macOS Sierra, kernel_task đang chạy chiếm hơn 400% CPU


4

Sau khi nâng cấp MacBookPro của tôi lên macOS Sierra, CPU đang chạy rất nhanh. Khi tôi cố gắng gỡ lỗi vấn đề, đây là những gì tôi đã tìm thấy.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Giải pháp mà tôi đã thử.

  1. Đặt lại SMC
  2. Đặt lại PRAM
  3. Đã thử xóa các tệp định danh mô hình (HĐH không cho phép).
  4. Đã xóa tất cả các mục đăng nhập và tất cả các ứng dụng tự động bắt đầu
  5. Đã xóa tất cả các mục trong / Library / LaunchAgents, / Library / LaunchDaemons, / Library / StartupItems.
  6. Đã xóa tất cả phần mềm đã cài đặt

Nhưng vẫn không có may mắn, bất kỳ khách hàng tiềm năng sẽ được đánh giá cao.

Cảm ơn


Đây là một vấn đề lớn với Sierra. Tôi đã hạ cấp xuống El-Cap vì lý do duy nhất này và không có vấn đề gì nữa.
Pratik

@PratikaRana Sierra Highcũng vậy à?
Buntylm

Bạn có thể xóa tệp định danh mô hình bằng cách tắt SIP (Khởi động vào chế độ khôi phục và truy cập thiết bị đầu cuối qua thanh menu> tiện ích sau đó nhập lệnh này csrutil vô hiệu hóa)
Sayan

Bạn đã nói MacBook Pro? MacBook Pro có tỷ lệ phần trăm CPU tối đa là 800% (4 lõi x 2 luồng x 100%). Làm thế nào có thể nhiệm vụ Kernel đang ăn 865%?

@Saya Vâng, đã thử nó. không may mắn. Hãy để tôi cập nhật nó
Buntylm

Câu trả lời:


3

Xé vụ án và dọn dẹp những người hâm mộ hoàn toàn giải quyết điều này cho tôi. Có rất nhiều sự tích tụ xơ xác ở cả hai vì vậy chúng không làm mát hệ thống đầy đủ.

Lý do nó gây ra tải CPU cao là vì Mac tạo ra tải CPU giả để làm chậm máy tính như một nỗ lực cuối cùng để kiểm soát nhiệt độ.


2
> Lý do nó gây ra tải CPU cao là vì Mac tạo ra tải CPU giả để làm chậm máy tính như một nỗ lực cuối cùng để kiểm soát nhiệt độ. Điều đó thực sự không có ý nghĩa gì với tôi. Nếu nó đi vào ga tiết lưu, nó sẽ tiết lưu nhiệt.
JMY1000

1
Làm sạch quạt có nghĩa là máy tính xách tay một lần nữa có thể tự làm mát đúng cách để không cần điều chỉnh.
Emma Arbogast

Bạn có nguồn nào cho việc này không? Đó dường như là một điều bất thường phải làm, với điều kiện người hâm mộ sẽ quay cuồng dù sao đi nữa.
JMY1000

1
Một nguồn cho chính xác những gì? Các quạt quay, nhưng không hiệu quả trong việc làm mát vì chúng đầy xơ. Do đó, laptop quá nóng. Làm sạch quạt phục hồi hiệu quả của họ. Tôi không chắc làm thế nào điều này là khó hiểu.
Emma Arbogast

1
kernel_task là cơ chế mà CPU được điều chỉnh. "Nếu nhiệt độ môi trường vượt quá các giới hạn đó kernel_task có thể cần phải điều tiết CPU trong nỗ lực giảm nhiệt độ hoạt động của nó. Chiếm một tỷ lệ lớn thời gian CPU nên được coi là bình thường trong suốt thời gian của những điều kiện đó." thảo
luận.apple.com/thread/8109145

3

Tôi tìm thấy cái này: https://support.apple.com/en-us/HT207359

Vì vậy, kernel_task daemon trực tiếp thực hiện các chu kỳ cpu để ngăn các tác vụ khác tạo nhiệt. Điều này giữ cho máy tính mát mẻ.

Một bản cập nhật cho "Mac Fan Control" đã thất bại và điều này gây ra tình trạng quá nóng và do đó quá tải kernel_task.

Sau khi tải xuống Ứng dụng theo cách thủ công và cài đặt - rắc rối của tôi đã kết thúc.

https://www.cstallidea.com/macs-fan-control


2

Tôi đã gặp vấn đề tương tự sau khi chuyển Hdd cho Ssd. Điều duy nhất khắc phục vấn đề cho tôi là liên kết này. https://www.davidschlachter.com/misc/kernel_task

Nếu vì lý do nào đó, liên kết không hoạt động, đây là từ trang.

Throttling được triển khai như một phần mở rộng kernel, mà Rhys Oxenham đề nghị vô hiệu hóa bằng cách loại bỏ phần tử trong Tài nguyên của nó tương ứng với mô hình của Mac. Tuy nhiên, danh sách các máy Mac được xác định bởi các tệp plist đã không được cập nhật trong một số năm. MacBook Air 2013 của chúng tôi (MacbookAir6,2) không có. X86Pl PlatformPlugin.kext (cũng trong thư mục plugin của IOPl platformPluginF Family.kext) có các máy Mac khác được xác định bởi bo mạch chủ của họ (xem bình luận về bài đăng này). Trong trường hợp của tôi, tôi đã thử vô hiệu hóa cả hai phần mở rộng ACPI_SMC_Pl platformPlugin.kext và X86Pl platformPlugin.kext, nhưng điều này không có hiệu quả.

Điều cuối cùng làm việc với tôi là vô hiệu hóa phần mở rộng kernel cha IOPl platformPluginF Family.kext. Cho đến nay tôi đã không ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ. Rõ ràng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về thiệt hại nếu bạn thử điều này và gặp vấn đề.

Đây là những gì tôi đã làm:

Đầu tiên, tôi phải vô hiệu hóa SIP (vì chúng tôi đang chạy OS X El Capitan) bằng cách khởi động vào chế độ phục hồi (khởi động trong khi giữ lệnh-R), mở Terminal (trong menu Tiện ích) và chạy lệnh csrutil vô hiệu hóa (thêm chi tiết về StackExchange).

Từ đó, tôi khởi động vào chế độ người dùng bằng cách giữ Command-S khi khởi động. Sau khi gắn hệ thống tệp (fsck -y; mount -uw /), tôi đã tạo một bản sao lưu của tiện ích mở rộng IOPl platformPluginF Family.kext bằng rsync:

rsync -av / System / L Library / Extensions / IOl platformPluginF Family.kext / Users / Shared /

(Để khôi phục tiện ích mở rộng từ bản sao lưu, tôi sẽ sử dụng rsync -av /Users/Shared/IOPl platformPluginF Family.kext / System / Library / Tiện ích mở rộng /)

Sau đó tôi đã xóa phần mở rộng và khởi động lại:

rm -rf / System / L Library / Extensions / IOl platformPluginF Family.kext; tắt máy -r ngay

Sau khi khởi động, quạt vẫn chạy ở tốc độ tối đa, nhưng điều tiết đã biến mất


1
Vui lòng chỉnh sửa câu trả lời để trích dẫn các hướng dẫn từ liên kết. Các liên kết dường như đã chết.
Nimesh Neema

0

Đó là một thách thức lớn đối với tôi khi giải quyết vấn đề này với quạt tốc độ cao và hệ thống rất chậm trong macbook 2011 pro, Sau 3 ngày cố gắng tôi đã thành công để giải quyết vấn đề, bằng cách xóa tệp macbookpro8,1 là định danh mô hình của tôi. Các bước Trong thanh os phía trên, nhấp vào Finder, sau đó đánh dấu ưu tiên với mouseclick hiển thị nội dung, nội dung và tài nguyên, tìm mã nhận dạng mô hình của bạn và xóa nó một lần nữa bằng ctrl và chuột di chuyển để nhận dạng mô hình tái chế, bạn có thể tìm thấy nó trong thông tin hệ thống thêm thông tin, khởi động lại vấn đề máy tính của bạn 100% nếu quạt của bạn vẫn nhanh ứng dụng instal gọi là điều khiển quạt Mac

Liên kết cho video https://youtu.be/ETW-L4fD4AM


Vui lòng định dạng này để có thể đọc được trung tâm trợ giúp apple.stackexchange.com/help/formatted
Đánh dấu

1
Mặc dù video có thể trả lời câu hỏi nhưng nó không thể tìm kiếm được (vì vậy các bước bạn thực hiện trong video sẽ không hiển thị nếu ai đó tìm kiếm ở bên này) cũng không giúp câu trả lời tự duy trì (một khi video bị xóa câu trả lời mất bất kỳ giá trị nào). Bạn có thể vui lòng chỉnh sửa câu hỏi để giải thích các bước cần thiết đủ chi tiết để mọi người có thể theo dõi chúng mà không phải xem video không?
nohillside

0

Cảm ơn @bmike về ứng dụng Mac Fan Control! Tôi đã chạy phiên bản mới nhất nhưng vẫn gặp sự cố này mỗi khi tôi xem một trang web như YouTube. Quá trình kernel_task sẽ bắt đầu sử dụng CPU.

Khi tôi tắt ứng dụng Mac Fan Control, đã sử dụng ứng dụng này trong 2 ngày qua và mọi thứ đã hoạt động trơn tru trở lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.