Làm cách nào để tắt màn hình / khóa Macbook Pro bằng thanh cảm ứng bằng bàn phím?


111

Điều này đã làm việc trên Mac cũ hơn bằng cách sử dụng CtrlShiftPower. Nhưng điều này không hoạt động trên Macbook Pro 2016 mới với thanh cảm ứng. Ai đó có thể vui lòng giúp đỡ. Tôi muốn khóa máy Mac của mình mà không cần ngủ.

Câu trả lời:


125

bạn có thể thêm chức năng ngủ vào thanh cảm ứng thông qua tùy chọn hệ thống> bàn phím> tùy chỉnh dải điều khiển và sau đó kéo biểu tượng ngủ vào thanh cảm ứng, cho phép bạn đặt chế độ ngủ bằng cách nhấn 1 nút.


20
Chỉ cần tìm thấy có một nút khóa cũng là những gì tôi đang tìm kiếm. Cảm ơn.
KD.

6
Chà, điều này thật tuyệt, nhưng có ai biết một cách không cảm ứng để khóa nó không? Vô tình chạm vào nút khóa là khó chịu.
toabi

8
@toabi Đừng đặt nó trong nhóm "mặc định"; Trong khi chỉnh sửa thanh cảm ứng, hãy mở rộng nó bằng biểu tượng '<', sau đó đặt nút "Màn hình khóa" ở bên phải của "Siri". Bây giờ, bạn khóa màn hình bằng cách mở rộng mà không có khả năng bị khóa bởi ngón tay mập. Sự đánh đổi tất nhiên là hai lần chạm để khóa thay vì một.
Tommy knowlton

1
@toabi Xem câu trả lời mới của tôi dưới đây.
JBallin

1
Tất nhiên: đóng nắp. Wake-from-ngủ kích hoạt yêu cầu mở khóa. Nhưng thường thì tôi không muốn nó đi ngủ, chỉ để an toàn trong khi tôi đi bộ (và trong khi nó tiếp tục quá trình hiện tại). Sau đó, phương pháp dễ tiếp cận nhất mà tôi tìm thấy là đặt biểu tượng khóa trên thanh cảm ứng.
Tommy knowlton

82

Kích hoạt màn hình khóa :controlQ

Các tùy chọn khác : Thêm (các) nút Bảo vệ màn hình / Ngủ / Khóa màn hình vào Touch Bar (hướng dẫn bên dưới)

Lựa chọn cá nhân : "Góc nóng" để kích hoạt Trình bảo vệ màn hình


Cách thêm "Khóa màn hình" vào Touch Bar "Dải điều khiển"

  1. Cài đặt → Bàn phím
  2. "Mở rộng Dải điều khiển" trên thanh cảm ứng bằng cách nhấp vào mũi tên bên trái biểu tượng thứ 4 từ bên phải thanh cảm ứng của bạn.
  3. "Tùy chỉnh Dải điều khiển ..."> Kéo Khóa màn hình ở đâu đó trên thanh cảm ứng (của chế độ xem dải điều khiển mở rộng)
  4. Cài đặt → Bàn phím → Nhấn phím Fn để → Mở rộng Dải điều khiển (giả sử bạn không sử dụng phím Fn cho những thứ khác)
  5. Giữ fnvà nhấn biểu tượng "Khóa màn hình" (trong bất kỳ ứng dụng / chế độ xem nào) để khóa màn hình của bạn!

MIPO: Đặt "Khóa màn hình" ở phía xa bên trái (cùng phía với fn) = khóa màn hình bằng một tay.


Haha, jeah đó là những gì tôi đã làm được một thời gian rồi :) Đó là điều tốt nhất.
toabi

Vậy làm thế nào để bạn tắt màn hình khóa như tổ hợp phím lệnh cũ đã làm?
xref

@xref bạn có ý gì khi "tắt màn hình trên khóa". Bạn đã thử nút "ngủ" trên thanh cảm ứng chưa?
JBallin

@JBallin ngủ là một tính năng khác, ổ đĩa bị hỏng, mạng bị ngắt kết nối, máy tính mất nhiều thời gian hơn để quay lại khi bạn sẵn sàng làm việc trở lại. Combo ctrl + shift + pwr cũ không làm được những điều đó và gần giống với hành động góc nóng High Sierra "đưa màn hình vào chế độ ngủ"
xref

Tôi sẽ
thăm dò

7

Tôi khuyên bạn nên sử dụng BetterTouchTool cho việc này. Nó cũng bao gồm rất nhiều tính năng hữu ích khác cho các phím tắt, cử chỉ, thanh cảm ứng, vv Một khi bạn đã bắt đầu sử dụng nó, bạn sẽ không bao giờ muốn sống thiếu nó.


Và cửa sổ chụp quá! Tôi đã sử dụng nó trong nhiều năm, thật tuyệt vời!
Dogoku

Better Touch Tool giúp gì cho quá trình khóa? Bạn có thể cung cấp một ví dụ cho cách nó giúp trong trường hợp cụ thể này? Tôi đã cài đặt và sử dụng nó chủ yếu để quản lý cửa sổ, nhưng muốn hiểu cách nó hỗ trợ quá trình khóa màn hình.
nwinkler

1
@nwinkler Xin lỗi vì phản hồi muộn! BetterTouchTool (BTT) cho phép bạn tạo các phím tắt của riêng mình, vì vậy tôi đã ánh xạ tổ hợp 'OPT + CMD + L' thành hành động 'Khóa màn hình'. Đó chính xác là những gì OP muốn làm: khóa MacBook bằng bàn phím của mình.
Thuật

4

Tôi đang sử dụng ứng dụng năng suất Alfred (trình khởi chạy) để ngủ máy tính, khởi động trình bảo vệ màn hình hoặc tắt màn hình.Ảnh chụp màn hình của thanh lệnh Alfred


1
Đó giống như gõ 5 chữ cái so với một lần nhấn vào biểu tượng khóa thanh cảm ứng. Chỉ cần nói.
KD.

1
@KD. Tôi nhập nhanh hơn 5 chữ cái đó hơn là di chuyển ngón tay của tôi đến thanh cảm ứng.
Abdo

1
Bạn càng sử dụng lệnh, bạn càng cần gõ ít hơn. Ví dụ, tôi chỉ cần kích hoạt Alfred và gõ 's' và nó sẽ cung cấp cho tôi "trình bảo vệ màn hình" làm tùy chọn đầu tiên vì tôi sử dụng nó rất thường xuyên.
Aaaron

3

Tôi chưa tìm thấy bất cứ thứ gì trên High Sierra có thể so sánh với tổ hợp ctrl + shift + power cũ, sẽ không ngủ máy tính của bạn nhưng sẽ tắt màn hình của bạn. Combo ctrl + cmd + q mới và nút "khóa màn hình" trên thanh cảm ứng chỉ đưa bạn đến màn hình đăng nhập nhưng để màn hình hiển thị.

Điều gần nhất tôi có thể tìm thấy là hành động góc nóng "Đặt màn hình vào chế độ ngủ" cũng khóa màn hình của bạn, nhưng giữ cho mạng được kết nối và dường như sao chép gần nhất hành vi của HS trước.


2

Nó hoạt động từ thiết bị đầu cuối bằng cách sử dụng lệnh "pmset display ngủnow".

Tôi đã gói dòng này trong một applescript: 'do shell script "pmset display ngủnow"' và lưu nó dưới dạng một ứng dụng.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng launcher nào (tôi sử dụng Hotkey từ cửa hàng ứng dụng), bạn có thể gán bất kỳ phím tắt nào cho applescript này.1

Chỉ để đăng giải pháp của riêng tôi. Nó có thể không hoạt động cho bạn nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm bổ sung.

Mục tiêu là thêm một phím tắt để tắt màn hình và khóa máy tính cùng lúc với MacBook có thanh cảm ứng.

Chỉ cần cài đặt BetterTouchTool và tạo lối tắt bàn phím 'Ctrl + Shift + Del' để tắt màn hình.


Tôi không thấy tùy chọn tắt màn hình, chỉ để khóa nó. = (
hryamzik

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.