MacBook Pro hiện đang yêu cầu đăng nhập bằng mật khẩu, nhưng không thể thực hiện điều này thông qua bàn phím tích hợp


5

Tôi đã đọc một số chủ đề bao gồm cả chủ đề này Làm thế nào tôi có thể đặt lại PRAM nếu Chế độ khôi phục tiếp tục ghi đè lệnh PRAM?

Trường hợp Adriano nói "Thiết lập lại PRAM không hoạt động vì bạn bật Bảo vệ phần mềm mật khẩu"

Macbook Pro của con gái tôi (khoảng năm 2011) chưa bao giờ yêu cầu đăng nhập, bây giờ nó yêu cầu đăng nhập cho cô ấy hoặc khách. Cô ấy đã không thay đổi bất kỳ cài đặt - tôi tin.

Cô ấy không thể đăng nhập vì Caps Lock luôn gây ra các ký tự $% £% £ ^ và phím xóa lùi không hoạt động.

Nhìn trực tuyến, có vẻ như tôi cần thiết lập lại PRAM.

Nhấn PROptionCommand luôn tải tiện ích Recovery. Tôi đã thử nhiều lần và tất cả các biến thể về thời gian trước và sau khi nhấn nguồn.

Dựa trên nhận xét của Adriano, tôi cần một cách khác để đặt lại PRAM, vì tôi không thể đăng nhập để tắt Bảo vệ phần mềm mật khẩu.

Bất kỳ đề xuất

Cảm ơn Colin K


Bạn đã thử một bàn phím ngoài?
n1000

Dựa trên câu trả lời của @ Monomeeth bên dưới, có vẻ như mật khẩu phần sụn không có trên macbook, chỉ là mật khẩu người dùng. Tôi vẫn có vấn đề với PRAM - Tôi đã trả lời Momomeeth bên dưới.
ColinK

Bạn đã thử chỉ cần nhấn enter và gửi một mật khẩu trống?
Owlswipe

Câu trả lời:


4

Sau khi đọc câu hỏi của bạn một vài lần, tôi đã đưa ra một giả định (nguy hiểm, tôi biết). Giả định của tôi là mật khẩu duy nhất bạn được nhắc đến là mật khẩu Tài khoản người dùng của con gái bạn và KHÔNG phải là mật khẩu phần sụn. Lý do tôi cho rằng điều này là vì lý do duy nhất (có vẻ như) mà bạn nghĩ rằng nó gợi ý mật khẩu phần sụn là vì câu trả lời của Adriano cho một câu hỏi khác.

Vì vậy, nếu giả định của tôi là chính xác, thì suy nghĩ đầu tiên của tôi cũng giống như suy nghĩ của n1000 trong các bình luận - Bạn đã thử bàn phím ngoài chưa?

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bàn phím ngoài tiện dụng và vì dù sao bạn cũng khởi động vào Chế độ khôi phục, bạn thực sự có thể thay đổi mật khẩu của con gái mình từ Chế độ khôi phục và sau đó đăng nhập bằng cách sử dụng và thay đổi cài đặt để mật khẩu không còn nữa cần thiết.

Tại sao điều này sẽ giúp? Chà, vì Caps Lockkhóa của bạn bị kẹt, tạo mật khẩu với cách bàn phím của bạn ngay bây giờ sẽ có nghĩa là bạn sẽ có thể đăng nhập bằng bàn phím đó.

Đặt lại mật khẩu từ Chế độ khôi phục

Để đặt lại mật khẩu mật khẩu của con gái bạn từ Chế độ khôi phục, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn máy Mac của bạn
 2. Khởi động vào Chế độ khôi phục bằng cách nhấn nút nguồn trong khi nhấn và giữ CommandR
 3. Chọn Disk Utility và nhấn Tiếp tục.
 4. Chọn Tiện ích> Thiết bị đầu cuối.
 5. Nhập mật khẩu đặt lại (tất cả một từ, chữ thường)
 6. nhấn Return
 7. Chọn ổ đĩa có tài khoản của con gái bạn (thường là ổ cứng chính)
 8. Chọn tài khoản của con gái bạn bằng cách chọn Tài khoản người dùng.
 9. Nhập mật khẩu mới
 10. Nhập lại cùng một mật khẩu
 11. Nhập một gợi ý mật khẩu
 12. Nhấp vào để lưu
 13. Bỏ qua cảnh báo về việc thay đổi mật khẩu
 14. Nhấn OK.
 15. Tắt máy Mac bằng Apple> Tắt máy
 16. Khởi động lại máy Mac bình thường và sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản của con gái bạn
 17. Sau khi đăng nhập, hãy truy cập Apple> Tùy chọn hệ thống
 18. Nhấp vào Người dùng & Nhóm
 19. Nhấp vào Tùy chọn đăng nhập
 20. Từ menu bật lên đăng nhập tự động, chọn tài khoản của con gái bạn

Điều này sẽ đảm bảo rằng bất cứ khi nào máy Mac của con gái bạn được khởi động, nó sẽ tự động khởi động vào tài khoản của nó (có vẻ như bạn muốn làm).

Nếu tôi hiểu nhầm câu hỏi của bạn hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi / vấn đề nào, hãy cho tôi biết bằng cách đăng bình luận.

[Biên tập]

Bây giờ chúng tôi đã đăng nhập cho bạn, hãy thử phân loại sự cố bàn phím của bạn. Vì bạn không thể đặt lại PRAM như bình thường, thay vào đó, nó thực sự đáng để đặt lại SMC. Đôi khi điều này sẽ giải quyết vấn đề ngăn chặn thiết lập lại PRAM.

Đối với MacBook Pro của bạn, đây là những gì bạn làm:

 1. Tắt máy tính của bạn
 2. Giữ bộ chuyển đổi MagSafe (cáp nguồn) được cắm vào .
 3. Nhấn đồng thời shiftoptioncontrol (ở phía bên trái của bàn phím) cácpower button
 4. Đi thôi
 5. Bật máy tính của bạn trở lại với nút nguồn.

Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy đăng nhập lại và xem liệu có bất kỳ thay đổi nào đối với bàn phím của bạn không và báo cáo lại.


Cảm ơn bạn đã trả lời chi tiết. Giả định của bạn là chính xác, Macbook có bộ mật khẩu người dùng - không phải phần sụn.
ColinK

Đầu tiên về các bước bạn đề xuất. Mục 5 "đặt lại mật khẩu" vì vấn đề CAPS tôi không thể nhập bằng chữ thường nhưng chữ hoa hoạt động tốt. Tôi đã đặt mật khẩu mới là! "£ $ (1234 trong CAPS) đã cho phép tôi đăng nhập sau khi bắt đầu lại. Màn hình đầu tiên hiện lên với" ... không thể mở khóa móc khóa đăng nhập của bạn "cùng với ba tùy chọn 1. Tiếp tục Đăng nhập 2. Tạo Keychain mới 3. Cập nhật mật khẩu Keychain. Tôi đã thử tùy chọn 3 nhưng nó không chấp nhận mật khẩu mới! "£ $. Tôi đã nhấp vào "tiếp tục Đăng nhập và màn hình nền của người dùng đã mở, nhưng cửa sổ bật lên tiếp theo cho biết" Dịch vụ nhận dạng muốn sử dụng móc khóa đăng nhập.
ColinK

Tôi dừng lại ở đó. Tôi giả sử tôi cần tạo một móc khóa mới? Ngoài hình thức đó, tôi vẫn có vấn đề về CAPS và Không có phím Backspace. Tôi chưa thử các bước từ 17 đến 20, nhưng tôi cho rằng ngay cả khi chúng hoạt động, tôi vẫn cần thiết lập lại PRAM, điều mà tôi không thể làm được khi bắt đầu. Bất kỳ hướng dẫn thêm sẽ được đánh giá cao.
ColinK

1
@ColinK Một số suy nghĩ và câu hỏi xuất hiện trong đầu tôi khi đọc tất cả những điều này: 1. Tôi có hiểu chính xác rằng bàn phím bên trong đơn giản là bị hỏng không? Tại sao phải chờ đợi và không thay thế nó bây giờ? 2. Bạn đã kiểm tra lại sở thích khu vực của bạn? Tôi đã từng gặp vấn đề là phân vùng phục hồi của tôi sử dụng bố cục bàn phím khác vì một số lý do và tôi đã giả sử sai mật khẩu của mình không hoạt động. 3. Do tất cả các chỉnh sửa và nhận xét, câu hỏi của bạn đã trở thành "mục tiêu di động" và gần như không thể trả lời. Vui lòng xem xét đặt câu hỏi riêng cho từng vấn đề bạn gặp phải.
n1000

1
Tôi phải đồng ý với @ n1000 - bạn thực sự cần phải hỏi một câu hỏi riêng ngay bây giờ. Như tôi đã đề cập trước đây trong một bình luận trước đó, theo như tôi có thể nói câu trả lời của mình đã giải quyết được vấn đề thực sự đằng sau câu hỏi của bạn (tức là chúng tôi đã thay đổi mật khẩu và giờ con gái bạn có thể đăng nhập). Nếu hướng dẫn đặt lại SMC tôi đã thêm, hãy thực hiện! Hoặc nếu đề xuất của n1000 giải quyết vấn đề của bạn, cũng thật tuyệt! Nhưng nếu không, tôi sẽ hỏi một câu hỏi mới cụ thể về vấn đề này và bạn có thể đề cập rằng bạn đã thử thiết lập lại SMC, kiểm tra cài đặt khu vực, v.v.
Monomeeth

3

Như bạn đã tìm thấy, bạn không thể đặt lại NVRAM 1Capskhóa của bạn ở trạng thái "bị khóa". Những gì nó làm là thêm một khóa khác vào trình tự thiết lập lại NVRAM làm cho nó Command Option P R Caps- điều này sẽ không bao giờ hoạt động.

Tuy nhiên, chúng tôi có một giải pháp để giúp bạn giải Capsquyết vấn đề ...

 1. Kết nối bàn phím Windows
 2. Khởi động bình thường và nhập mật khẩu của bạn
 3. Vô hiệu hóa Caps
 4. Đặt lại NVRAM từ Terminal
 5. Bật chia sẻ (tùy chọn)
 6. Quan trọng nhất - Sửa bàn phím

Kết nối bàn phím Windows

Bạn đã nói trong một trong những ý kiến ​​của bạn rằng bạn có một bàn phím Windows. Móc nó lên vì bạn cần một bàn phím hoạt động.

Khởi động bình thường và đăng nhập

Để làm bất cứ điều gì với máy của bạn, chúng tôi cần phải vào trước và mục tiêu của chúng tôi ở đây là đến điểm mà chúng tôi có thể bắt đầu làm việc. Sử dụng bàn phím Windows mà bạn đã đính kèm trong bước một, nhập thông tin đăng nhập và truy cập hệ thống

Vô hiệu hóa Caps

Bạn thực hiện việc này trong Tùy chọn hệ thống bằng cách tùy chỉnh các phím bổ trợ và đặt * Caps Lock * thành "Không hành động".

Trong Tùy chọn hệ thống, chọn bảng Bàn phím

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Khi bạn ở trong Bảng điều khiển bàn phím , nhấp vào nút Phím điều chỉnh được tìm thấy ở gần cuối.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Từ hộp thả xuống trong trường Caps Lock , chọn "Không hành động". Điều này bây giờ sẽ vô hiệu hóa Capschìa khóa của bạn .

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nhấn Ok để thoát.

Đặt lại NVRAM từ Terminal

Từ bài đăng của bạn, toàn bộ mục tiêu của bạn là đặt lại NVRAM, mặc dù bạn không bao giờ đề cập tại sao. Đặt lại NVRAM của bạn sẽ không sửa được bàn phím bị hỏng - nó cần được sửa.

Tuy nhiên, để thiết lập lại NVRAM của bạn, bạn có thể thực hiện bằng cách ban hành nvramlệnh.

 • Thiết bị đầu cuối mở
 • Ban hành lệnh nvram -c2
 • Khởi động lại máy Mac của bạn

NVRAM của bạn được đặt lại.

Bật chia sẻ

(Bước này cũng có thể được thực hiện khi bạn vô hiệu hóa Caps Lock )

Cá nhân tôi muốn có quyền truy cập từ xa vào máy Mac của mình vì nhiều lý do. Một trong số đó là để có được trong khi tôi không có quyền truy cập vào bàn phím (cho dù tôi thể chất không có quyền truy cập, hoặc trong trường hợp của bạn, bàn phím được hosed)

Trong Tùy chọn hệ thống, chọn bảng Chia sẻ

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có một trong hai, Đăng nhập từ xa (Terminal qua SSH) hoặc Chia sẻ màn hình (VNC) hoặc cả hai đã được kiểm tra.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Khi bạn đã thiết lập xong, bạn có thể "điều khiển từ xa" tới máy Mac để làm việc với nó.

Bước cuối cùng .. Sửa bàn phím

Vấn đề này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn, không tốt hơn. Đặt lại NVRAM và / hoặc SMC không sửa chữa bàn phím bị hỏng. Lấy bàn phím cố định .


1 Tất cả các máy Mac dựa trên Intel đều sử dụng NVRAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên không biến đổi). Apple đã ngừng sử dụng PRAM (Thông số RAM) khi họ chuyển từ kiến ​​trúc PowerPC. - Cách đặt lại NVRAM trên máy Mac của bạn

2 Từ nvramtrang man ( man nvram) Lệnh nvram cho phép thao tác các biến NVRAM phần sụn. Để có được danh sách các biến hiện được đặt ở định dạng XML, hãy dùng lệnh nvram -xp.


Câu trả lời có hệ thống hay :) Bạn có xác minh rằng cấu hình bàn phím cũng hoạt động ở trạng thái trước khi khởi động không?
n1000

1
@ n1000 - Vô hiệu hóa khóa Caps chỉ hoạt động trong khi hệ điều hành được tải.
Allan

1
Vâng, câu trả lời tốt đẹp! @ Allan Và cảm ơn vì đã nhảy vào! :)
Monomeeth

Cảm ơn tất cả các câu trả lời, đặc biệt là các câu trả lời chi tiết từ Monomeeth và n1000 Update và câu hỏi mới tại đây. apple.stackexchange.com/questions/207375/ Mạnh
ColinK

@ColinK - đó là một câu hỏi cũ ...
Allan
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.