Tại sao các tệp thực thi được gọi là tệp DMG (ảnh đĩa)?


8

Tôi không có kinh nghiệm với OSX nhưng tôi đã sử dụng nó gần đây.

Dường như với tôi, tương đương với một .exe (thực thi) trong Windows là một .dmg (ảnh đĩa) trong OSX.

Và bạn không cài đặt nó, bạn gắn kết nó.

Tôi đang cố gắng che giấu những điều khoản này, tại sao họ gọi nó là điều này?


4
Mặc dù không được nêu rõ trong câu trả lời của Daniel Beck, .exe gần với .app hơn, nhưng cả hai đều có những khác biệt rất lớn. Có thể dễ dàng hơn nếu bạn tìm hiểu nó là gì (bạn đang làm gì) và tại sao lại như vậy, thay vì cố gắng liên kết sự tương đồng giữa các HĐH.
Jason Salaz

Phải, Jason nói đúng (như anh ta luôn luôn ...); Các tệp .exe giống như các tệp .app, không phải các tệp .dmg.
daviesgeek

DMG chỉ là các thùng chứa cho chương trình (.app bên trong). Và .app thực sự chỉ là một thư mục trong OSX (nhấp chuột phải và chọn "Hiển thị nội dung gói" và bạn sẽ thấy tài nguyên của bất kỳ chương trình nào, cùng với đó là thực thi thực sự).

2
Thành thật mà nói, "exe" cũng không phải là ứng dụng. Ứng dụng này chỉ là một thùng chứa cho exe cùng với các tài nguyên khác. Nhị phân thực nằm bên trong gói .app. Finder thực hiện một số phép thuật bằng cách "che giấu" tất cả điều này. ;)
Martin Marconcini

@JasonSalaz, sự khác biệt giữa .app và .exe từ một người dùng POV là gì?
Pacerier

Câu trả lời:


18

.dmgtập tin là hình ảnh đĩa , tương tự như một .isotập tin.

Bạn có thể nghĩ về chúng như một đĩa CD ảo. Bạn đặt nó vào ổ đĩa CD (gắn nó) và nội dung của nó xuất hiện trên máy tính của bạn.

Khi được sử dụng để tải xuống phần mềm, chúng chỉ đơn giản là một cách để đóng gói các tệp, như trong kho lưu trữ ZIP. Ưu điểm của chúng là có thể tùy chỉnh thiết kế (ví dụ: vị trí biểu tượng và nền của cửa sổ Finder, xem ví dụ bên dưới).


Chương trình thực tế là trong một đặc biệt hoặc gói thư mục với phần mở rộng thường vô hình .app. Nó chứa các tài nguyên của ứng dụng, như các tệp hình ảnh và nhị phân thực (" .exetương đương") được thực thi khi bạn khởi động chương trình. Nếu bạn muốn so sánh nó với Windows tương đương, gần nhất có thể là thư mục C:\Program files\được tạo bởi trình cài đặt của chương trình.

Để cài đặt một ứng dụng như vậy từ hình ảnh đĩa, bạn kéo và thả nó vào ổ cứng, ví dụ như Applicationsthư mục. Đó là điều mà rất nhiều hình ảnh đĩa cố gắng truyền tải trong thiết kế hình ảnh đĩa của họ: Bạn lấy ứng dụng, Adium trong trường hợp này và kéo nó vào thư mục Ứng dụng:


1
Chủ đề liên quan về Siêu người dùng . Có thể là một chút lỗi thời, vì App Store là hoàn toàn mới tại thời điểm đó.
Daniel Beck

4

Trả lời thẳng.

.dmgcác tệp không tương đương với các tệp thực thi trên Windows. Một .dmg còn được gọi là Apple Disk Image . Nó là một định dạng gói lưu trữ và phân phối nén thường được sử dụng cho các gói trình cài đặt , mặc dù nó có thể có các chức năng khác. Rất nói lỏng lẻo, một .dmglà giống như một .zip, .rar, .gzhoặc .tartập tin.

Mac OS X tương đương với Executable là một ứng dụng và kết thúc bằng.app

Có một mục Wikipedia trên Apple Disk Image tại liên kết này.

Nó nói, một phần:

Định dạng [.dmg] cho phép bảo vệ mật khẩu an toàn cũng như nén tệp và do đó phục vụ cả chức năng phân phối tệp và bảo mật; nó thường được sử dụng để phân phối phần mềm qua Internet. Universal Disk Image (UDIF) là định dạng tệp phẳng và là định dạng hình ảnh gốc cho Mac OS X.


Có thực sự có một điểm cho .dmg mặc dù khi đã có .zip?
Pacerier
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.