Coda 2 có thể chỉnh sửa một tệp mà người dùng hiện tại không có quyền không?


8

Trên một vài máy chủ mà tôi làm việc, mặc dù có quyền truy cập để chỉnh sửa tệp và tất cả các máy chủ khác, thỉnh thoảng vẫn cần có các đặc quyền nâng cao (như chạy sudo) với tệp để thực sự lưu các thay đổi.

Điều đó nói rằng tôi thích làm việc với các tệp của mình trong Coda 2 chứ không phải Terminal trực tiếp. Vì vậy, có cách nào để sudotệp mở qua trình thám hiểm khi xem tệp từ xa không, hay có cách nào để kích hoạt tệp để mở qua thiết bị đầu cuối tích hợp trong Coda 2 để tôi có thể chỉnh sửa, lưu và di chuyển trên.

Hiện tại khi tôi nhấp đúp chuột vào một tệp để mở tệp, nếu tôi cần đặc quyền nâng cao, tệp sẽ chỉ mở ở trạng thái chỉ đọc.

Câu trả lời:


3

Không, nó không thể. Tất cả Coda 2, Coda và Truyền đều cho phép bạn SFTP vào một hộp, nhưng khi bạn cố truy cập một tệp không nằm trong phạm vi có thể truy cập của người dùng, bạn phải đăng xuất và sau đó đăng nhập lại với tư cách người dùng có thể.

Tôi sử dụng Transmit và Coda 2 liên tục và đã chuyển đến nơi tôi chỉ đăng nhập bằng root vì cuối cùng tôi phải đăng nhập như những người dùng khác nhau để truy cập một tệp và sau đó là một tệp khác.

Tôi ước có một cách khác xung quanh nó, như có thể yêu cầu Transmit, Coda hoặc Coda 2 đẩy một số loại lệnh đến máy chủ hoặc một cái gì đó nhưng không thể thực hiện được trong bất kỳ trạng thái hiện tại nào của Ứng dụng. Tôi rất khuyên bạn nên thực hiện một yêu cầu tính năng cho họ, tôi không thể thấy chúng tôi sẽ là những người duy nhất từng muốn điều này như thế nào.

Tôi sẽ khuyên bạn nên cố gắng liên hệ với họ thông qua tài khoản twitter của họ. Họ là những anh chàng khá tuyệt vời và đã trả lời những điều như thế này trước đây trên Twitter.

http://twitter.com/#!/panic

Tôi biết đó không phải là câu trả lời mà bạn có thể đang tìm kiếm nhưng tôi hy vọng nó có ích.


1
Tôi không thể đồng ý nhiều hơn. Thật đáng yêu nếu cho phép nói như "Windows" khi bạn nhấp chuột phải vào tệp bạn có thể "Chạy dưới dạng Quản trị" nếu Coda 2 có thể thêm điều đó, nó sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn, giống như "Mở bằng sudo". Điều của tôi là người dùng của tôi có quyền sudo, nhưng trong nhiều trường hợp tôi phải thực hiện "sudo ....." sau đó nhập lại mật khẩu của mình, nếu một tùy chọn trên Coda có thể được thực hiện như vậy ngay cả khi nó nhắc mật khẩu trong quá trình mọi thứ sẽ tuyệt vời
chris

@Chris Đó sẽ là một tính năng hay, tôi khuyên bạn nên chụp chúng theo yêu cầu tính năng đó. Nó có lẽ là một cái gì đó mà họ muốn thực hiện bằng mọi cách và những người hỏi nhiều hơn chỉ giúp họ kích thích.
de_an777

lấy điểm và sẽ được thực hiện
chris

1

Lệnh "open as sudo" vẫn chưa được triển khai trong Coda2, vì vậy tôi đã sử dụng cách giải quyết sau đây để có thể chỉnh sửa tệp thuộc về người dùng hoặc root khác mà không phải sử dụng một cái gì đó đau đớn như vi

  1. Mở một kết nối đầu cuối trong một tab trong kết nối SFTP.
  2. Chạy một chownlệnh trên tệp cho người dùng mà bạn có thể đăng nhập (người dùng này phải có quyền riêng tư). Hãy chắc chắn lưu ý người dùng ban đầu là ai.

    sudo chown your-user-name path/to/file

  3. Điều hướng đến tệp và nhấp để mở tệp, chỉnh sửa những gì bạn cần và nhấp vào lưu và đóng tệp.

  4. Quay trở lại cửa sổ terminal và chownnó quay lại người dùng ban đầu:

    sudo chown original-user-name path/to/file

Rõ ràng đây không phải là tình huống lý tưởng, nhưng nó làm cho nó để bạn có thể sử dụng tất cả sự tuyệt vời của Coda để chỉnh sửa tệp thay vì vihoặc các trình soạn thảo khác được tích hợp trong dòng lệnh.


1
Đây cũng là điều tôi không may làm, thường xuyên hơn là tôi không có xu hướng làm việc trên các tập tin lớn nên đôi khi tôi làm điều đó với toàn bộ thư mục tôi đang làm việc. Nhưng nó chỉ là chi phí mà tôi không thích. Thường xuyên hơn không chỉ đọc vì một lý do và tôi sợ một ngày nào đó tôi sẽ quên đặt nó trở lại, và whoops sẽ là may mắn của tôi ..
chris

Vâng. Chúng ta nên tiếp tục yêu cầu Panic thêm chức năng 'chỉnh sửa bằng sudo' này. Đó là một điều cần thiết. Nó cũng sẽ là tốt đẹp để có một lệnh nhấp chuột phải để giải nén một tập tin. Tôi sử dụng thiết bị đầu cuối để làm điều đó rất nhiều. Có lẽ ai đó ngoài kia cũng sẽ viết một plugin cho công cụ này. Tôi không biết nếu có thể, nhưng có một số plugin tuyệt vời tôi sử dụng. Tôi đã không nhìn vào cách các plugin được tạo ra nhưng tôi nên xem xét nếu đó là một chức năng dễ dàng mà chúng ta có thể tự thêm vào.
tìm đường
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.