MacBook Air tắt bất cứ khi nào đóng nắp sau khi cập nhật High Sierra


5

Kể từ khi tôi cập nhật MacBook Air lên High Sierra, nó sẽ tắt gần như mỗi lần tôi đóng nó. Đôi khi, khi nó được đóng, nó thực sự sẽ khởi động lại - tôi có thể nói vì nó làm cho âm thanh khởi động "ding" của Mac trong khi nắp vẫn đóng. Bạn có bất cứ đề nghị cho cách khắc phục điều này?

Dưới đây là thông số kỹ thuật đầy đủ của máy:

MacBook Air giữa năm 2012

4GB Ram

Màn hình 13 "

Sau khi điều tra thêm, đây là một số chi tiết:

Khi tôi nhấn "Ngủ" từ menu Apple và khi tôi đóng MacBook Air, một trong hai cách máy tính sẽ chuyển sang trạng thái ngủ mà không thể đánh thức được. Cách duy nhất để đánh thức máy tính khi điều này xảy ra là nhấn và giữ nút nguồn (tắt máy tính) và sau đó nhấn nhanh vào nút nguồn (để bật lại). Khi máy tính hoạt động trở lại, nó hiển thị hộp thoại lỗi "Bạn tắt máy tính do sự cố". Nếu tôi đang sử dụng máy tính và sau đó tôi tắt máy và không mở máy trong một thời gian, đôi khi tôi sẽ nghe thấy máy tính phát ra âm thanh khởi động và logo Apple ở mặt sau màn hình sẽ sáng lên khi đóng máy tính xách tay.


1
Tôi cũng gặp vấn đề này sau khi cập nhật lên High Sierra. Mặc dù sự cố chỉ xảy ra sau khi thay đổi phần mềm máy tính của tôi, nhưng sau khi đưa máy tính của tôi vào cửa hàng Apple, họ đã thông báo cho tôi rằng vấn đề thực tế là sự cố phần cứng. Không bao giờ hoàn toàn tìm ra rằng một trong những. Để khắc phục, Apple đã thay thế bảng logic, bảng I / O và cáp I / O. Rất may đó là trong vòng một năm mua, tôi đã tìm kiếm một khoản sửa chữa ~ $ 700.
BallpointBen

Ngoài ra, hãy thử tắt chế độ ngủ bằng cách bật Tùy chọn hệ thống> Tiết kiệm năng lượng> Ngăn máy tính ngủ và xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không. Máy tính xách tay của bạn sẽ vẫn ngủ khi bạn đóng nó, nhưng nó sẽ không hoạt động khi bạn để nó mở trong một thời gian dài.
BallpointBen

Câu trả lời:


2

Điều đầu tiên tôi sẽ thử là đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống.

Đặt lại SMC

Trên máy Mac cụ thể của bạn, các bước để làm theo là:

  1. Tắt MacBook Air của bạn
  2. Rút cáp nguồn khỏi MacBook Air của bạn
  3. Trong 10 giây, bấm và giữ đồng thời các shiftcontroloptionphím (trên trái bên của built-in bàn phím) cácpower button
  4. Sau 10 giây, buông tất cả các phím và nút nguồn
  5. Cắm cáp nguồn
  6. Bật MacBook Air của bạn trở lại với nút nguồn.

Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy kiểm tra MBA của bạn bằng cách sử dụng nó như bình thường để xem liệu điều này có đủ để khắc phục nó hay không.


Tôi đã thử điều này một vài lần và dường như nó không thực hiện được mánh khóe. MBA vẫn tắt không được giải quyết trong khi nắp được đóng lại. Có bất cứ điều gì khác tôi có thể thử?
STN

Ok, một số câu hỏi nữa. Bạn có gặp phải hành vi tương tự khi bạn chọn Ngủ từ menu Apple không? Giả sử bạn không, có điều gì khác trùng khớp với hành vi này ngoài việc cài đặt macOS High Sierra không? Ngoài ra, vì nó đang khởi động lại, khi bạn mở nắp lại, bạn có thấy bất kỳ thông báo nào trên màn hình sau khi đăng nhập không (ví dụ: Máy tính của bạn đã được khởi động lại do có thông báo sự cố , v.v.)?
Monomeeth

Cuối cùng, dưới dạng thử nghiệm, bạn có thể khởi động MBA ở Chế độ an toàn không (ngay lập tức nhấn và giữ phím SHIFT sau khi khởi động lại máy Mac cho đến khi bạn thấy màn hình đăng nhập), và sử dụng nó trong vài phút và sau đó đóng nắp để xem điều gì xảy ra ? MBA vẫn khởi động lại? Hãy cho tôi biết và tôi có thể cập nhật câu trả lời của mình tùy thuộc vào câu trả lời của bạn ở đây.
Monomeeth

Có, tôi gặp phải hành vi tương tự khi tôi chọn Ngủ từ menu Apple. Và vâng, tôi thấy thông báo lỗi Máy tính của bạn đã được khởi động lại do có vấn đề .
STN

Tôi đã khởi động MBA ở chế độ an toàn, và vấn đề tương tự xảy ra. Tôi khởi động nó ở chế độ an toàn, đi đến logo Apple và nhấp vào "Ngủ" và sau đó máy tính không thể được đánh thức từ chế độ ngủ và phải tắt (nhấn một nút dài vào nút nguồn) và khởi động lại (với một tiếng ngắn nhấn vào nút nguồn).
STN

1

Điều đầu tiên để làm điều đó có thể xác định nguyên nhân của việc tắt máy. Để làm điều đó:

  1. chạy log show --predicate 'eventMessage contains "Previous shutdown cause"' --last 24h

  2. hiểu nguyên nhân của việc tắt máy (danh sách có sẵn ở đây )

  3. hành động thích hợp;)


Tôi gặp vấn đề tương tự như OP và nguyên nhân đầy đủ được liệt kê là "kernel: (AppleSMC) Nguyên nhân tắt máy trước đó: 5" Vì vậy, 5 ngụ ý đó là tắt máy bình thường, điều này cũng cho thấy việc tắt máy là do kernel và / hoặc AppleSMC?
Nick phi hành đoàn
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.