Không thể cài đặt bất kỳ hệ điều hành Mac nào trên Core 2 Duo Macbook


7

Ổ cứng cũ của tôi đã chết và vì vậy tôi đã mua một ổ SSD mới, tôi đã đặt nó vào macbook của mình và cắm vào ổ cứng USB với phương tiện cài đặt, nhưng không có vấn đề gì khi nó không khởi động vào trình cài đặt: Tôi thấy đĩa khởi động được biểu tượng sau khi nhấn power + tùy chọn + , nhưng ngay khi nhấn biểu tượng, tôi nhận được biểu tượng prohibited bị cấm và không có gì nữa.

Tôi đã thử với các hình ảnh macOS High Sierra, Yosemite và Mavericks nhưng tất cả đều làm như vậy.

Tôi đã thử mọi cách:

 • TransMac
 • dd'ing hình ảnh vào ổ cứng USB (sau khi chuyển đổi .dmgs thành .isos với dmg2img(linux)
 • Tạo một hệ thống tập tin HFS + và bỏ nội dung của dmgs ở đó

Tôi phải lưu ý rằng tôi đã thử sử dụng createinstallmedialệnh có trong thư mục Tài nguyên của trình cài đặt (trước khi đĩa của tôi chết) nhưng tôi không thể chạy nó vì mac này có HĐH 32 bit và tệp (theo filelệnh) là dành cho x86_64vòm .

Tôi cũng đã thử với Mac OS X Snow Leopard (chỉ là một phiên bản nhỏ hơn phiên bản tôi đã cài đặt trên ổ đĩa gốc, 10.5 Leopard) bằng cách ddđưa đĩa khởi động vào ổ USB của tôi và nó khởi động, nhưng sau 1 phút hoặc vì vậy biểu tượng quả táo biểu tượng quả táođược thay thế bằng biểu tượng bị cấm và không làm gì cả, ngay cả đèn LED hoạt động của đĩa cũng dừng nhấp nháy. Nếu tôi đổ nội dung trên phân vùng HFS +, nó sẽ khởi động đến phần chọn ngôn ngữ, nhưng vài giây sau khi chọn ngôn ngữ trong cửa sổ thanh tiến trình "Chuẩn bị cài đặt", cửa sổ sẽ đóng lại và cửa sổ thông báo bật lên có nội dung "Đĩa không thể đọc chính xác, vui lòng làm sạch và thử lại "hoặc một cái gì đó tương tự, và tôi không thể làm gì được.

Rõ ràng Macbook của tôi được hỗ trợ bởi High Sierra ( theo Apple ) và tôi có yêu cầu tối thiểu 2 GB (mặc dù DDR2 667 MHz), nhưng tôi không nên gặp vấn đề gì.


Sử dụng một số loại tiện ích khởi động của bên thứ 3, tôi đã quản lý để nhồi nhét 10.8 vào một chiếc C2D Mini một lần.
Giáo sư Falken

Câu trả lời:


5

Bạn không chỉ định chính xác mẫu MacBook Core 2 Duo mà bạn đang sử dụng, vì vậy điều đầu tiên cần thử là xem bạn có thực sự có thể khởi động vào macOS Recovery qua Internet hay không, vì một số model có thể cập nhật firmware cho họ chỉ vậy thôi.

Trước tiên, bạn cần ở một nơi nào đó để có thể truy cập internet - tuy nhiên cách này hoạt động tốt nhất với mạng Wi-Fi sử dụng bảo mật WEP và WPA

Thực hiện theo các bước sau:

 1. Đảm bảo MacBook của bạn được tắt hoàn toàn
 2. Giữ CommandOptionRphím và nhấn Powernút
 3. Tiếp tục giữ phím cho đến khi bạn thấy một quả cầu quay với thông báo Bắt đầu khôi phục Internet
 4. Bạn sẽ sớm thấy một thanh tiến trình - hãy kiên nhẫn vì điều này có thể mất một lúc
 5. Cuối cùng, màn hình Tiện ích sẽ xuất hiện.
 6. Chọn tùy chọn Cài đặt lại
 7. Làm theo lời nhắc

Nếu MacBook của bạn không tương thích với Internet Recovery, hãy cho tôi biết và chúng tôi sẽ lên kế hoạch B.


Có máy Mac Core 2 Duo nào hỗ trợ phục hồi internet không?
jornane

@jornane Tôi không tin là có, phần sụn có trước nó.
Gargravarr

@jornane Vâng, có. Ví dụ, OP đặc biệt đề cập đến việc họ có MacBook và model 13 giữa năm 2010 hỗ trợ phục hồi internet và có bộ xử lý Intel Core 2 Duo.
Monomeeth

@Gargravarr Điều đó đúng nhưng người dùng có thể tải xuống bản cập nhật firmware trên một số máy Mac (bao gồm cả những bộ xử lý Intel Core 2 Duo). Để biết danh sách này, hãy tham khảo: Máy tính có thể được nâng cấp để sử dụng phục hồi internet .
Monomeeth

@Monomeeth tìm thấy tốt, nhưng có vẻ như phải được áp dụng rõ ràng bởi người dùng cuối. Có một cơ hội tốt MBP của OP đã không được vá.
Gargravarr

2

Tôi đã thử lại với một hình ảnh khác, điều này bằng cách bỏ nó vào phân vùng HFS + và nó thực hiện công việc tương tự như trước: nó thất bại trong cửa sổ "Chuẩn bị cài đặt". Tuy nhiên, tôi đã thử lại bằng cách ddđưa hình ảnh đĩa tương tự vào ổ USB của mình và nó đã hoạt động! Tôi đã có thể chọn ngôn ngữ, chọn đĩa đích và hoàn tất cài đặt chính xác. Tôi đoán tốt nhất là hình ảnh mới hơn không tương thích với nó và đĩa khác là xấu.


0

Nếu tôi nhớ lại một cách chính xác, thì ddviệc đưa DMG của HĐH vào ổ cứng không hoạt động - sẽ có thêm một số DMG nằm sâu trong trình cài đặt HĐH (chắc chắn là một cách của Apple để khuyến khích mọi người mày mò hệ điều hành của họ ...) và do đó các createinstallmediakịch bản tồn tại. Tôi đã thử làm điều này bằng tay với ddvà từ bỏ.

Để máy của bạn chính thức hỗ trợ High Sierra với Core 2 Duo, Wikipedia gợi ý bạn có máy Unibody giữa năm 2010. Các máy có ổ đĩa CD có nhiều hơn ở nhà khi khởi động phương tiện cài đặt từ đĩa chứ không phải USB, vì vậy nếu bạn có cài đặt hệ điều hành cũ hơn (ví dụ Snow Leopard), có thể là một tùy chọn để cài đặt, sau đó tiến hành quá trình nâng cấp dài. Đáng chú ý là Snow Leopard là yêu cầu tối thiểu để cập nhật HĐH từ App Store, nhưng Lion là mức tối thiểu để tạo phương tiện có thể khởi động USB với createinstallmedia. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể:

 1. cài đặt Snow Leopard từ DVD
 2. nâng cấp lên Lion thông qua App Store
 3. tải về High Sierra
 4. createinstallmedia
 5. khởi động từ USB

Tôi biết, phức tạp, nhưng thêm vào vấn đề là tôi tin rằng không có máy nào trong số các máy dựa trên C2D hỗ trợ Phục hồi Internet, vì vậy cài đặt từ phương tiện truyền thông địa phương về cơ bản là lựa chọn duy nhất của bạn.

Bạn cũng có thể nhận được USB cài đặt nếu bạn ở bất kỳ nơi nào gần Apple Store hoặc nếu bạn hoặc một người bạn có máy Mac khác chạy HĐH mới hơn.

Nếu bạn có thể vào Chế độ khôi phục bằng cách nhấn Cmd+ Rkhi khởi động và có thể vào Disk Utility, bạn có thể trực tiếp cài đặt DMG dựng sẵn được thực hiện trên một máy Mac khác (đây là cách tôi hình ảnh MacBook cho công ty của mình).

Khả năng cài đặt máy này của bạn sẽ rất khó khăn khi truy cập vào máy Mac khác, tôi sợ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.