Tại sao các tệp .ico không được tạo trong Icon Composer hoạt động trên Windows?


8

Trong một vài tháng nay, tôi đã tạo favicon bằng Icon Composer (đi kèm với Xcode). Nó có thể lưu các tệp .ico và tôi biết rằng đôi khi Windows hiển thị (hoặc được sử dụng để hiển thị) các phiên bản lớn hơn của biểu tượng trong một số trường hợp, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm theo cách đó thay vì chỉ sử dụng một .png nhỏ.

Hãy tưởng tượng sự ngạc nhiên của tôi khi một đồng nghiệp sử dụng Windows nói với tôi rằng anh ta không thể nhìn thấy bất kỳ favicon nào tôi đã tạo theo cách này. Không có trình duyệt Windows nào có vẻ hiển thị chúng chính xác và chỉ Firefox thậm chí còn cố gắng kết xuất chúng.

Vì vậy, các tệp .ico được tạo bởi Icon Composer không được cho là tương thích với Windows? Nếu không, có cách nào nhanh chóng để chuyển đổi chúng thành các phiên bản không? Nếu vậy, tôi có thể làm gì sai?

CẬP NHẬT: Dưới đây là ví dụ về tệp .ico bị hỏng do Icon Composer sản xuất. Các đồng nghiệp của tôi đều có mặt trên Windows 7, vì vậy đây không chỉ là vấn đề của Windows XP.
một ví dụ về một tập tin .ico bị hỏng

CẬP NHẬT 2: Điều này xảy ra với các tệp .ico được lưu từ cả Icon Composer 2.1 (Xcode 3) và 2.2 (Xcode 4). Trong Firefox trên Windows, hiển thị các biểu tượng này bị hỏng; biểu tượng được dịch chuyển sang bên phải một vài pixel và bên phải bị cắt và quấn quanh bên trái, như được thấy ở đây :
.


Đồng nghiệp của bạn đang sử dụng phiên bản Windows nào?
zpletan

1
Nó sẽ hoạt động ... Tôi tự hỏi tại sao nó không.
daviesgeek

Windows XP trở lên có thể gặp khó khăn khi mở ICO với hình ảnh PNG nén 256x256 (hoặc kích thước lớn hơn). Nếu ICO của bạn có kích thước lớn hơn hoặc bằng 256x256 và đồng nghiệp của bạn có Windows XP trở lên, thì anh ta sẽ không thể nhìn thấy các biểu tượng.
zpletan

Than ôi, tất cả đều có trên Windows 7.
Trombone thứ 75

Vậy thì có lẽ không phải vậy. :) Lấy làm tiếc.
zpletan

Câu trả lời:


3

Bạn có gặp vấn đề tương tự nếu bạn thử Hobiconer để xuất các biểu tượng của mình không? Superior to Icon Composer theo mọi cách, và miễn phí.

Người kế vị thương mại của Hobiconer có tên Icon Slate là 4,99 đô la trong App Store, tuy nhiên Hobiconer vẫn ở ngoài đó để lấy (do đó liên kết đến tệp được nhân đôi của Softpedia)


Tôi nhặt Icon Slate. Đó là một chút khó khăn, nhưng đầu ra của nó hoạt động rất tốt. Cám ơn rất nhiều!
Trombone thứ 75

0

Phiên bản nào của Icon Composer mà bạn sử dụng?

Tôi sẽ tải lên biểu tượng mà bạn đã liệt kê sau khi tôi biến nó thành ico được chuyển đổi với Trình soạn thảo biểu tượng của Xcode 4.

http://f.cl.ly/items/2v2R473k1N0z1D2R3R3i/badfavicon.ico

Như đã lưu ý 256x256 là những gì windows 7 sử dụng cho các biểu tượng.

Chính xác thì bạn đang làm gì mà yêu cầu chúng phải ở định dạng ico?

Nếu bạn đang tạo biểu tượng web, sẽ không dễ dàng hơn khi sử dụng định dạng chung khác của hình ảnh như png hoặc jpeg.

Chỉnh sửa: Tôi đã kiểm tra hình ảnh của mình được tạo ở cùng định dạng và trong firefox trên mac, nó quyết định hiển thị 16x16 thay vì 256x256 để có thể trình duyệt được chọn theo kích thước mà nó trình bày hoặc nó không thể xử lý cách xây dựng tệp ico xác định kích thước hình ảnh

Thật khó cho tôi để hỗ trợ mà không thực sự biết lý do họ cần phải ở định dạng ico để xem trong trình duyệt web


Tôi có cùng một vấn đề với cả Trình soạn thảo biểu tượng 2.1 (Xcode 3) và 2.2 (Xcode 4). Biểu tượng bạn đã tải lên bị hỏng trong Windows giống như biểu tượng tôi đã tải lên. Như tôi đã nói trong câu hỏi ban đầu của mình, một số phiên bản Windows sử dụng kích thước favicon lớn hơn trong một số trường hợp nhất định (như khi xem cửa sổ Thuộc tính của mục ưa thích IE). Firefox Windows hiển thị của bạn không chính xác giống như cách nó hiển thị không chính xác.
Trombone thứ 75

Bạn có cần tạo các tệp biểu tượng để hiển thị trên web hoặc trên màn hình Win7 cho các tệp hoặc thư mục không?
Kyle McElyea

1
Bạn có chắc là bạn đã thực sự đọc câu hỏi của tôi? Tôi đang tạo favicon. Mặc dù các biểu tượng Icon Composer đang tạo không hoạt động trên Windows cho cả hai mục đích. Như tôi đã nói ban đầu, tôi hoàn toàn biết rằng bạn có thể sử dụng các tệp .png dưới dạng favicon, nhưng tôi không thích, vì Windows đôi khi hiển thị kích thước lớn hơn của favicon, như trong cửa sổ Thuộc tính của IE Favorites và cũng vì tôi tình hình phát triển web làm cho việc sử dụng các biểu tượng .png trở nên rắc rối hơn.
Trombone thứ 75

Không cần phải xúc phạm tôi Tôi đã không thấy bản cập nhật thứ hai của bạn mà bạn đã thêm sau khi tôi đã đọc câu hỏi trước đó. Bây giờ tôi biết nhiều hơn những gì bạn đang cố gắng làm và sẽ trả lời nếu tôi tìm thấy câu trả lời để giúp bạn.
Kyle McElyea

0

Đề nghị của tôi là sử dụng GIMP thay vì Trình soạn thảo biểu tượng. Tôi đã từng sử dụng các biểu tượng Windows một cách công bằng và nó không bao giờ gây rối cho tôi. Vấn đề duy nhất của tôi với nó (trên Mac OS X) là:

  1. Thời gian khởi động chậm hơn nhiều so với Icon Composer.
  2. Không thể kéo và thả (phải sử dụng Tệp-> Mở [dưới dạng Lớp]).
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.