SSD của võng mạc Macbook Pro có được hàn vào bảng logic không?


Câu trả lời:


9

Không - Thẻ SSD là một thành phần riêng biệt trên MacBook Pro võng mạc mới và có thể được đặt hàng như một phần dịch vụ của Apple. Thời gian sẽ cho biết nếu một nhà cung cấp hậu mãi quyết định cung cấp các bộ phận cho mô hình đó.

Mặc dù nó không được hàn, nó vẫn không phải là một phần có thể sử dụng được.

Như ArsTechnica báo cáo :

Mặc dù Apple sử dụng giao thức SATA mới nhất, nhưng đầu nối này không tương thích về mặt vật lý với Mini PCIe hoặc mSATA .Tweet đó dường như liên quan nhiều hơn đến giao thức truyền thông hơn là liệu phần đó được hàn vật lý hoặc kết nối bằng các tiếp điểm hoặc ghim đa dụng. Sự thật của tweet dường như không phù hợp với cuộc thảo luận ở đây. (tweet khác của tác giả nói rằng SSD được hàn vào MLB là sai. Có lẽ tweet này gây nhầm lẫn RAM với SSD)
bmike

anh ấy theo dõi với tweet này: twitter.com/unimp0rtanttech/status/212533278920540161 trong đó đề cập đến hàn.
Jonathan.

2

Dường như SSD có thể tháo rời. Lưu ý đầu nối bên phải và vít đơn bên trái.

Việc chia nhỏ iFixit đã được hoàn thành cho MacBook Pro Retina và xác nhận rằng SSD có thể tháo rời và thiết kế hình thức và yếu tố độc quyền mới.

Ảnh Apple được chỉnh sửa để làm nổi bật vị trí ổ SSD Flash

Hình ảnh được cung cấp bởi Apple và hiển thị dưới cùng của máy tính xách tay và tiết lộ các phần bên trong: http://www.apple.com/macbook-pro/design/


Tôi muốn tháo rời và đổ vào bên trong của con thú mới gợi cảm này ngay bây giờ. Cảm ơn vì bức hình!
bmike

Các ốc vít! Điều đó cũng giống như trên Macbook Air. Tôi khá chắc chắn đây là nó.
gentmatt

1
Như các ghi chú của bmike và có thể được quan sát từ liên kết OWC của OP, SSD MacBook mới này là một yếu tố hình thức SSD khác với những gì có trong MacBook Airs.
MrDaniel

@ bmike then ifixit.
Alexander - Tái lập Monica

-1

Mặc dù tôi không thể trích dẫn bất kỳ sự thật nào, nhưng do sự tương đồng và kỹ thuật đằng sau sản phẩm để cung cấp cho chúng tôi một yếu tố hình thức mỏng như vậy. Tôi nghi ngờ điều đó. Tôi dự đoán RAM có thể truy cập được bởi người dùng, không phải SSD (như Air) Chúng tôi thực sự sẽ không biết cho đến khi iFixit.com đưa ra hướng dẫn của chúng tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.