Ngăn MacBook Pro bật bằng cách chạm vào trackpad


5

Gần đây có một chiếc MacBook Pro mới và tôi thực sự không thích thực tế là nó hỗ trợ bằng một cú chạm đơn giản trên bàn di chuột.

(EDIT: Bằng cách "bật nguồn", ý tôi là bật nguồn từ trạng thái tắt hoàn toàn, sau khi nhấn "Tắt máy ...", không thức dậy từ chế độ ngủ.)

Tôi chỉ muốn nó bật nguồn nếu tôi nhấn góc trên bên phải tương ứng với đầu đọc dấu vân tay.

Có cách nào làm được việc này không?

EDIT: để làm rõ hơn, một số yếu tố từ các ý kiến:

  • Tôi nên kiểm tra lại ở nhà, nhưng tôi đã có MBP mới hơn một tháng nay và trừ khi tôi hoàn toàn thiếu thứ gì đó --- hoặc tôi đã phát điên trong tháng trước --- nhấp vào "Tắt máy ..." , đợi máy tính của tôi tắt máy, rồi bấm vào bàn di chuột (hoặc trên bất kỳ phím nào khác) thực sự bật lại máy tính.

  • Bây giờ, có lẽ những gì đã xảy ra là tôi chưa bao giờ thực sự tắt máy tính của mình? Có cài đặt nào có thể khiến máy tính không tắt hoàn toàn khi nhấp vào "Tắt máy ..." không?

  • Tôi đoán những gì tôi muốn là cho MBP mới của tôi hoạt động giống như không khí Macbook cũ của tôi, nghĩa là, 1) Thực sự tắt máy hoàn toàn khi tôi nhấp vào "Tắt máy ..." và 2) Chỉ bật lại khi tôi nhấn "nguồn điện một nút ", mà trên MBP mới tôi luôn giả sử là nút" ID cảm ứng ".


Khi bạn nói "bật nguồn" - bạn có nghĩa là bật nguồn từ trạng thái tắt hoàn toàn? - hoặc bạn có nghĩa là "bật nguồn" từ chế độ ngủ?
jksoegaard

Tôi có nghĩa là bật nguồn từ trạng thái tắt hoàn toàn, sau khi nhấn "Tắt máy ...". Tôi sẽ làm rõ trong câu hỏi của tôi.
Martin Van der Linden

Tôi không chắc là bạn biết, nhưng chỉ cần mở nắp trên MBP hoặc kết nối nó với nguồn điện, cũng sẽ bật nguồn cho Mac. Vì vậy, tôi không biết nếu đây cũng là những vấn đề cho bạn? (tức là bạn có thường xuyên tắt máy Mac không, nhưng nắp vẫn mở?)
jksoegaard

Nếu nó tắt, chạm vào trackpad sẽ không khởi động lại
Sam

1
@MartinVanderLinden rất có thể nó đã không thực sự tắt. Để tìm hiểu, hãy tắt máy (bằng nút Id cảm ứng) và sau đó xem liệu bàn di chuột có bật hay không
Sam

Câu trả lời:


1

Ok, theo khuyến nghị của Sam, tôi đã cố gắng tắt nó bằng nút cảm ứng.

Trong trường hợp đó, MBP hoạt động như mong đợi, nghĩa là, nó sẽ chỉ bật lại bằng cách sử dụng nút cảm ứng và không bật lại bằng một cú chạm đơn giản trên bàn di chuột hoặc nhấn phím trên bàn phím.

EDIT: sau một vài lần thử, có vẻ như tôi đã nhầm, theo nghĩa là ngay cả việc buộc tắt latpop cũng không thực sự giải quyết được vấn đề (xem cuộc thảo luận trong câu hỏi tiếp theo Tại sao MBP mới của tôi thực sự tắt khi tôi nhấp vào "Tắt máy ..." trong menu "táo" ).

Thật không may, vấn đề vẫn là khi tôi nhấp vào "Tắt máy ..." trong menu "quả táo", máy tính xách tay dường như không tắt hoàn toàn. Có vẻ như nó làm (chuyển sang màu đen). Nhưng sau đó, một cú chạm đơn giản trên bàn di chuột hoặc nhấn vào bất kỳ phím nào "đánh thức nó", như thể nó đã bị tắt và bật lại (nó đi qua màn hình nền đen với quả táo trắng ở giữa và thanh tiến trình).

Thật không may, điều này không liên quan gì đến việc tôi chờ đợi bao lâu giữa việc nhấp vào "Tắt máy ..." và nhấn phím hoặc bàn di chuột: Điều này đã xảy ra nhiều lần sau khi chờ cả đêm giữa khi nhấp vào "Tắt máy ..." và nhấn vào bàn di chuột. Trên thực tế, tôi đã nhấp "Tắt máy ..." nhiều lần trong tháng trước mà không cần phải nhấn id cảm ứng để bật nguồn máy tính xách tay của mình: Tôi luôn chỉ cần nhấn vào bàn di chuột, điều này khiến tôi tin rằng đây là điều bình thường mới với MBP và kích hoạt câu hỏi của tôi về câu hỏi này.

Dù sao, tôi cảm thấy như vấn đề này tách biệt với câu hỏi tôi đã hỏi (nghĩa là vấn đề thực sự của tôi là máy tính xách tay của tôi không thực sự tắt máy khi nhấp vào "Tắt máy ...", khác với những gì tôi mô tả). Vì vậy, tôi quyết định hỏi một câu hỏi khác về nó: Tại sao MBP mới của tôi không thực sự tắt khi tôi nhấp vào "Tắt máy ..." trong menu "apple"


Có vẻ như câu hỏi của bạn chưa được giải quyết và bạn nên đánh dấu nó như vậy, tức là loại bỏ điểm đánh dấu "đã giải quyết"?
n1000

Vừa xong. Bằng cách chấp nhận câu trả lời của riêng tôi, tôi muốn chỉ ra rằng câu hỏi mới liên quan đã mô tả vấn đề của tôi chính xác hơn và sự chú ý có thể tập trung vào câu hỏi mới hơn này kể từ bây giờ. Nhưng tôi có thể thấy làm thế nào có thể gây nhầm lẫn.
Martin Van der Linden

Tôi đoán sau đó bạn nên xóa câu hỏi ...
n1000

1

Tình huống tương tự ở đây - tắt MacBook 2018, sau đó đợi vài phút, chạm vào trackpad hoặc bất kỳ nút nào và nó bắt đầu khởi động. Rất phiền toái.

Tìm thấy câu trả lời ở đây Bật (khởi động) máy Mac của bạn Có vẻ như đó là hành vi dự kiến. Từ trang hỗ trợ của họ:

Ngoài ra, MacBook Pro (2018) và MacBook Air (Retina, 13 inch, 2018) bật khi bạn nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím hoặc nhấn bàn di chuột.

Đó chính xác là trường hợp của tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.