có tên Unibeast trên máy Mac của bạn. Nó sẽ tạo ra thiết bị USB có thể khởi động cho bạn. Tôi không sở hữu công cụ hoặc quảng bá nó vì vậy tôi sẽ không liên kết nó nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó vì nó đã giúp tôi. Một tìm kiếm đơn giản sẽ đưa nó lên.

Nếu không, phần còn lại của hướng dẫn này tiếp tục:

Khi đĩa mới của bạn được cài đặt, hãy làm như sau.

 1. Lắp ổ đĩa flash vào cổng USB trên máy Mac của bạn.
 2. Khởi động máy Mac và giữ optionphím.
 3. Chọn để khởi động từ ổ đĩa flash.
 4. Sử dụng ứng dụng Disk Utility để tạo một phân vùng duy nhất để cài đặt El Capitan (OS X 10.11).
 5. Thoát khỏi ứng dụng Disk Utility.
 6. Chọn "Cài đặt lại OS X".

4
 1. Khởi động từ OS X Internet Recovery bằng cách giữ phím Option-Command-R ngay sau khi bật hoặc khởi động lại máy Mac của bạn. Phát hành các phím khi bạn thấy logo Apple. Khởi động hoàn tất khi bạn thấy cửa sổ Tiện ích OS X.

 2. Mở Disk Utility từ cửa sổ Tiện ích OS X, sau đó sử dụng Disk Utility để xóa đĩa cứng tích hợp của bạn bằng định dạng OS X Extended (Nhật ký). Thoát khỏi tiện ích đĩa khi hoàn tất.

 3. Chọn Cài đặt lại OS X từ cửa sổ Tiện ích OS X, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Điều này sẽ cài đặt OS X đi kèm với máy Mac của bạn khi nó còn mới. Phiên bản này không được liên kết với ID Apple của bạn. Chủ sở hữu mới sau đó có thể sử dụng Mac App Store để nâng cấp OS X bằng ID Apple của họ.

Cửa sổ tiện ích OS X

 1. Khi hoàn tất, máy Mac của bạn khởi động lại để trợ lý thiết lập. Nhấn Command (⌘) -Q, sau đó bấm Tắt. Bằng cách đó, chủ sở hữu mới có thể hoàn thành các bước của trợ lý thiết lập bằng thông tin của riêng họ.

Nguồn: Cách cài đặt lại OS X


1

Nếu bạn không thể làm theo các hướng dẫn trong liên kết trong câu trả lời của David Anderson để tạo USB có thể khởi động hoặc cảnh giác khi sử dụng các dòng lệnh như tôi, hãy tải xuống một công cụ miễn phí có tên Unibeast trên máy Mac của bạn. Nó sẽ tạo ra thiết bị USB có thể khởi động cho bạn. Tôi không sở hữu công cụ hoặc quảng bá nó vì vậy tôi sẽ không liên kết nó nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó vì nó đã giúp tôi. Một tìm kiếm trực tuyến sẽ đưa nó lên. Phần còn lại của hướng dẫn của ông làm việc như một lá bùa.


Nếu nó là một phần mềm phi thương mại, tại sao không liên kết trực tiếp với nó? Trích dẫn một hướng dẫn, hoặc tốt hơn: chỉ ám chỉ nó là ít hữu ích hơn so với trích dẫn liên kết với nó. Hơn nữa: UniBeast chủ yếu dành cho Hackffyes. Diskmakerx.com có ​​thể là một lựa chọn tốt hơn ở đây.
LangLangC
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.