Bộ dụng cụ sửa chữa chip thủy tinh tự động có thể sửa màn hình thiết bị iOS bị nứt không?


Câu trả lời:


10

, bộ dụng cụ chip thủy tinh có thể được sử dụng để sửa màn hình bị nứt, nhưng chỉ trong các điều kiện sau:

  • Các vết nứt không bao phủ bất kỳ bề mặt cảm ứng (chỉ có khu vực bezel bị nứt). Bất cứ nơi nào nhựa được để lại trên bề mặt của thiết bị hoặc thấm dưới kính có thể chặn tín hiệu điện từ ngón tay của bạn và ngăn thiết bị đọc cảm ứng trong khu vực đó.
  • "Cốc hút" (thực sự là một miếng đệm) đi kèm với bộ sản phẩm có thể sẽ chỉ được gắn một phần vào thiết bị trong quá trình sửa chữa. Nó phải che phủ hoàn toàn vết nứt, nhưng chỉ có thể mở rộng ra một cạnh của thiết bị (nó sẽ không hoạt động tốt ở một góc) và lỗ ở giữa miếng đệm không được che phủ bề mặt cảm ứng.

Những điều kiện này có nghĩa là sửa chữa không có khả năng hoạt động với iPhone hoặc iPod Touch, nhưng có thể hoạt động với viền lớn hơn trên iPad, đặc biệt là khi hầu hết các vết nứt bắt đầu gần mép màn hình.

Có một sửa đổi cho các hướng dẫn đi kèm với bộ dụng cụ. Tại điểm mà bạn ấn miếng dán vào miếng kính để làm con dấu, bạn cũng nên gập nó xuống để nó cũng bịt kín mép kính. Điều này là do lớp nền kim loại trên thiết bị iOS không hoàn toàn bao phủ các mặt của kính. Bạn cần phải niêm phong nhựa trong kính và ngăn chặn nó thoát ra ngoài. Đây là lý do tại sao một sửa chữa góc không có khả năng hoạt động tốt: rất khó hoặc không thể có được một con dấu tốt trên một góc.

Bước cuối cùng của quy trình yêu cầu bạn để thiết bị dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, tốt nhất là ở ngoài trời, để cho phép tia UV để chữa nhựa. Đảm bảo không làm điều này vào một ngày nóng, hoặc hơi nóng có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Tôi đã tự sửa chữa vào ngày những năm sáu mươi thấp và vẫn có một cảnh báo nhiệt độ vào thời điểm nhựa đã được xử lý.

Ngay cả khi làm theo những lời khuyên này, bạn có thể sẽ sửa chữa không hoàn hảo. Tuy nhiên, điều này là đủ để ngăn chặn hoặc ít nhất là trì hoãn đáng kể vết nứt lan rộng, và do đó có khả năng tiết kiệm chi phí sửa chữa lớn hơn hoặc tốn kém hơn nhiều. Trong trường hợp của tôi, vết nứt vẫn có thể nhìn thấy, nhưng chỉ khi tôi tháo vỏ bảo vệ (điều mà tôi không bao giờ làm.)

Cũng cần lưu ý rằng điều này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, nhưng vì bảo hành không bao gồm thiệt hại do tai nạn dù sao đó cũng là trường hợp chọn chất độc của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.