Làm thế nào để chẩn đoán jitter điểm chèn / trackpad?


8

Khi tôi đang gõ vào bất kỳ ứng dụng nào (ví dụ: Chrome, Safari, MS Word, Evernote), điểm chèn thường nhảy xung quanh một cách bất ngờ. Tôi gặp vấn đề này với trackpad dựng sẵn và trackpad ma thuật của tôi ở nhà. Hãy cẩn thận Vì đây vừa là bệnh của trackpad bên trong vừa là trackpad ma thuật nên nó không thể là dây cáp giữa trackpad bên trong và bo mạch chủ

MBP của tôi đã được sử dụng một lần, tôi tin rằng họ đã thay đổi cáp giữa trackpad và bo mạch chủ. Không có con xúc xắc. Tôi đã xóa hệ điều hành và cài đặt lại từ đầu. Tôi đã khởi động ở chế độ an toàn. Bạn có được ý tưởng. Tôi chắc chắn rằng hầu hết thời gian tôi không ở gần bàn di chuột khi nó xảy ra. (Giống như 10 giây trước).

Đây có phải là phần cứng? Phần mềm? Tôi phải thừa nhận tôi không biết cách chẩn đoán. Nghiêng của tôi có khả năng là phần mềm.

MacBook Pro (Retina, 13 inch, đầu năm 2015)
HĐH 10.12.5 (mặc dù điều này đã diễn ra được hơn một năm)

Câu trả lời:


4

Tôi chắc chắn bạn đã đọc tài liệu hỗ trợ của Apple về vấn đề này và không gặp may.

Vì vấn đề không được giải quyết ngay cả sau khi cài đặt lại macOS từ đầu và khởi động vào chế độ an toàn, đây chắc chắn là một vấn đề phần cứng. Bàn di chuột của bạn đang dần chết đi. Đầu nối có thể bị lỏng hoặc cũ. Vì bạn nói rằng cáp trackpad đã được thay đổi một lần, nên lần đầu tiên nó có thể không được bảo dưỡng đúng cách.

Điều tốt nhất để làm ở đây là quay trở lại trung tâm dịch vụ của Apple và kiểm tra lại máy tính xách tay của bạn. Đó gần như luôn là con đường tốt nhất để xử lý trong trường hợp có vấn đề về phần cứng với các sản phẩm của Apple.

FYI: Có những người đã nói rằng một cái tát mạnh bằng lòng bàn tay đã khắc phục các vấn đề về bàn di chuột của họ . Hãy thử tự chịu rủi ro.


1
Xin lỗi nhiều như tôi muốn nói đây là nó, có một chi tiết quan trọng tôi quên rằng nên loại trừ điều này. My Magic Trackpad (pin có thể tháo rời) cũng gặp vấn đề tương tự và điều này sẽ bỏ qua các dây cáp bên trong. Điều này dựa vào một vấn đề phần mềm.
Đánh dấu Levison

1
@MarkLevison cho rằng trackpad bên trong vẫn hoạt động trong khi bạn sử dụng bàn phím ngoài, nó vẫn có thể ném con trỏ đi nếu sự cố phần cứng khiến nó cảm thấy các sự kiện chạm "ma".
André Borie

@MarkLevison Có thể thử vô hiệu hóa trackpad nội bộ của bạn và sử dụng bảng ngoài?
Daksh Shah

@ AndréBorie và Daksh Shah (xin lỗi tôi không thể thông báo) Trước đây tôi đã thử vô hiệu hóa trackpad bên trong khi có sẵn bên ngoài. Không khác nhau.
Đánh dấu Levison

Tôi vừa đặt mua Magic Trackpad mới để xem điều đó có tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa không.
Đánh dấu Levison

0

Đây là một vấn đề xuất hiện khi Sierra mới và nó khiến MacCook Pro của tôi không sử dụng được. Mệt mỏi vì cố gắng sửa lỗi sau khi sửa lỗi từ web, cuối cùng tôi đã cài đặt lại Internet ... và khi nó không hoạt động, đã làm một giây.

Kết quả: đã sửa.

Người ta cũng có thể làm một IR sạch, đặt cược sẽ còn nhanh hơn nữa.

Ngạc nhiên khi phát hiện ra vấn đề này đã xuất hiện trong các phiên bản HĐH trước. Nhưng tôi biết "sửa chữa".

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.