Hệ điều hành nào nhanh hơn cho iMac đầu năm 2009 của tôi?


4

Tôi vừa có iMac mới đầu năm 2009. Nó đang chạy Mac OS X 10.6.8. Tôi đã tự hỏi phiên bản Mac OS X nào sẽ chạy nhanh hơn vì nó không thể chạy macOS mới nhất. Là một nhà phát triển mới đối với Mac, tôi muốn một cái gì đó sẽ nhanh và tương thích với tình hình phần cứng & Công cụ phát triển hiện tại của tôi. Tôi đã suy nghĩ Yosemite 10.10 hoặc Mavericks 10.9. Bất kỳ đề nghị về những gì tôi nên làm?

Thông số kỹ thuật:

Intel Core 2 Duo chạy trên 2,66 GHz.

2Gb RAM

Mã định danh mẫu là "iMac9,1"

Nếu bạn cần thêm thông số kỹ thuật chỉ cho tôi biết.


"Một iMac mới đầu năm 2009" trong năm 2017 vẫn còn 8 tuổi! Công cụ dev của bạn là gì?
klanomath

Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau. :) Tôi phải đồng ý với @klanomath - chúng tôi thực sự cần biết bạn sử dụng công cụ dev nào? Chỉ sau đó bạn mới có thể xác định phiên bản macOS nào (và bao nhiêu RAM) bạn cần để sử dụng các công cụ đó. Một khi bạn biết điều đó, hãy làm việc trở lại từ đó để xem liệu bạn có thể sử dụng iMac này hay không, nếu vậy thì bạn cần gì để nó hoạt động tốt trong kịch bản của bạn.
Monomeeth

Kích thước màn hình 20 20 hay 24 tuổi là gì?
bret7600

Công cụ phát triển của tôi là Python 2.7 với Pygame và PyQt 4 (không hoạt động tốt vào ngày 10.6.3.), Một máy chủ MAMP có PHP & MySQL cùng với Máy khách FTP và tôi cũng muốn có thể sử dụng Swift và Xcode .
OrionDark7

Kích thước màn hình của tôi cũng là 20 ".
OrionDark7

Câu trả lời:


5

Tôi đã vô cùng nhớ đến -1 câu hỏi của bạn và sau đó nhận xét, nhưng nhận xét đã tăng lên lâu. Bạn chỉ đang cố gắng tận dụng tối đa những gì bạn có và xin lời khuyên để bây giờ là +1.

Trừ khi bạn xác định "nhanh" là gì - thật khó để điều này không hoàn toàn là đầu cơ. Tệ hơn, khi bạn xác định nhanh - thì bạn làm cho nó rất hẹp và ít hữu ích.

HĐH không thực sự thay đổi CPU và tốc độ bộ nhớ của bạn. Nó không thay đổi hệ thống tệp của bạn và vì bạn không thể chạy High Sierra và APFS - bạn bị kẹt trên HFS + cho máy Mac đó.

Về điều tốt nhất có thể đến từ điều này "hãy nhận câu trả lời nhanh hơn - 10.11 hoặc 10.12 hoặc 10.10" là đề xuất phân vùng ổ đĩa của bạn và kiểm tra từng hệ điều hành theo nhu cầu của bạn và sau đó thực hiện cuộc gọi của bạn.

Nhược điểm là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc đo lường hơn là chỉ cài đặt HĐH mới nhất chạy và sau đó tìm cách tối ưu hóa nút thắt cổ chai của bạn khi bạn tiếp cận chúng. Một nhược điểm khác là nếu ai đó thấy "10.12 chậm" và điều đó không khuyến khích họ nâng cấp khi đối với họ, nó sẽ nhanh hơn và / hoặc an toàn hơn và không chậm hơn.

Tôi muốn nói - tạo một bản sao lưu tốt, sau đó nâng cấp lên HĐH mới nhất mà bạn có thể. Phần mềm cũ và không giữ cho ổ đĩa của bạn sạch khỏi các tệp không cần thiết có thể sẽ chậm hơn nhiều so với bất kỳ sự khác biệt biên nào bạn có thể đo được trên các phiên bản HĐH.

Mặt trái của điều này là bạn sẽ học được một số kỹ năng về đo lường hiệu suất và suy nghĩ về mục tiêu cuối cùng là "swift và Xcode" và sau đó có thể đưa ra quyết định như - tôi có nên sử dụng $$ cho RAM và SSD hoặc tìm một máy Mac đã sử dụng với những thứ đó là kinh tế hơn so với nâng cấp một bộ đôi core2.


Vâng, tôi sẽ cố gắng cập nhật lên OS X El Capitan, đây là mức cao nhất mà iMac của tôi có thể nâng cấp lên, nhưng tôi gặp một vài khó khăn. Cảm ơn bạn đã giúp đỡ.
OrionDark7

Tôi sẽ đề nghị như vậy. Tôi có một chiếc MacBookPro đầu năm 2008 17 '' Vì vậy, tôi mãi mãi bị mắc kẹt với El Capitan. Vì lý do phát triển, tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên nó, mặc dù có lẽ nó sẽ ăn nhiều tài nguyên hơn, dù sao bạn cũng có thể bị buộc phải nâng cấp để có thể lưu trữ các phiên bản ngôn ngữ lập trình mới nhất. Tôi đã cài đặt 4GB RaM, điều này không nhiều và nâng cấp tốc độ quan trọng nhất mà tôi thực sự có thể khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng Solid State Harddisk. (Chúng thực sự nhanh hơn rất nhiều, nhưng buộc bạn phải làm việc với các bản sao lưu hoàn chỉnh như khi chúng thất bại, chúng thất bại hoàn toàn.)
Canelo Digital

1

Chỉ với 2GB cho RAM, bạn chỉ có thể chạy OS X Lion, vì các bản cập nhật hệ thống khác yêu cầu 2GB RAM, nhưng chạy tối ưu với ~ 8GB. Bạn có thể nâng cấp bản này để chạy HĐH mới hơn, nhưng bạn sẽ cần mua thêm RAM. Trang web của Apple nói rằng máy Mac của bạn có thể hỗ trợ

2GB (hai SO-DIMM 1GB) hoặc 4GB (hai SO-DIMM 2GB) của DDR3 SDRAM 1066 MHz; hai khe SO-DIMM hỗ trợ tối đa 8GB

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem bài viết này trên Trang web Hỗ trợ của Apple.

Như với bất kỳ máy Mac nào, HĐH nhà máy sẽ luôn nhanh nhất, nhưng để bảo mật tốt nhất, mới nhất là tốt nhất. Vì bạn đang ở thông số kỹ thuật thấp nhất, Snow Leapord có thể là cách tốt nhất để đi.

Một cách khác để làm cho iMac của bạn phát sáng nhanh là cài đặt ổ SSD thay vì ổ cứng nhà máy. Bước bước để làm điều này có thể được tìm thấy trên iFixit


Có thật không? Tôi có một chiếc MacBook 13 "màu trắng (cuối năm 2009) với bộ nhớ 2GB chạy EL Captain.
lhf

Vâng, tôi đang chạy Snow Leapord, nhưng tôi đã cập nhật lên 10.6.8 chỉ trong trường hợp (tôi sẽ chỉnh sửa bài đăng.). Vấn đề là, tôi không thể chạy hầu hết các công cụ phát triển của mình trên Snow Leapord, vì vậy điều đó sẽ không hiệu quả với tôi.
OrionDark7

Tôi thứ hai khuyến nghị SDD. Nó làm cho một sự khác biệt rất lớn trong khả năng đáp ứng (và hiệu suất).
nohillside
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.