Làm cách nào để dọn dẹp đằng sau trackpad trên MacBook Pro 2010 muộn?


8

Gần đây tôi đã nhận thấy trackpad trên MacBook Pro của mình thỉnh thoảng bị kẹt và thường không còn ấn tượng như trước đây. Tôi cảm thấy như có thứ gì đó bị kẹt sau bàn di chuột, điều đó ngăn không cho nó di chuyển tự do, nhưng tôi không biết làm thế nào để đi đằng sau đó và làm sạch nó, chứ đừng nói đến việc làm thế nào có thể có được ở đó ngay từ đầu. Bàn di chuột sẽ nhấn xuống hết góc dưới bên trái và góc phải, nhưng về phía trung tâm phía dưới, nó không nhấn xuống gần như dễ dàng.

Có ai có bất kỳ may mắn làm sạch đằng sau trackpad MacBook? Nếu vậy, làm thế nào bạn làm điều đó?


Bất cứ thứ gì gây nhiễu trên bàn di chuột dường như đã bị lỏng, giờ nó vẫn hoạt động tốt. Nhưng nếu bất cứ ai có một phương pháp để làm sạch đằng sau trackpad tôi chắc chắn sẽ có người tìm thấy nó sử dụng.
FrogBot

Câu trả lời:


3

Các dung sai trong máy Mac unibody rất, rất chặt chẽ và khu vực nằm phía sau pin, vì vậy Apple không khuyến nghị người dùng mà không đào tạo về cách bảo vệ mặt sau mỏng manh của pin ngoài việc phun không khí nhẹ từ bên ngoài. Tôi đã tìm thấy việc thiết lập nó theo chiều dọc và giúp mở với lực hấp dẫn mang lại sự hài hước về phía mở nhất của bàn di chuột. (Phần gần bạn nhất xoay tự do và ấn vào lò xo vật lý.)

Không khó để tìm thấy các công cụ hoặc các bước - iFixit.com có ​​cả hai , nhưng tôi thích đưa nó vào thanh thiên tài để làm sạch miễn là đó là một chuyến đi thuận tiện. Nếu bạn cẩn thận, bạn sẽ có thể vào trong máy mac và xem có bao nhiêu mảnh vụn bên trong và liệu nó có đáng để đi đến cửa hàng hay học cách tự làm sạch nó tốt hơn. Trở lại là tất cả những gì bạn cần theo hướng dẫn thay thế bộ nhớ để có một cái nhìn.


Vì tò mò; Bao nhiêu thanh thiên tài tính phí cho điều đó? Tôi cho rằng nó không quan trọng nếu nó được bảo hành?
dùng142485

Ở Mỹ, tôi tin rằng phí lao động cho bất kỳ sửa chữa nào là 39 đô la nếu bạn không tham gia bảo hiểm chăm sóc táo hoặc táo. Tốt nhất để gọi cho họ để báo giá nếu bạn đi một chặng đường dài. Nếu họ chỉ tháo mặt sau và điều chỉnh vít bộ, tôi không chắc đó có phải là sửa chữa trả phí hay dịch vụ miễn phí không. Tất cả của tôi đã được che đậy kể từ khi trackpad kính mới đã được phát hành.
bmike

3

Một số ý tưởng cơ bản khác:

  • Tắt nguồn máy Mac, lau khu vực xuống một cách dữ dội bằng những quả bóng bông và cồn isopropyl. Điều này không thể làm tổn thương trừ khi bạn nhận quá nhiều cồn trong trackpad và vào pin mà nó không bay hơi trước khi bạn bật lại mọi thứ. Hành động mao dẫn có thể "bấc" chất lỏng cực kỳ tốt, vì vậy hãy tiết kiệm nếu bạn không quen với việc vệ sinh máy tính bằng cồn.

  • Sử dụng khí nén để thổi xung quanh viền của trackpad để đánh bật mọi salsa tay (v.v.) bị mắc kẹt ở đó. Điều này được thực hiện tốt nhất trước khi làm sạch bằng cồn hoặc sau khi nó khô.


2

Khí nén có lẽ là công cụ làm sạch tốt nhất cho các thiết bị điện tử lắp ráp, và có thể được tìm thấy trong các lon kiểu aerosol từ hầu hết các nhà cung cấp linh kiện điện tử.

nếu bạn có thể tháo rời thiết bị và loại bỏ bất kỳ nhựa nào, thì bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa công tắc hoặc cồn iso-propyl, nhưng tôi không khuyên dùng thiết bị điện tử được lắp ráp hoàn chỉnh - chúng có xu hướng làm tan chảy miếng đệm nhựa và những thứ tương tự.


0

Tôi phát hiện ra một giải pháp cho vấn đề này (hoặc một vấn đề tương tự). Của tôi là một macbook retina 2013 cuối. Tôi lấy trang cuối cùng của một chồng bài và sử dụng nó để rắn bên dưới bàn di chuột từ trên xuống. Đây là trang được phủ placticy ở dưới cùng của ngăn xếp. thậm chí là thuốc generic. Nó làm tôi nhớ đến tanh rất mỏng. Nhưng dù sao, như ai đó đã đề cập trước đó, những khoảng trống xung quanh trackpad thậm chí không có. Một bên rộng hơn bên kia. Điều đó chỉ có nghĩa là một số khoảng trống sẽ khó vào hơn. Chèn giấy vào khoảng trống và nhẹ nhàng chạy qua lại. Bắt đầu với chuyến đi ngắn, vừa đủ để làm việc qua lại. Mở rộng đột quỵ một chút vì nó trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ phải tiếp tục thay đổi giấy bởi vì nó được tiêu thụ cho thấy khoảng cách. Làm việc xung quanh các góc quá. Giữ giấy bên dưới miếng đệm khi bạn làm việc xung quanh. Tôi đã không làm đổ bất cứ thứ gì trên bảng theo dõi của mình nhưng nó chắc chắn đã tạo ra sự khác biệt trong cách nhấp. Trước đó là thất thường. Tôi đã thử khá nhiều phương pháp khác và đây là phương pháp duy nhất đã hoạt động một lần và mãi mãi. Bài báo rút ra một số bụi bẩn vì vậy tôi nghi ngờ đây có thể là một vấn đề bảo trì thường xuyên theo thời gian.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.